มอบรางวัล Trophy NFT ชิงแชมป์หมากรุก

รายการแข่งหมากรุกระดับโลกนำ NFT เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งจะมีการมอบรางวัล Trophy NFT สำหรับผู้ชนะเลิศชิงแชมป์หมากรุกระดับนานาชาติ

มอบรางวัล Trophy NFT ชิงแชมป์หมากรุก

ผู้จัดการแข่งหมากรุก Meltwater Champions Chess Tour (MCCT) ที่แข่งขันในระดับนานาชาติได้ประกาศถึงความพิเศษของการมอบรางวัล Trophy NFT ในการแข่งขันครั้งนี้ คือการดึง NFT ที่กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะด้านการกีฬา 

การมอบรางวัล Trophy NFT ในการแข่งขันหมากรุก

การแข่งขันรอบสุดท้ายของหมากรุก MCCT ผู้ชมจะได้เห็นการแข่งขันระดับโลกระหว่างผู้เล่นหมากรุกมือชีพจากทุกมุมโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปรมาจารย์หมากรุก Magnus Carlsen ซึ่งเคยได้รับรางวัลเป็น 0.6 Bitcoin (BTC) พร้อมกับรางวัลเงินสด $60,000 ดอลล่าร์ ที่ถูกใจขึ้นโดยการแข่งขันหมากรุกชิงแชมป์โลกล่าสุดที่จัดโดย FTX 

Chess Champs ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการสร้างเหรียญชื่อว่า Champion’s Trophy NFT 2 ประเภท คือ เพื่อการเป็นการมอบรางวัล Trophy NFT ให้แก่ผู้ชนะ และอีกประเภทเพื่อนเปิดประมูลสำหรับแฟน ๆ ที่สนใจเก็บสะสมความทรงจำระหว่างการแข่งขันหมากรุกระดับโลกในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล NFT 

กระแสของสะสม NFT ในโลกกีฬา

การมอบรางวัล Trophy NFT สำหรับผู้ชนะรายการ MCCT มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดผู้คนที่อยู่ในวงการ crypto ที่ให้ความสนใจในกีฬาหมากรุก และเป็นการบันทึกเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้อีกด้วย

ผู้คนเริ่มหันมาสนใจของสะสม NFT มากขึ้น โดยมีการระดมทุนเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์สำหรับการสร้างของสะสม NFT ที่มีความเกี่ยวข้องในด้านกีฬา 

Dapper Labs ประกาศระดมทุน 250 ล้านดอลลาร์ในการเปิดตัวของสะสม NFT บาสเก็ตบอลโทเค็นผ่าน NBA Top Shot ที่มีการเติบโต 30 เท่าในปี 2021

นอกจากนี้ เว็บไซต์ KB24 ได้ประกาศเปิดตัว NFT ของ Kobe Bryant เพื่อการกุศล ส่งผลให้ ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามบนอินเทอร์เน็ตและมียอดจองถึง 7,000 ครั้งภายใน 24 ชั่วโมงหลังการประกาศช่วงปลายเดือนกันยายน 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน