เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชายสูงอายุใช้ Crypto โจรกรรมผู้คนมากกว่า 50 ราย

ใครว่าอายุจะเป็นอุปสรรคต่อการใช้เทคโนโลยี เพราะล่าสุดโจรหัวใสวัย 60 ได้หลอกผู้คนในอินเดียจำนวนมากให้ ซื้อสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่มีอยู่จริง!

Photo 1569087682520 45253Cc2E0Ee

ชายชราอายุ 60 ปีถูกจับกุมโดยหน่วยงานปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของตำรวจในเมืองหลวงของแดนเสือฟ้าอย่างรัฐเดลี โดยผู้ต้องหานามว่า Umesh Verma ถูกตั้งข้อหาว่าทำการหลอกโจรกรรมผู้คนจำนวนมากกว่า 50 คนในประเทศอินเดียด้วยการขายสกุลเงินดิจิทัลสกุลใหม่ให้กับผู้คนเหล่านั้น

ตำรวจได้จับกุมอาชญากรได้หลังจากที่เขาเดินทางมาจากดูไบเพื่อมาลงที่สนามบินนานาชาติอินทิราคานธีในเวลาไม่นาน

นาย Verma ประกอบกิจการเป็นผู้ผลิตการ์ดอวยพรต่าง ๆ โดยเขาได้ใช้เว็บไซต์ของเขาเอง และทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันที่ใช้ชื่อว่า “Pluto Exchange”เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลสกุลใหม่อย่าง “Coin Zarus”

OP Mishra ผู้บัญชาการตำรวจร่วมแห่งรัฐเดลีกล่าวว่า

“พวกเขาจูงใจผู้คนให้หันมาลงทุนโดยอ้างว่าจะมอบผลตอบแทนที่มีมูลค่าสูงขึ้น และยืนยันว่ามูลค่าสินทรัพย์ของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล นักธุรกิจอย่างน้อย 45 คนจากเดลีถูกหลอกให้ใช้จ่ายไปในจำนวน 25 ล้านรูปีด้วยกัน”

ตำรวจได้รับคำร้องจากประชาชนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อ โดยเหยื่อเหล่านั้นอ้างว่า Umesh และ Bharat Verma ลูกชายของเขา รวมไปถึงผู้สมรู้ร่วมคิดรายอื่น ๆ ได้ล่อลวงให้พวกเขาลงทุนซื้อ Crypto ที่พวกเขาเป็นผู้ดำเนินการภายใต้แพลตฟอร์ม “Pluto Exchange.”

ผู้ต้องหาอ้างว่าเหยื่อจะได้รับผลตอบแทนอย่างคงที่ราว 20%-30% ในแต่ละเดือนของการลงทุน

อย่างไรก็ตามการส่งคืนผลตอบแทนตามที่ได้มีการตกลงเอาไว้นั้นเริ่มส่อแววล้มเหลว และเช็คสั่งจ่ายวันที่ล่วงหน้าที่ออกให้เหล่าลูกค้านั้นมีความไม่เป็นธรรม ดังนั้นเพื่อทำให้เรื่องราวต่าง ๆ ซับซ้อนมากขึ้น นาย Verma ได้เปลี่ยนที่อยู่ของเขาบ่อยครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เหล่าเหยื่อล่วงรู้ และดูไบคือสถานที่สุดท้ายที่เขาได้ย้ายไปอยู่

การสืบสวนของตำรวจระบุว่า Verma เป็นเจ้าของ Pluto Exchangeโดยทางตำรวจได้กล่าวว่าผู้ก่อเหตุถูกจับกุมหลังจากมีการสอบสวน เนื่องจากเขาไม่สามารถแสดงแผนธุรกิจ Crypto ได้ ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้เป็นเวลาสามวันเพื่อสอบปากคำต่อไป

การสืบสวนเพิ่มเติมของตำรวจระบุว่านาย Verma เริ่มเปิดกิจการของเขาเมื่อเดือนพฤศจิการยนปี 2017 ในย่าน Connaught place ในกรุงนิวเดลี และดำเนินการกิจการคล้ายกับองค์กรกองทุนเพื่อการกุศล

ตำรวจยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมระบุว่าเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 หน่วยข่าวกรองด้านสรรพากรของอินเดียกระทำการจับกุม Verma เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีลักลอบขนทองคำ

รวยไวด้วยการหลวกลวงทาง Crypto

กรณีการหลอกลวงทาง Crypto นั้นกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเนื่องจากเหล่านักตุ้มตุ๋นใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าประชาชนจำนวนมากยังคงไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ มิหนำซ้ำผู้คนส่วนมากยังรับรู้ได้เพียงว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีศักยภาพเป็นเพียงทางลัดที่จะช่วยทำให้พวกเขา “รวยไว” ก็เท่านั้น ดังนั้นอาชญกรเหล่านี้จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้กับผู้คน แต่พวกเขาจะทำเพียงแค่ล่อลวงให้เหยื่อสูญเสียเงินเพียงเท่านั้น นักตุ้มตุ๋นได้ล่อลวงให้ผู้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ลงทุนร่วมกับองค์กรจอมปลอม ซึ่งทำให้ผู้บริสุทธ์ทั้งหลายต้องถูกฉ้อโกง อาชญากรเหล่านี้ใช้ทั้งเทคโนโลยีใหม่ และกลเม็ดเก่า ๆ เพื่อทำการหลอกลวงเป้าหมายของเขาด้วยการลงทุนไปกับสกุลเงินดิจิทัล เป็นผลให้นักลงทุนหลายล้านคนถูกหลอกให้ลงทุนด้วยเงินสดจำนวนมหาศาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม