เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวอเมริกันนำเช็คที่รัฐบาลสหรัฐฯ แจกไปลงทุนในบิตคอยน์ โดยทำเงินจาก $3,200 เป็น $4,500

หากนำเช็คให้เปล่ามูลค่า 3,200 ดอลลาร์ที่รัฐบาลสหรัฐฯ แจกไปลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) เงินดังกล่าวจะกลายเป็น 4,514 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 71% เลยทีเดียว

ชาวอเมริกันนำเช็คที่รัฐบาลสหรัฐฯ แจกไปลงทุนในบิตคอยน์ โดยทำเงินจาก $3,200 เป็น $4,500

จากการระบาดของโควิด-19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้รัฐบาลอเมริกันต้องแจกเงินให้เปล่ากับประชาชนเพื่อบรรเทาวิกฤตเศรษฐกิจถดถอย เช่นเดียวกับที่เคยทำเมื่อเกิดวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์เมื่อปี 2008

ผู้เสียภาษีชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยจะได้รับเงินแจกฟรีจากรัฐบาลสหรัฐฯ สามครั้ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการใช้จ่ายของผู้บริโภค ซึ่งนี่หมายถึงโอกาสในการลงทุนใน BTC

Stimulus Check

จากแบบสอบถามระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี จำนวน 11% ได้นำเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับไปลงทุนใหม่ (reinvest) ในคริปโตเคอเรนซี ชาวอเมริกันที่นำเช็ครอบแรกไปลงทุนใน BTC ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 จะได้กำไรสุทธิประมาณ 442% จากเงินลงทุนจำนวน 1,200 ดอลลาร์ เป็น 5,304 ดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ต.ค. 2021

เช็คให้เปล่าครั้งที่สองจำนวน 600 ดอลลาห์ถูกแจกระหว่างเดือนธันวาคมปี 2020 ถึงมกราคม 2021 เพียงสองเดือนก่อนที่บิตคอยน์จะแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-time high) ที่ 65,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก หากนำเงินที่ได้รับครั้งที่สองไปลงทุนใน ฺธฉ จะได้กำไรราว ๆ 152% หรือประมาณ 312 ดอลลาร์

สำหรับเช็คให้เปล่าครั้งที่ 3 เป็นจำนวน 1,400 ดอลลาห์ สำหรับผู้เสียภาษีตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2021 เป็นต้นมา ช่วงเวลานั้นราคา Bitcoin เข้าสู่ตลาดขาลงเป็นระยะเวลาสามเดือน แต่ก็สามารถฟื้นตัวจนทะลุระดับ 65,000 ดอลลาร์ได้ แม้จะมีความผันผวน แต่หากนำเงินแจกฟรีครั้งที่สามไปลงทุนใน Bitcoin ก็ยังคงได้กำไรเล็กน้อยที่ 7% หรือ 98 ดอลลาร์ในขณะที่เขียน

จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น หากชาวอเมริกันนำเช็คให้เปล่าของรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่า 3,200 ดอลลาห์ไปลงทุนในบิตคอยน์ เงินดังกล่าวจะกลายเป็น 4,514 ดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น เกือบ 71% ภายในสิ้นเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นผลตอบแทนที่คุ้มค่าอย่างมาก

ก่อนหน้านี้แบบสำรวจของ Harris Poll ของ Yahoo Finance เผยว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ยินดีลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี โดยพวกเขามีความสนใจใน Bitcoin และ Ether (ETH) เป็นหลัก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม
สหรัฐอเมริกาจับมือ

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้