เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าในตลาดหุ้นของ Apple แสดงให้เห็นว่า Crypto นั้นเล็กมากเพียงใด

แม้ Crypto จะเติบโตขึ้นมากในระยะเวลาที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าหากเทียบด้านมูลค่าของสินทรัพย์กับตลาดหุ้นหลักแล้ว สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ยังมีมูลค่าไม่สูงเท่าไหร่นัก แต่นี่อาจจะเป็นสัญญาณอันดีว่ายังมีที่ว่างอีกมากมายเพื่อให้ Cryptocurrency สามารถเติบโตได้

Photo 1502096472573 Eaac515392C6

ในขณะที่ชุมชนผู้ถือครอง Crypto นั้นมีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ในด้านของการเป็นสินทรัพย์นั้นยังคงถือว่ามีมูลค่าเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับบริษัทที่โลดแล่นอยู่บนตลาดหุ้นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้มาท้าชนกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple

ถ้าพูดถึง Apple ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก บริษัทอันดับ 1 ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็dทรอนิกส์แห่งนี้ ซึ่งมีประวัติการดำเนินงานมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1976 โดยพวกเขาถูกขนานนามว่าเป็นผู้พลิกโฉมเทคโนโลยีของโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาผลิตและคิดค้นต่างก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนสามารถมีสาขาอยู่แทบจะทั่วทุกมุมโลก

แล้วสกุลเงินที่พึ่งก้าวผ่านทศวรรษแรกได้ไม่นาน จะเทียบเท่าส่วนไหนของบริษัทแห่งนี้กัน วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

กระดูกคนละเบอร์!

อุตสาหกรรม Crypto ได้เติบโตขึ้นจากแนวคิดง่าย ๆ ในปี 2008 ด้วยการเริ่มทำ Bitcoin’s white paper เพื่อให้ได้ครอบครองเงินลงทุนกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสกุลเงินดิจิทัลที่เรารู้จักกันดีอย่าง Bitcoin เอง ผ่านจุดที่มีมูลค่าต่ำกว่า $1 ดอลลาร์สหรัฐต่อเหรียญ มาจนถึงวันที่มูลค่าของมันเพิ่มขึ้นมาถึง $20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทุบสถิติสูงที่สุดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและมีส่วนแบ่งทางการตลาดในปัจจุบันอยู่ประมาณ $194 แสนล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมทั้งหมดยังถือว่าหยุดอยู่ในสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของจำนวนหุ้นทั้งหมดที่บริษัท Apple ถือครอง ถึงแม้ว่ามูลค่าตลาดของอุตสาหกรรม Blockchain โดยรวมอาจเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่า แต่ก็ยังไม่สามารถเทียบกับมูลค่าทางตลาดของบริษัท Apple ได้เลย

หุ้นของ Apple (AAPL) ได้ถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงถึง $2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และแม้เราจะทำการหักลบจำนวนเงินทุนทั้งหมดที่ Apple ครอบครองอยู่ในลักษณะของ Crypto แล้วล่ะก็ ทาง CoinMarketCap ก็ยังระบุว่าหุ้นของบริษัท ณ ขณะที่บทความนี้เขียนขึ้นยังมีมูลค่ากว่า $342.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า Bitcoin ถึง 148.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Apple นั้นยืนอยู่ในจุดที่ไม่เคยมีผู้ใดมาถึง

จากข้อมูลของ TradingView ระบุว่าบริษัทเทคโนโลยีที่รู้จักกันดีในด้านการผลักดันให้เกิดการปฏิวัติสมาร์ทโฟนแห่งนี้ในปัจจุบันถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา ซึ่ง CNBC กล่าวถึง Apple ไว้สั้น ๆ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมว่า

“นี่เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันบริษัทแรกที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง $2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้