เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางอาร์เจนตินาตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกรรม Crypto

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา ได้ขอให้ธนาคารพาณิชย์ของประเทศส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมที่ดำเนินการโดยลูกค้าที่พวกเขาเชื่อว่ามีการซื้อขายใน crypto

Photo 1592593640541 9363711Fdb2C

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา Banco Central de la República Argentina (BCRA) ได้ขอให้ธนาคารพาณิชย์ของประเทศส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมที่ดำเนินการโดยลูกค้าที่พวกเขาเชื่อว่ามีการซื้อขายใน crypto นี่ถือเป็นอีกครั้งที่รัฐบาลระดับโลกอีกแห่งที่กำลังเตรียมพร้อมที่จะออกข้อกำหนดควบคุมผู้ใช้ crypto ทั้งนี้ ยังได้มีการขอให้บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Fintech ส่งมอบข้อมูล โเนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องหลายภาคส่วนในระบบการเงินดิจิทัล ซึ่งรัฐบาลต้องการออกข้อบังคับในภาคส่วนนั้น ๆ

BCRA ได้ขอให้ธนาคารและบริษัทชำระเงินต่าง ๆ จัดหาข้อมูลเกี่ยวกับ “การดำเนินการที่ดำเนินการโดยใช้ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ”อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางต้องการชี้ให้เห็นว่าในขั้นตอนนี้ ข้อมูลที่ร้องขอ “ไม่เกี่ยวกับผู้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เกี่ยวกับบริษัทที่ขายสินทรัพย์เหล่านั้น”

ตามที่รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าผู้ใช้ crypto ประมาณ 2 ล้านคนมีการใช้งานในอาร์เจนตินา

แต่ดูเหมือนว่าธนาคารอาจมอง Bitcoin และ Altcoins เป็นหลักหลักและพยายามกำหนดเป้าหมายของ Stablecoin ที่ตรึงค่าเงินดอลลาร์ ผู้บริหารระดับสูงของการแลกเปลี่ยน crypto ของอาร์เจนตินาแนะนำว่า BCRA อาจหวังที่จะกำหนดเป้าหมายธุรกรรมที่ทำในโทเค็น เช่น tether (USDT) หรือ dai (DAI) เนื่องจากสงสัยว่าบุคคลบางคนกำลังใช้ Stablecoin เพื่อเลี่ยงข้อจำกัดที่เข้มงวดของการซื้อดอลลาร์

รัฐบาลและ BCRA ได้ต่อสู้กับและเหมือนว่าไม่ประสบความสำเร็จต่อภาวะเงินเฟ้อรุนแรงในปีที่ผ่านมา  และได้กำหนดวงเงินสูงสุดของเงินเปโซ ให้กับการแลกเปลี่ยน USD ที่บุคคลสามารถทำได้ที่ธนาคารและเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยน ด้วยหตุนี้เอง ดูเหมือนว่าบางคนหันไปใช้ crypto เพื่อเลี่ยงขีดจำกัดเหล่านี้

BCRA ยังได้ขอข้อมูลจาก Argentine Chamber of Fintech ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto และ fintech และต้องการข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่ให้บริการดูแล crypto หรือบริการด้านการลงทุน รวมถึงองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการทำเหมือง crypto เพื่อต้องการสอดส่องให้ครอบคลุมและทั่วถึงกับระบบเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม