นักร้องดัง Akon เข้าสู่วงการคริปโต ลุกสร้างเมือง Akon City

นักร้องดัง Akon กำลังสร้างเมืองแห่ง Crypto ของเขาเองที่ชื่อว่า “Akon City” พร้อมสร้างเหรียญ Crypto ใช้ในเมืองด้วย

Akon City

ใครไม่รู้จักนักร้อง Akon บ้างยกมือขึ้น! นักร้อง Akon มีชื่อเต็มๆว่า Aliaume Damala Badara Akon Thiam เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดงและผู้ผลิตแผ่นเสียงที่มีชื่อเสียง เขามียอดขายอัลบั้มมากกว่า 35 ล้านอัลบั้มทั่วโลกและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่ 5 ครั้งจาก The Sweet Escape, Bartender, Konvicted, I Wanna Love You และ Smack That

เรียกได้ว่าเขาเป็นนักร้องระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากในวงการเพลง ซึ่งหลังจากที่เราไม่ได้เห็นอัลบัมของเขามาพักใหญ่ๆแล้ว ล่าสุด Akon ผันตัวเป็นผู้สนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรม Cryptocurrency แล้ว

นักร้องชื่อดังสร้างเมือง Cryptocurrency ใช้ระบบนิเวศส่วนตัว

เมืองแห่ง Crypto ที่สร้างขึ้นโดยนักร้องชื่อดัง Akon นี้เรียกว่าเมือง “Akon City” หรือเมืองของ Akon เริ่มทำการก่อสร้างแล้ว ซึ่งในเมืองนี้จะมีเหรียญ Akoin เป็นเหรียญ Cryptocurrency ไว้ใช้แลกเปลี่ยนในเมืองนี้โดยเฉพาะ

การก่อสร้างระยะแรกของเมือง Akoin ก็จะเริ่มสร้างถนน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงเรียน สวนสาธารณะ มหาวิทยาลัย สนามกีฬาและอุตสาหกรรมอื่นๆ

เมืองนี้จะเป็นเมืองแห่ง Crypto มีการใช้จ่ายด้วย Crypto ทั้งหมด ซึ่งตั้งอยู่ในเซเนกัล นักร้องดังนี้ได้ทุ่มทุนสร้างเมือง Akon City ไปร่วมกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 185,646,000,000 บาท)

“ระยะที่ 1 ของเมือง Akon คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2023 จะมีการก่อสร้างถนน วิทยาเขตโรงพยาบาล Hamptons ศูนย์การค้า Hamptons ที่อยู่อาศัย โรงแรม สถานีตำรวจ โรงเรียน โรงกำจัดขยะและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์”

Akon City เฟส 2 จะเริ่มในปี 2024 ถึงปี 2029 ซึ่งจะสร้างระบบ Cryptocurrency ที่เอาไว้ใช้ทั้งเมือง

ผู้สนับสนุนรายหลักของ Akon City คือ  KE International และ Bakri & Associates Development Consultants ซึ่งจะสร้างดีไซน์สำหรับเมืองนี้

Akon City และ Akoin Crypto คืออะไร?

เมือง Akon City ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Mbodième เป็นหมู่เกาะชายฝั่งเล็กๆของฝั่งตะวันตกของ Senegal แอฟริกาตะวันตก ห่างจากสนามบิน Blaise Diagne International ในเมือง Dakar เพียงแค่หนึ่งชั่วโมง เมืองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีระบบนิเวศใช้ Cryptocurrency โดยจะมีการสร้างสวนสาธารณะ มหาวิทยาลัย โรงเรียน สนามฟุตบอล โรงแรมและอุตสาหกรรมซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2030 เขาได้เปิดเผยแพลนที่จะสร้างเมือง Akon City ตั้งแต่ปี 2018 แล้ว ซึ่งในตอนนี้เขากำลังคุยกับรัฐบาลของ Senegal อยู่

ส่วน Akoin ก็คือเหรียญ Cryptocurrency ที่ใช้ในเมือง Akon City ซึ่งจะสร้างอยู่บนเครือข่ายของ Stellar และจะนำไปใช้กับ Mwale Medical และ Technology City (MMTC) ด้วยซึ่งเป็นเมืองอนุรักษ์ธรรมชาติตั้งอยู่ในแถบตะวันตกของเคนยา

การสร้างโปรเจคดำเนินมาได้ 85% แล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนตัวนักร้อง Akon ตั้งใจให้มีการนำเหรียญ Akoin ไปใช้ทั่วทั้งแอฟริกาที่ประชากรส่วนใหญ่เข้าไม่ถึงธนาคารแต่มีการใช้งานโทรศัพท์มือถือเยอะมาก

เรียบเรียงจาก news.bitcoin.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว