Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หน่วยงานกำกับดูแลออสเตรเลียขอข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับ ETP

ASIC กำลังมองหาความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล

Shutterstock 1033377193.Jpeg

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนของออสเตรเลีย (ASIC) กำลังมองหาความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล (ETPs) โดยระบุว่าตระหนักถึงความสนใจและความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการเปิดตัวในตลาดที่มีการควบคุมของออสเตรเลีย

ในเอกสารการปรึกษาหารือที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าความสำคัญสูงสุดคือการประเมินว่า “คุณสมบัติที่ไม่ซ้ำใครและที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” ของ ETP ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันด้านกฎระเบียบที่มีอยู่ในลักษณะที่สอดคล้องกันได้หรือไม่ ด้วยความซับซ้อนและการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในอุตสาหกรรม ASIC ตั้งข้อสังเกตว่าจำเป็นต้องปรึกษาหารือกันอย่างกว้างขวางเพื่อประเมินประเด็นสำคัญสองประเด็นที่เป็นความเสี่ยง:

“ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถตอบสนองความคาดหวังที่มีอยู่สำหรับ ETP ได้หรือไม่ รวมถึงว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์อ้างอิงที่เหมาะสมหรือไม่ สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถกำหนดราคาได้อย่างน่าเชื่อถือหรือไม่ และควรจัดประเภทสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไรโดยคำนึงถึงกฎของสินทรัพย์อ้างอิง และวิธีการที่ผู้ออกผลิตภัณฑ์สามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้สอดคล้องกับกรอบการกำกับดูแลของเรา รวมถึงในส่วนที่เกี่ยวกับการดูแล การจัดการความเสี่ยง และการเปิดเผยข้อมูล”

เอกสารของ ASIC ระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้พิจารณาว่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดในปัจจุบันสามารถทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์อ้างอิงที่เหมาะสมสำหรับ ETP โดยคำนึงถึงการประเมินความสมบูรณ์ของจุดอุตสาหกรรมและระดับของกฎระเบียบของตลาดซื้อขายล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม หน่วยงานกำกับดูแลเปิดให้อนุมัติ ETP สินทรัพย์ดิจิทัลที่ตรงตามเกณฑ์การประเมินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ASIC มีความกระตือรือร้นมากขึ้นในการเข้าถึงบริษัทบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลในประเทศและพยายามสร้างความไว้วางใจและร่วมมือกับเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบริษัทเหล่านี้บางแห่งเกี่ยวกับความโปร่งใสของกฎระเบียบที่มีอยู่และภาระหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว