เจ้าพ่อด้านเกมพร้อมลุยตลาด Crypto

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Atari เพิ่มฟังก์ชั่นให้กับสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง โดยสามารถนำไปใช้ในการเดิมพัน เล่นเกม และชอปปิง

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Atari

นี่ถือเป็นก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งของเจ้าพ่อแห่งวงการเกมอย่าง Atari ภายหลังที่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าจะร่วมมือกับ Arkane ซึ่งเป็นบริษัท Blockchain ที่เชี่ยวชาญในการรวมโทเค็นเข้ากับวิดีโอเกมและพร้อมพัฒนาสกุลเงินสองสกุลซึ่งก็คือ Atari Tokens และ Pong Tokens รวมไปถึงการเจรจากับ Litecoin Foundation เพื่อนำ Litecoin มาเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับ Atari Tokens

Atari นั้นก็ได้มีการประกาศเพิ่มเติมในวันที่ 12 มิถุนายน 2563 เกี่ยวกับข้อเสนอใหม่สำหรับผู้ใช้โทเค็น Atari และได้มีการร่วมมือกับหุ้นส่วนคนสำคัญอย่าง Unikrn บริษัทเกม eSports

โดยการเป็นหุ้นส่วนกันในครั้งนี้จะทำให้ Unikrn สามารถเข้าถึงเกมคลาสสิคของ Atari อย่าง Centipede, Pong และ Asteroids ได้ แต่ในทางกลับกัน Atari ก็จะสามารถเข้าถึงการเดิมพันในกีฬา eSports ของบริษัท Unikrn ได้เช่นกัน แถมยังจะได้เห็นการเพิ่ม Atari Tokens เข้าไปในระบบของ Unikrn อีกด้วย เรียกได้ว่า Win-Win ทั้งสองฝ่าย

ซึ่งจากการรายงานดังกล่าว Atari Token จะเปิดให้พร้อมใช้งานบน Unikrn ในระบบการบริการทางด้านชอปปิงการเดิมพัน และบริการเกี่ยวกับเกม โดย ผู้ร่วมก่อตั้ง Unikrn และ อดีต CEO ของ Microsoft Ventures อย่าง Rahul Sood อธิบายว่า เขาเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่ง ที่การเดิมพันจะกลายมาเป็นเป็นส่วนสำคัญในอนาคตของวงการ eSports

Rahul Sood
Rahul Sood CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Unikrn ซึ่งเคยเป็นอดีต CEO ของ Microsoft Ventures

“เรารู้ว่าการเดิมพันจะเป็นแรงผลักดันที่ดีให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกมในอนาคต และเราอดใจรอแทบไม่ไหวที่จะได้รับผลประโยชน์มากมายจากการที่ Atari เข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับ Unikrn”

การเดิมพันของ Atari บนอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Atari เป็นบริษัทเกมที่ก่อตั้งในแคลิฟอร์เนียในปี พ.ศ. 2515 ซึ่งเราทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ Frogger, Pac-Man, Pong, Asteroids และ Space Invaders.

หลังจากพัฒนาและเปิดตัววิดีโอเกมในปี พ.ศ. 2513 และ พ.ศ. 2523ในตอนนี้บริษัทกำลังเดิมพันกับการทำแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Blockchain และสกุลเงิน Crypto ให้กับอุตสาหกรรมเกม ต้องรอลุ้นติดตามกันแล้วล่ะครับว่ากลยุทธ์ในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงวงการเกมได้มากน้อยเพียงใด

Read more about: