หน่วยงานกำกับดูแลออสเตรเลียขอข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับ ETP

ASIC กำลังมองหาความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล

Shutterstock 1033377193.Jpeg

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนของออสเตรเลีย (ASIC) กำลังมองหาความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล (ETPs) โดยระบุว่าตระหนักถึงความสนใจและความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการเปิดตัวในตลาดที่มีการควบคุมของออสเตรเลีย

ในเอกสารการปรึกษาหารือที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าความสำคัญสูงสุดคือการประเมินว่า “คุณสมบัติที่ไม่ซ้ำใครและที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” ของ ETP ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันด้านกฎระเบียบที่มีอยู่ในลักษณะที่สอดคล้องกันได้หรือไม่ ด้วยความซับซ้อนและการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในอุตสาหกรรม ASIC ตั้งข้อสังเกตว่าจำเป็นต้องปรึกษาหารือกันอย่างกว้างขวางเพื่อประเมินประเด็นสำคัญสองประเด็นที่เป็นความเสี่ยง:

“ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถตอบสนองความคาดหวังที่มีอยู่สำหรับ ETP ได้หรือไม่ รวมถึงว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์อ้างอิงที่เหมาะสมหรือไม่ สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถกำหนดราคาได้อย่างน่าเชื่อถือหรือไม่ และควรจัดประเภทสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไรโดยคำนึงถึงกฎของสินทรัพย์อ้างอิง และวิธีการที่ผู้ออกผลิตภัณฑ์สามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้สอดคล้องกับกรอบการกำกับดูแลของเรา รวมถึงในส่วนที่เกี่ยวกับการดูแล การจัดการความเสี่ยง และการเปิดเผยข้อมูล”

เอกสารของ ASIC ระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้พิจารณาว่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดในปัจจุบันสามารถทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์อ้างอิงที่เหมาะสมสำหรับ ETP โดยคำนึงถึงการประเมินความสมบูรณ์ของจุดอุตสาหกรรมและระดับของกฎระเบียบของตลาดซื้อขายล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลเปิดให้อนุมัติ ETP สินทรัพย์ดิจิทัลที่ตรงตามเกณฑ์การประเมินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ASIC มีความกระตือรือร้นมากขึ้นในการเข้าถึงบริษัทบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลในประเทศและพยายามสร้างความไว้วางใจและร่วมมือกับเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบริษัทเหล่านี้บางแห่งเกี่ยวกับความโปร่งใสของกฎระเบียบที่มีอยู่และภาระหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว