ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

Bitcoin, Dogecoin และ Ether ขึ้นแท่นเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญในช่วงเทศกาลวันหยุด

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

BlockFi ออกมาเปิดเผยผลสำรวจ “Real Talk: Happy HODLdays“ ที่ได้ดำเนินการศึกษาประชากรในประเทศสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,250 รายในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา พบว่าเกือบ 1 ใน 10 ของชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญในช่วงเทศกาลวันหยุด โดยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) และ Ether (ETH) กลายสกุลเงินยอดฮิตสำหรับชาวอเมริกันไปเป็นที่เรียบร้อย

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญมากกว่า NFT

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

Bitcoin (BTC) กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำไปเป็นของขวัญให้กับผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชาวอเมริกันจำนวน 75% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะมอบคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี 2021 ตามมาด้วย Dogecoin และ Ether ตามลำดับ ซึ่งในทางตรงกันข้ามจำนวนผู้คนที่สนใจซื้อ Non-Fungible Token (NFT) เป็นของขวัญนั้นมีอยู่เพียง 2% เท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นเรื่องที่ครอบครัวต่างก็นำมาพูดคุยกันระหว่างมื้ออาหาร เนื่องด้วยจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1 ใน 3 ระบุว่าพวกเขาต้องการจะพูดคุยถึงประเด็นความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่าประเด็นทางการเมืองในช่วงวันหยุด นอกจากนี้ผลสำรวจยังได้ระบุว่าผู้คนในกลุ่ม Boomer ต้องการที่จะพูดถึงเรื่องการเมือง ในขณะนี่ Gen Z และ Millennials วางแผนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับคริปโตมากกว่า

น่าเศร้าที่ชาวอเมริกันจำนวนมากไม่รู้วิธีให้ของขวัญด้วยคริปโต

ทางด้าน Flori Marquez ผู้ร่วมก่อตั้ง และ รองประธานอาวุสฝ่ายปฏิบัติการแห่ง BlockFi ชี้ให้เห็นว่าจากผลการสำรวจจะเป็นได้ว่าชาวอเมริกันนั้นขาดความรู้เกี่ยวกับวิธีการมอบคริปโตเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญของพวกเขา โดยผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนน้อยกว่า 1 ใน 4 เท่านั้นที่รู้ว่าจะต้องมอบคริปโตให้กับผู้รับอย่างไร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้คริปโตกำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความนิยมอยู่ก็ตาม แต่การมอบการศึกษาให้กับผู้คนเหล่านี้ก็จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับพวกเขาได้มากขึ้น

BlockFi ยังได้ถามถึงการวางแผนในช่วงวันหยุดปีใหม่กับทางผู้ตอบแบบสอบถาม โดยคนกลุ่มมิลเลนเนียลจำนวน 1 ใน 3 วางแผนที่จะซื้อคริปโตในปี 2022 ในขณะที่กลุ่มคนรุ่นก่อนนั้นมีจำนวนลดลงอยู่ที่ 25% และ สำหรับผู้ตอบแบบสอบถามบางกลุ่มอีก 15% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อ NFT ในปี 2022 นอกจากนี้กลุ่ม Gen Z ที่เกิดหลังจากปี 1997 ลงไปนั้นกำลังให้ความสนใจที่จะซื้อ Dogecoin มากกว่า Ether

ไม่ใช่เพียงอเมริกา แต่ทว่าออสเตรเลียก็เอาด้วย

ชาวอเมริกันเลือกคริปโตเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

ก่อนหน้านี้ทาง Crypto.com ได้ออกมาสำรวจชาวออสเตรเลียในลักษณะคล้ายกัน ซึ่งพบว่า 1 ใน 4 ของนักลงทุนคริปโตชาวออสซี่วางแผนที่จะซื้อของขวัญให้กับคนสำคัญในวันคริสต์มาสเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้