ทีมบาสเก็ตบอล Sacramento Kings จะจ่ายเงินเดือนผู้เล่นเป็น Bitcoin

แวดวงกีฬาได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้งานแล้วหลังมีประกาศจากทีมบาสชื่อดังว่าจะให้พนักงานและผู้เล่นรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้

Sacramento.jpeg

แฟรนไชส์ของ NBA เตรียมเสนอให้ทั้งผู้เล่นและพนักงานสามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้

Sacramento Kings ยอมรับ Bitcoin

คุณ Vivek Ranadivé ประธานของ Sacramento Kings ประกาศว่าตอนนี้เขาจะอนุญาตให้ทั้งผู้เล่นและพนักงานของเขาสามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ การประกาศดังกล่าวได้เปิดเผยออกมาทางแอปพลิเคชั่นยอดฮิต Clubhouse คาดว่าจะมีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า


ทีม NBA นั้นเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัลมานานแล้ว บล็อกโพสต์ล่าสุดของทีมได้กล่าวถึงการสนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งทีม NBA เป็นทีมแรก ๆ ที่ยอมรับ Bitcoin เป็นโซลูชันการชำระเงินตั้งแต่ปี 2014 แล้ว

แนวโน้มในทุกวันนี้นักกีฬาเริ่มที่จะรับเงินเดือนส่วนหนึ่งเป็น Bitcoin มากขึ้น เช่น นาย Russel Okung จากทีมอเมริกันฟุตบอล Carolina Panthers ก็ประกาศว่ารับเงินเดือนครึ่งหนึ่งของเงินเดือน 13 ล้านดอลลาร์เป็น Bitcoin เมื่อเดือนธันวาคมปี 2020

Ezgif.com Gif Maker 1
นาย Russel Okung ผู้เล่นทีม Carolina Panthers

Bitcoin มีการยอมรับมากขึ้น

Bitcoin ได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้นในแวดวงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแวดวงนักธุรกิจ การเงิน การท่องเที่ยว การบินหรือการกีฬาจะเห็นว่ามีการยอมรับ Bitcoin เป็นอีกวิธีหนึ่งในการชำระเงินมากขึ้น

ในกรณีนี้ทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังอย่าง Sacramento Kings ก็เลือกที่จะจ่ายเงินให้กับผู้เล่นและพนักงานของพวกเขาเป็น Bitcoin เห็นได้ว่า Adoption ของ Bitcoin นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ไปในทุกอุตสาหกรรม

source: cryptobriefing.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่