มูลค่าในตลาดหุ้นของ Apple แสดงให้เห็นว่า Crypto นั้นเล็กมากเพียงใด

แม้ Crypto จะเติบโตขึ้นมากในระยะเวลาที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าหากเทียบด้านมูลค่าของสินทรัพย์กับตลาดหุ้นหลักแล้ว สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ยังมีมูลค่าไม่สูงเท่าไหร่นัก แต่นี่อาจจะเป็นสัญญาณอันดีว่ายังมีที่ว่างอีกมากมายเพื่อให้ Cryptocurrency สามารถเติบโตได้

Photo 1502096472573 Eaac515392C6

ในขณะที่ชุมชนผู้ถือครอง Crypto นั้นมีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ในด้านของการเป็นสินทรัพย์นั้นยังคงถือว่ามีมูลค่าเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับบริษัทที่โลดแล่นอยู่บนตลาดหุ้นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้มาท้าชนกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple

ถ้าพูดถึง Apple ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก บริษัทอันดับ 1 ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็dทรอนิกส์แห่งนี้ ซึ่งมีประวัติการดำเนินงานมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1976 โดยพวกเขาถูกขนานนามว่าเป็นผู้พลิกโฉมเทคโนโลยีของโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาผลิตและคิดค้นต่างก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนสามารถมีสาขาอยู่แทบจะทั่วทุกมุมโลก

แล้วสกุลเงินที่พึ่งก้าวผ่านทศวรรษแรกได้ไม่นาน จะเทียบเท่าส่วนไหนของบริษัทแห่งนี้กัน วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

กระดูกคนละเบอร์!

อุตสาหกรรม Crypto ได้เติบโตขึ้นจากแนวคิดง่าย ๆ ในปี 2008 ด้วยการเริ่มทำ Bitcoin’s white paper เพื่อให้ได้ครอบครองเงินลงทุนกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสกุลเงินดิจิทัลที่เรารู้จักกันดีอย่าง Bitcoin เอง ผ่านจุดที่มีมูลค่าต่ำกว่า $1 ดอลลาร์สหรัฐต่อเหรียญ มาจนถึงวันที่มูลค่าของมันเพิ่มขึ้นมาถึง $20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทุบสถิติสูงที่สุดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและมีส่วนแบ่งทางการตลาดในปัจจุบันอยู่ประมาณ $194 แสนล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมทั้งหมดยังถือว่าหยุดอยู่ในสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของจำนวนหุ้นทั้งหมดที่บริษัท Apple ถือครอง ถึงแม้ว่ามูลค่าตลาดของอุตสาหกรรม Blockchain โดยรวมอาจเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่า แต่ก็ยังไม่สามารถเทียบกับมูลค่าทางตลาดของบริษัท Apple ได้เลย

หุ้นของ Apple (AAPL) ได้ถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงถึง $2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และแม้เราจะทำการหักลบจำนวนเงินทุนทั้งหมดที่ Apple ครอบครองอยู่ในลักษณะของ Crypto แล้วล่ะก็ ทาง CoinMarketCap ก็ยังระบุว่าหุ้นของบริษัท ณ ขณะที่บทความนี้เขียนขึ้นยังมีมูลค่ากว่า $342.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า Bitcoin ถึง 148.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Apple นั้นยืนอยู่ในจุดที่ไม่เคยมีผู้ใดมาถึง

จากข้อมูลของ TradingView ระบุว่าบริษัทเทคโนโลยีที่รู้จักกันดีในด้านการผลักดันให้เกิดการปฏิวัติสมาร์ทโฟนแห่งนี้ในปัจจุบันถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา ซึ่ง CNBC กล่าวถึง Apple ไว้สั้น ๆ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมว่า

“นี่เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันบริษัทแรกที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง $2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า