ไม่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว! อาลีบาบาพร้อมต่อต้านการแบนคริปโตในจีน

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

115 Alibaba Stop Sell Crypto Mining Machines

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสั่งเลิกขายอุปกรณ์ขุดคริปโตเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

อาลีบาบาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ว่าแพลตฟอร์มของาลีบาบาจะห้ามการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตและระงับหมวดหมู่สำหรับนักขุดบล็อกเชนและอุปกรณ์เสริมจากเว็บไซต์ในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้ นอกเหนือจากการหยุดการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว อาลีบาบาจะสั่งห้ามการใช้แพลตฟอร์มเพื่อขายสกุลเงินดิจิทัลหลัก เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin รวมถึงเหรียญขนาดเล็กอย่าง Quark

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

ข้อจำกัดใหม่นี้เกี่ยวข้องกับแต่ไม่จำกัดเพียงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต เช่นเดียวกับบทแนะนำ คำแนะนำ และกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ขายรายใดก็ตามที่แสดงรายการเครื่องขุดคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องต่อไปบนแพลตฟอร์มของอาลีบาบาหลังวันที่ 15 ต.ค. จะต้องถูกลงโทษภายใต้กฎที่บังคับใช้ บริษัทเตือนในคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดใหม่ บทลงโทษอาจจะเป็นได้ทั้งการปิดกั้นร้านค้า การระงับและการปิดบัญชีผู้ค้าสำหรับการหลบเลี่ยงกฎใหม่อย่างมีเจตนา เช่น การวางผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยเจตนาในหมวดหมู่อื่นๆ

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายล่าสุดเป็นการตอบสนองต่อปัญหาการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการลงรายการผลิตภัณฑ์และการจัดการธุรกรรมและสมาชิกมีหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับประเทศที่ขาย เราจะติดตามการเปลี่ยนแปลงนโยบายในแต่ละประเทศและปรับนโยบายการควบคุมตามนั้น

H545A9D30345A4690A2A8Bc668806D060T
ตัวอย่างของอุปกรณ์ขุดคริปโตที่วางขายบนอาลีบาบา

การเคลื่อนไหวของอาลีบาบาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รัฐบาลจีนได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านคริปโต โดยประกาศระบุว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทั้งหมดจะผิดกฎหมายในประเทศ สิ่งนี้ยังทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญ เช่น Binance และ Huobi ได้หยุดให้บริการบางอย่างในประเทศจีนในขณะที่ Sparkpool ซึ่งเป็นแหล่งขุด Ethereum เบอร์สองของโลกก็ประกาศปิดการดำเนินการทั้งหมดไปแล้วเช่นเดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.