Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อาร์เจนตินาเสนอร่างกฎหมายจ่ายเงินคนงานด้วย Crypto

ร่างกฎหมายให้สามารถเลือกรับค่าจ้างเป็น Crypto หรือเปโซของอาร์เจนตินา เพื่อเลี่ยงการจ่ายภาษีที่แพงของสกุลเงินต่างประเทศ

Photo 1577801599718 F4E3Ad3Fc794

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินาได้ออกกฎหมายที่อนุญาตให้คนงานบางคนในประเทศได้รับเงินเดือนบางส่วนหรือทั้งหมดเป็นสกุลเงินดิจิทัล

ในทวีตเมื่อวันอังคาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินา José Luis Ramón กล่าวว่า การเสนอเรื่องใบเสร็จรับเงิน crypto สามารถใช้กับบุคคลใดก็ตามที่ทำงานในฐานะ “ผู้ส่งออกบริการ” และผู้ที่หารายได้โดยพึ่งพานายจ้าง หากกฎหมายผ่าน จะช่วยให้คนงานดังกล่าวสามารถเลือกรับเงินเดือนเต็มจำนวนหรือบางส่วนในสกุลเงินดิจิทัลหรือเปโซอาร์เจนตินา

“แนวคิดก็คือ [คนงาน] สามารถมีความเป็นอิสระและมีสิทธิใช้จ่ายเงินแบบเต็มจำนวนของค่าตอบแทน โดยความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นจากความจำเป็นในการส่งเสริมความเป็นอิสระและการกำกับดูแลค่าจ้างให้มากขึ้น โดยไม่มีการสูญเสียสิทธิหรือการเปิดเผยสถานการณ์การล่วงละเมิดภายในกรอบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน” Ramón กล่าว

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น La Nueva Mañana คนงานที่ทำงานในต่างประเทศ เช่น การส่งออก ไม่จำเป็นต้องแปลงรายได้จาก crypto เป็นเงินเปโซของอาร์เจนตินา เช่นเดียวกับสกุลเงินต่างประเทศอื่น ๆ กฎหมายฉบับที่ 27,541 ที่ผ่านสภาแห่งชาติอาร์เจนตินาในเดือนธันวาคม 2019 กำหนดภาษี 30% สำหรับสกุลเงินต่างประเทศ แต่อาจไม่รวมถึง Bitcoin (BTC) และโทเค็นอื่น ๆ ในกรอบกฎหมายนี้

ข้อเสนอกาวสั่งจ่ายเงิน crypto จะต้องผ่านทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาอาร์เจนตินา ก่อนที่จะถูกส่งไปยังประธานาธิบดี Alberto Fernández เพื่อขออนุมัติ Ramón เป็นหนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสิบคนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดเมนโดซา และเป็นผู้นำของพันธมิตร 6 คนของรัฐบาลกลางเพื่อการพัฒนาในพรรคการเมืองสามพรรค

ร่างกฎหมายที่เสนอนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายในประเทศอเมริกากลางและอเมริกาใต้กำลังผลักดันให้กฎข้อบังคับมีความชัดเจน เมื่อเดือนที่แล้ว เอลซัลวาดอร์ผ่านกฎหมายที่ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย กฎหมายที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน สมาชิกสภาคองเกรสทั้งในบราซิลและปานามาได้ระบุผ่านโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาจะผลักดันรูปแบบการออกกฎหมายที่สนับสนุนการสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง