พูลการ ขุด Ethereum เบอร์สองของโลกจะหยุดดำเนินการ

Sparkpool ซึ่งเป็นพูลการขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังระงับการดำเนินการเนื่องจากการปราบปรามด้านสกุลเงินดิจิทัลของจีนที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

Sparkpool ซึ่งเป็นพูลการขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังระงับการดำเนินการเนื่องจากการปราบปรามด้านสกุลเงินดิจิทัลของจีนที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

พูลการ ขุด Ethereum ชื่อดังอย่าง Sparkpool ต้องหยุดทำงาน

พูลการ ขุด Ethereum ชื่อดังอย่าง Sparkpool ต้องหยุดทำงาน

พูลการขุด Sparkpool ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ระงับการเข้าถึงผู้ใช้ใหม่ในจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อวานนี้เพื่อตอบสนองต่อทางการจีนที่เริ่มมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ตามข้อจำกัดที่ออกมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว Sparkpool จะปิดบริการต่อไปและวางแผนที่จะระงับผู้ใช้กลุ่มการขุดที่มีอยู่ทั้งในจีนและต่างประเทศในวันพฤหัสบดีนี้

มาตรการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้ใช้ตามข้อกำหนดของนโยบายการกำกับดูแล รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปิดระบบจะถูกส่งผ่านประกาศ อีเมล และข้อความในไซต์ ทั้งนี้ SparkPool เปิดตัวในประเทศจีนเมื่อต้นปี 2018 และได้กลายเป็นหนึ่งในแหล่งรวมการขุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับการขุด Ethereum ควบคู่ไปกับ Ethermine แหล่งขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พลังการขุดของ SparkPool คิดเป็น 22% ของอัตราแฮชทั่วโลกของ Ethereum ซึ่งต่ำกว่าส่วนแบ่งของ Ethermine เล็กน้อยที่ 24% โดยอิงข้อมูลจาก Poolwatch.io

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางรัฐบาลจีนที่ตอกย้ำจุดยืนเชิงลบต่อสกุลเงินดิจิทัล โดยการประกาศธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดที่ผิดกฎหมายในประเทศเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดบางแห่ง เช่น Binance และ Huobi ก็ได้ระงับการลงทะเบียนบัญชีใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่ไปแล้วด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!