ใช้เขตเศรษฐกิจพิเศษรองรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ – อาร์เจนตินา

อาร์เจนตินารองรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ด้วยเขตเศรษฐกิจพิเศษ

รองรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์

Zapala เขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศอาร์เจนตินาได้วางเป้าหมายในการยกระดับสร้างเขตพิเศษสำหรับการลงทุนขุดเหมืองบิทคอยน์ในปีนี้

อาร์เจนตินารองรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์

คาดว่าในปี 2023 นี้ เขตเศรษฐกิจนี้จะสามารถทำการติดตั้งกระแสไฟฟ้า 114 MW สำหรับการทำให้เขตนี้เป็น Hub ทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์ โดยที่จะทำให้มีการขุดเหมืองบิทคอยน์ในพื้นที่ Zapala มากขึ้น อีกทั้งผู้ประกอบการทุกคนจะไม่มีการเก็บภาษีใด ๆ ในส่วนของการบริการ

เรื่องนี้ได้มีการเสนอไปยังทางเจ้าหน้าที่รัฐในการขออนุมัติวงเงินลงทุนประมาณ $20 ล้าน และคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จแล้วในช่วงไตรมาส 1 ปี 2023 เรื่องนี้ทางด้าน John Blount ผู้อำนวยการจัดการของ FMI Minecraft ได้ออกมากล่าวว่า โครงการนี้จะประกอบไปด้วยการก่อสร้างศูนย์ข้อมูลปล่อยกระแสไฟฟ้าระดับเข้มข้น 100 mw สำหรับอุตสาหกรรมการขุดเหมืองบิทคอยน์ และคาดว่าจะมีมากถึง 1 gw

ช่วยในการยกเว้นภาษี

ทางด้าน Fernando Montero ซีอีโอโครงการ Zapala ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับข้อเสนอนี้ว่า ทางบริษัทได้มีการต่อท่อก๊าซมากถึง 100 กิโลเมตรในช่วงปีแรก เช่นกันทางด้านซีอีโอได้พูดถึงประโยชน์ของโครงการตรงนี้ว่า ความจริงแล้วเขตเศรษฐกิจพิเศษจะช่วยให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากการยกเว้นภาษีสำหรับโครงการต่าง ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมพื้นที่นี้ถึงเป็นพื้นที่ดึงดูดเม็ดเงินลงทุนที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน & ก๊าซ, การขุดเหมืองและเทคโนโลยี นักลงทุนมีความสามารถในการเข้าถึงทรัพยากรเหล่านี้และได้มีการดำเนินโครงการใจกลางเมือง

ปัจจุบันประเทศอาร์เจนตินาได้มีนักขุดเหมืองบิทคอยน์หลายคนได้เข้ามาประกอบกิจการหลายเจ้าด้วยกัน รวมไปถึงบริษัทขนาดใหญ่อย่าง Bitfarms บริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโตได้มีการสร้างฟาร์มขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศโดยมีเป้าหมายรองรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์จำนวนมาก และมีการรองรับไฟฟ้า 210 MW ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?