ไม่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว! อาลีบาบาพร้อมต่อต้านการแบนคริปโตในจีน

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสั่งเลิกขายอุปกรณ์ขุดคริปโตเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

อาลีบาบาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ว่าแพลตฟอร์มของาลีบาบาจะห้ามการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตและระงับหมวดหมู่สำหรับนักขุดบล็อกเชนและอุปกรณ์เสริมจากเว็บไซต์ในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้ นอกเหนือจากการหยุดการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว อาลีบาบาจะสั่งห้ามการใช้แพลตฟอร์มเพื่อขายสกุลเงินดิจิทัลหลัก เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin รวมถึงเหรียญขนาดเล็กอย่าง Quark

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

ข้อจำกัดใหม่นี้เกี่ยวข้องกับแต่ไม่จำกัดเพียงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต เช่นเดียวกับบทแนะนำ คำแนะนำ และกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ขายรายใดก็ตามที่แสดงรายการเครื่องขุดคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องต่อไปบนแพลตฟอร์มของอาลีบาบาหลังวันที่ 15 ต.ค. จะต้องถูกลงโทษภายใต้กฎที่บังคับใช้ บริษัทเตือนในคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดใหม่ บทลงโทษอาจจะเป็นได้ทั้งการปิดกั้นร้านค้า การระงับและการปิดบัญชีผู้ค้าสำหรับการหลบเลี่ยงกฎใหม่อย่างมีเจตนา เช่น การวางผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยเจตนาในหมวดหมู่อื่นๆ

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายล่าสุดเป็นการตอบสนองต่อปัญหาการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการลงรายการผลิตภัณฑ์และการจัดการธุรกรรมและสมาชิกมีหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับประเทศที่ขาย เราจะติดตามการเปลี่ยนแปลงนโยบายในแต่ละประเทศและปรับนโยบายการควบคุมตามนั้น

ตัวอย่างของอุปกรณ์ขุดคริปโตที่วางขายบนอาลีบาบา

การเคลื่อนไหวของอาลีบาบาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รัฐบาลจีนได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านคริปโต โดยประกาศระบุว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทั้งหมดจะผิดกฎหมายในประเทศ สิ่งนี้ยังทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญ เช่น Binance และ Huobi ได้หยุดให้บริการบางอย่างในประเทศจีนในขณะที่ Sparkpool ซึ่งเป็นแหล่งขุด Ethereum เบอร์สองของโลกก็ประกาศปิดการดำเนินการทั้งหมดไปแล้วเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%