Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ไม่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว! อาลีบาบาพร้อมต่อต้านการแบนคริปโตในจีน

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

115 Alibaba Stop Sell Crypto Mining Machines

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสั่งเลิกขายอุปกรณ์ขุดคริปโตเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

อาลีบาบาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ว่าแพลตฟอร์มของาลีบาบาจะห้ามการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตและระงับหมวดหมู่สำหรับนักขุดบล็อกเชนและอุปกรณ์เสริมจากเว็บไซต์ในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้ นอกเหนือจากการหยุดการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว อาลีบาบาจะสั่งห้ามการใช้แพลตฟอร์มเพื่อขายสกุลเงินดิจิทัลหลัก เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin รวมถึงเหรียญขนาดเล็กอย่าง Quark

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

ข้อจำกัดใหม่นี้เกี่ยวข้องกับแต่ไม่จำกัดเพียงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต เช่นเดียวกับบทแนะนำ คำแนะนำ และกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ขายรายใดก็ตามที่แสดงรายการเครื่องขุดคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องต่อไปบนแพลตฟอร์มของอาลีบาบาหลังวันที่ 15 ต.ค. จะต้องถูกลงโทษภายใต้กฎที่บังคับใช้ บริษัทเตือนในคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดใหม่ บทลงโทษอาจจะเป็นได้ทั้งการปิดกั้นร้านค้า การระงับและการปิดบัญชีผู้ค้าสำหรับการหลบเลี่ยงกฎใหม่อย่างมีเจตนา เช่น การวางผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยเจตนาในหมวดหมู่อื่นๆ

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายล่าสุดเป็นการตอบสนองต่อปัญหาการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการลงรายการผลิตภัณฑ์และการจัดการธุรกรรมและสมาชิกมีหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับประเทศที่ขาย เราจะติดตามการเปลี่ยนแปลงนโยบายในแต่ละประเทศและปรับนโยบายการควบคุมตามนั้น

H545A9D30345A4690A2A8Bc668806D060T
ตัวอย่างของอุปกรณ์ขุดคริปโตที่วางขายบนอาลีบาบา

การเคลื่อนไหวของอาลีบาบาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รัฐบาลจีนได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านคริปโต โดยประกาศระบุว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทั้งหมดจะผิดกฎหมายในประเทศ สิ่งนี้ยังทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญ เช่น Binance และ Huobi ได้หยุดให้บริการบางอย่างในประเทศจีนในขณะที่ Sparkpool ซึ่งเป็นแหล่งขุด Ethereum เบอร์สองของโลกก็ประกาศปิดการดำเนินการทั้งหมดไปแล้วเช่นเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ
Youtube Application Screengrab

    ช่อง Youtube ถูกแฮ็กหลอกไลฟ์สดแจกคริปโตหวังขโมยเงิน

    Google ได้ออกมาประกาศเตือนว่าตอนนี้มีแฮ็กเกอร์ทำการแฮ็กช่องยูทูปและทำการเปลี่ยนชื่อ ไลฟ์สดแจกคริปโต ฝังมัลแวร์ผ่านคุกกี้ หลอกเอาเงินผู้ใช้งาน