ชาวออสซี่ใช้ Crypto เป็นของขวัญวันคริสต์มาส

วงการคริปโทพัฒนาไปขึ้นอีกขั้น หลังผลสำรวจล่าสุดเผยว่าชาวออสเตรเลียมากกว่า 1 ใน 4 วางแผนใช้ Crypto เป็นของขวัญมอบให้กันและกันในช่วงเทศกาลต่าง ๆ

ชาวออสซี่ใช้ Crypto เป็นของขวัญวันคริสต์มาส

คุณเคยจินตนาการถึงต้นคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยเหรียญดิจิทัลบ้างหรือเปล่า? ไม่แน่ว่าสิ่งเหล่านี้อาจกำลังเกิดขึ้นจริงในอีกไม่ช้า เนื่องจากล่าสุด Crypto.com แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และ ผู้ให้บริการ Crypto Wallet ได้ออกมาสำรวจชาวออสเตรเลียจำนวน 2,020 คนที่มีอายุระหว่าง 18 – 59 ปี ในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา พบว่าคนที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 12 เดือน กว่า 26% วางแผนใช้ Crypto เป็นของขวัญวันคริสต์มาสต์ ซึ่งจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามในกลุ่มดังกล่าวจำนวนมากกว่าครึ่ง หรือ 53% วางแผนซื้อ Bitcoin (BTC) หรือ Etheruem (ETH) ให้กับคนที่พวกเขารักในช่วงเทศกาลดังกล่าว

ผลสำรวจชี้ชาวออสซี่ใช้ Crypto เป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

ชาวออสซี่ใช้ Crypto เป็นของขวัญวันคริสต์มาส
source : Cointelegraph

ผลสำรวจบ่งชี้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 43% กำลังมองหาสินค้า Crypto เช่น ถุงเท้า หรือ เสื้อฮู้ด ที่มีลวดลายเฉพาะตัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสินค้าประเภทนี้อาจได้รับความนิยมนำไปใช้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้ได้เช่นกัน

ในขณะที่ของขวัญของผู้ใช้คริปโทรายอื่น ๆ ก็มีความแตกต่างกันไป โดยราว 42% ระบุว่าพวกเขากำลังวางแผนซื้อเหรียญกำนัญ (Coin Voucher) อีก 35% กำลังพิจารณาซื้อหนังสือเกี่ยวกับคริปโท และประมาณ 1 ใน 3 ของผู้ตอบแบบสำรวจกำลังคิดที่จะมอบ Non-Fungible Token (NFT) ให้เป็นของขวัญ

หนึ่งในตัวอย่างผู้ใช้คริปโทที่เห็นได้ชัดก็คือ Justin El-Sheikh นักเรียนมัธยมปลายในวัย 18 ปี จากกรุงเมลเบิร์น ที่กำลังวางแผนมอบของขวัญจบการศึกษาให้กับเพื่อนของเขาเป็น Crypto โดยเขากล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งว่าเขาวางแผนที่จะลงทะเบียน Wallet และ ใส่ Bitcoin จำนวนเล็กน้อยไว้ให้กับเพื่อนของเขาได้เริ่มต้นก้าวเข้าสู่งวงการดังกล่าวได้ง่ายขึ้น

“เพื่อนผมหลายคนได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโท และอยากจะมีส่วนร่วมในวงการนี้ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าจะเริ่มใช้มันอย่างไร ผมเลยคิดว่านี่อาจเป็นไอเดียสนุก ๆ ที่จะนำมาใช้เป็นของขวัญให้กับพวกเขา”

การยอมรับคริปโทที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในออสเตรเลีย

ชาวออสซี่ใช้ Crypto เป็นของขวัญวันคริสต์มาส

Karl Mohan ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่ง Crypto.com กล่าวว่า

“ประชาชนในประเทศมีความกระตือรือร้นอย่างมากต่อการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล และนำมันมาใช้ในชีวิตประจำวัน … นอกจากนี้อัตราการใช้งาน Cryptocurrency และ เทคโนโลยี Blockchain ก็ทยอยเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกัน”

นอกจากนี้เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ได้มีผลการสำรวจผู้คนจำนวน 1,000 รายจาก Finder ระบุว่าปัจจุบันชาวออสซี่กว่า 1 ใน 6 ถือครองสกุลเงินดิจิทัลแล้ว โดยมีมูลค่ารวมสูงถึง 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มผู้ถือครอง Bitcoin 9% เป็นเจ้าของ Etheruem 8% และ อีก 5% ถือ Dogecoin

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้