ยอดขาย NFT ของ Axie Infinity สูงสุดตลอดกาล มูลค่ามากถึง 4 พันล้านดอลลาห์

Axie Infinity เกมส์ออนไลน์แบบ Play-to-earn กลายเป็น NFT ชุดแรกที่ทำยอดขายได้มากถึง 4 พันล้านดอลลาร์ นับเป็นยอดขาย NFT ที่สูงสุดเป็นประวัติกาล

ยอดขาย NFT ของ Axie Infinity สูงสุดตลอดกาล มูลค่ามากถึง 4 พันล้านดอลลาร์

Axie Infinity เกมส์ออนไลน์สุดฮิตที่เล่นเพื่อหารายได้ (Play-to-earn) กลายเป็น Non-Fungible Token (NFT) ชุดแรกที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม โดยทำยอดขายได้มากถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นยอดขาย NFT ที่สูงสุดเป็นประวัติกาลเมื่อช่วงเช้าของวันอังคารที่ผ่านมา

ปัจจุบัน Axie Infinity เป็นโครงการ NFT ที่ใหญ่เป็นอันดับสาม รองจาก OpenSea และ LooksRare

ยอดขาย Axie Infinity ทำสถิติใหม่

Axie Infinity เปิดตัวเมื่อปี 2018 เป็นหนึ่งในเกมบล็อคเชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม เกม Play-to-Earn ได้รับความนิยมและการยอมรับในวงกว้างเมื่อปี 2021

เมื่อปีที่แล้ว โทเค็น NFT และรูปแบบธุรกิจแบบ P2E เริ่มเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก โปรเจ็คมากมายมียอดขาย NFT พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่

ข้อมูลจาก DappRadar ระบุว่า มูลค่ารวมของ NFT ที่ขายบน Axie Infinity สูงถึง 4.14 พันล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ซื้อขายที่คิดเป็นเกือบ 2 ล้านราย ในขณะที่ราคาเฉลี่ยของของสะสมดิจิทัลที่ขายได้อยู่ที่ 198 ดอลลาห์ การเติบโตของ Axie Infinity นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญนับตั้งแต่เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว โดยปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์

OpenSea เป็นผู้นำที่ในตลาด NFT ทั้งหมด ด้วยปริมาณการซื้อขายรวมกว่า 21 พันล้านดอลลาร์ ส่วน LookRare ครองตำแหน่งที่สองด้วยมูลค่าเกือบ 17 พันล้านดอลลาร์

มีที่ดินถูกขายไปในราคา 2.3 ล้านดอลลาห์

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายไปในราคา 2.3 ล้านดอลลาห์

ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ผู้ซื้อที่ไม่ระบุชื่อซื้อที่ดินดิจิทัลบน Axie Infinity ในราคา 550 ETH ซึ่งคิดเป็นมูลค่านี้เท่ากับ 2.3 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ที่ดินผืนดังกล่าวบน Axie Infinity ซึ่งถือว่าหายากมาก เนื่องจากมีเพียง 220 ผืนเท่านั้น

ปัจจุบันตลาด NFT หลายแห่งนำเสนอสินทรัพย์และที่ดินในเกมอื่น ๆ ที่สามารถขายเป็นโทเค็น Non-fungible tokens ได้ 

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ