อาร์เจนตินาเสนอร่างกฎหมายจ่ายเงินคนงานด้วย Crypto

ร่างกฎหมายให้สามารถเลือกรับค่าจ้างเป็น Crypto หรือเปโซของอาร์เจนตินา เพื่อเลี่ยงการจ่ายภาษีที่แพงของสกุลเงินต่างประเทศ

Photo 1577801599718 F4E3Ad3Fc794

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินาได้ออกกฎหมายที่อนุญาตให้คนงานบางคนในประเทศได้รับเงินเดือนบางส่วนหรือทั้งหมดเป็นสกุลเงินดิจิทัล

ในทวีตเมื่อวันอังคาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินา José Luis Ramón กล่าวว่า การเสนอเรื่องใบเสร็จรับเงิน crypto สามารถใช้กับบุคคลใดก็ตามที่ทำงานในฐานะ “ผู้ส่งออกบริการ” และผู้ที่หารายได้โดยพึ่งพานายจ้าง หากกฎหมายผ่าน จะช่วยให้คนงานดังกล่าวสามารถเลือกรับเงินเดือนเต็มจำนวนหรือบางส่วนในสกุลเงินดิจิทัลหรือเปโซอาร์เจนตินา

“แนวคิดก็คือ [คนงาน] สามารถมีความเป็นอิสระและมีสิทธิใช้จ่ายเงินแบบเต็มจำนวนของค่าตอบแทน โดยความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นจากความจำเป็นในการส่งเสริมความเป็นอิสระและการกำกับดูแลค่าจ้างให้มากขึ้น โดยไม่มีการสูญเสียสิทธิหรือการเปิดเผยสถานการณ์การล่วงละเมิดภายในกรอบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน” Ramón กล่าว

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น La Nueva Mañana คนงานที่ทำงานในต่างประเทศ เช่น การส่งออก ไม่จำเป็นต้องแปลงรายได้จาก crypto เป็นเงินเปโซของอาร์เจนตินา เช่นเดียวกับสกุลเงินต่างประเทศอื่น ๆ กฎหมายฉบับที่ 27,541 ที่ผ่านสภาแห่งชาติอาร์เจนตินาในเดือนธันวาคม 2019 กำหนดภาษี 30% สำหรับสกุลเงินต่างประเทศ แต่อาจไม่รวมถึง Bitcoin (BTC) และโทเค็นอื่น ๆ ในกรอบกฎหมายนี้

ข้อเสนอกาวสั่งจ่ายเงิน crypto จะต้องผ่านทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาอาร์เจนตินา ก่อนที่จะถูกส่งไปยังประธานาธิบดี Alberto Fernández เพื่อขออนุมัติ Ramón เป็นหนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสิบคนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดเมนโดซา และเป็นผู้นำของพันธมิตร 6 คนของรัฐบาลกลางเพื่อการพัฒนาในพรรคการเมืองสามพรรค

ร่างกฎหมายที่เสนอนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายในประเทศอเมริกากลางและอเมริกาใต้กำลังผลักดันให้กฎข้อบังคับมีความชัดเจน เมื่อเดือนที่แล้ว เอลซัลวาดอร์ผ่านกฎหมายที่ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย กฎหมายที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน สมาชิกสภาคองเกรสทั้งในบราซิลและปานามาได้ระบุผ่านโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาจะผลักดันรูปแบบการออกกฎหมายที่สนับสนุนการสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่