Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

พูลการ ขุด Ethereum เบอร์สองของโลกจะหยุดดำเนินการ

Sparkpool ซึ่งเป็นพูลการขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังระงับการดำเนินการเนื่องจากการปราบปรามด้านสกุลเงินดิจิทัลของจีนที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

Ethereum Mining

Sparkpool ซึ่งเป็นพูลการขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังระงับการดำเนินการเนื่องจากการปราบปรามด้านสกุลเงินดิจิทัลของจีนที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

พูลการ ขุด Ethereum ชื่อดังอย่าง Sparkpool ต้องหยุดทำงาน

พูลการ ขุด Ethereum ชื่อดังอย่าง Sparkpool ต้องหยุดทำงาน

พูลการขุด Sparkpool ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ระงับการเข้าถึงผู้ใช้ใหม่ในจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวานนี้เพื่อตอบสนองต่อทางการจีนที่เริ่มมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ตามข้อจำกัดที่ออกมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว Sparkpool จะปิดบริการต่อไปและวางแผนที่จะระงับผู้ใช้กลุ่มการขุดที่มีอยู่ทั้งในจีนและต่างประเทศในวันพฤหัสบดีนี้

มาตรการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้ใช้ตามข้อกำหนดของนโยบายการกำกับดูแล รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปิดระบบจะถูกส่งผ่านประกาศ อีเมล และข้อความในไซต์ ทั้งนี้ SparkPool เปิดตัวในประเทศจีนเมื่อต้นปี 2018 และได้กลายเป็นหนึ่งในแหล่งรวมการขุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับการขุด Ethereum ควบคู่ไปกับ Ethermine แหล่งขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พลังการขุดของ SparkPool คิดเป็น 22% ของอัตราแฮชทั่วโลกของ Ethereum ซึ่งต่ำกว่าส่วนแบ่งของ Ethermine เล็กน้อยที่ 24% โดยอิงข้อมูลจาก Poolwatch.io

Sparkpool 1 640X360 1

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางรัฐบาลจีนที่ตอกย้ำจุดยืนเชิงลบต่อสกุลเงินดิจิทัล โดยการประกาศธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดที่ผิดกฎหมายในประเทศเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดบางแห่ง เช่น Binance และ Huobi ก็ได้ระงับการลงทะเบียนบัญชีใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่ไปแล้วด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว