เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

Bitcoin, Dogecoin และ Ether ขึ้นแท่นเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญในช่วงเทศกาลวันหยุด

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

BlockFi ออกมาเปิดเผยผลสำรวจ “Real Talk: Happy HODLdays“ ที่ได้ดำเนินการศึกษาประชากรในประเทศสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,250 รายในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา พบว่าเกือบ 1 ใน 10 ของชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญในช่วงเทศกาลวันหยุด โดยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) และ Ether (ETH) กลายสกุลเงินยอดฮิตสำหรับชาวอเมริกันไปเป็นที่เรียบร้อย

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญมากกว่า NFT

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

Bitcoin (BTC) กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำไปเป็นของขวัญให้กับผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชาวอเมริกันจำนวน 75% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะมอบคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี 2021 ตามมาด้วย Dogecoin และ Ether ตามลำดับ ซึ่งในทางตรงกันข้ามจำนวนผู้คนที่สนใจซื้อ Non-Fungible Token (NFT) เป็นของขวัญนั้นมีอยู่เพียง 2% เท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นเรื่องที่ครอบครัวต่างก็นำมาพูดคุยกันระหว่างมื้ออาหาร เนื่องด้วยจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1 ใน 3 ระบุว่าพวกเขาต้องการจะพูดคุยถึงประเด็นความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่าประเด็นทางการเมืองในช่วงวันหยุด นอกจากนี้ผลสำรวจยังได้ระบุว่าผู้คนในกลุ่ม Boomer ต้องการที่จะพูดถึงเรื่องการเมือง ในขณะนี่ Gen Z และ Millennials วางแผนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับคริปโตมากกว่า

น่าเศร้าที่ชาวอเมริกันจำนวนมากไม่รู้วิธีให้ของขวัญด้วยคริปโต

ทางด้าน Flori Marquez ผู้ร่วมก่อตั้ง และ รองประธานอาวุสฝ่ายปฏิบัติการแห่ง BlockFi ชี้ให้เห็นว่าจากผลการสำรวจจะเป็นได้ว่าชาวอเมริกันนั้นขาดความรู้เกี่ยวกับวิธีการมอบคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญของพวกเขา โดยผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนน้อยกว่า 1 ใน 4 เท่านั้นที่รู้ว่าจะต้องมอบคริปโตให้กับผู้รับอย่างไร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้คริปโตกำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความนิยมอยู่ก็ตาม แต่การมอบการศึกษาให้กับผู้คนเหล่านี้ก็จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับพวกเขาได้มากขึ้น

BlockFi ยังได้ถามถึงการวางแผนในช่วงวันหยุดปีใหม่กับทางผู้ตอบแบบสอบถาม โดยคนกลุ่มมิลเลนเนียลจำนวน 1 ใน 3 วางแผนที่จะซื้อคริปโตในปี 2022 ในขณะที่กลุ่มคนรุ่นก่อนนั้นมีจำนวนลดลงอยู่ที่ 25% และ สำหรับผู้ตอบแบบสอบถามบางกลุ่มอีก 15% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อ NFT ในปี 2022 นอกจากนี้กลุ่ม Gen Z ที่เกิดหลังจากปี 1997 ลงไปนั้นกำลังให้ความสนใจที่จะซื้อ Dogecoin มากกว่า Ether

ไม่ใช่เพียงอเมริกา แต่ทว่าออสเตรเลียก็เอาด้วย

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

ก่อนหน้านี้ทาง Crypto.com ได้ออกมาสำรวจชาวออสเตรเลียในลักษณะคล้ายกัน ซึ่งพบว่า 1 ใน 4 ของนักลงทุนคริปโตชาวออสซี่วางแผนที่จะซื้อของขวัญให้กับคนสำคัญในวันคริสต์มาสเช่นเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ