ชายสูงอายุใช้ Crypto โจรกรรมผู้คนมากกว่า 50 ราย

ใครว่าอายุจะเป็นอุปสรรคต่อการใช้เทคโนโลยี เพราะล่าสุดโจรหัวใสวัย 60 ได้หลอกผู้คนในอินเดียจำนวนมากให้ ซื้อสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่มีอยู่จริง!

Photo 1569087682520 45253Cc2E0Ee

ชายชราอายุ 60 ปีถูกจับกุมโดยหน่วยงานปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของตำรวจในเมืองหลวงของแดนเสือฟ้าอย่างรัฐเดลี โดยผู้ต้องหานามว่า Umesh Verma ถูกตั้งข้อหาว่าทำการหลอกโจรกรรมผู้คนจำนวนมากกว่า 50 คนในประเทศอินเดียด้วยการขายสกุลเงินดิจิทัลสกุลใหม่ให้กับผู้คนเหล่านั้น

ตำรวจได้จับกุมอาชญากรได้หลังจากที่เขาเดินทางมาจากดูไบเพื่อมาลงที่สนามบินนานาชาติอินทิราคานธีในเวลาไม่นาน

นาย Verma ประกอบกิจการเป็นผู้ผลิตการ์ดอวยพรต่าง ๆ โดยเขาได้ใช้เว็บไซต์ของเขาเอง และทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันที่ใช้ชื่อว่า “Pluto Exchange”เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลสกุลใหม่อย่าง “Coin Zarus”

OP Mishra ผู้บัญชาการตำรวจร่วมแห่งรัฐเดลีกล่าวว่า

“พวกเขาจูงใจผู้คนให้หันมาลงทุนโดยอ้างว่าจะมอบผลตอบแทนที่มีมูลค่าสูงขึ้น และยืนยันว่ามูลค่าสินทรัพย์ของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล นักธุรกิจอย่างน้อย 45 คนจากเดลีถูกหลอกให้ใช้จ่ายไปในจำนวน 25 ล้านรูปีด้วยกัน”

ตำรวจได้รับคำร้องจากประชาชนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อ โดยเหยื่อเหล่านั้นอ้างว่า Umesh และ Bharat Verma ลูกชายของเขา รวมไปถึงผู้สมรู้ร่วมคิดรายอื่น ๆ ได้ล่อลวงให้พวกเขาลงทุนซื้อ Crypto ที่พวกเขาเป็นผู้ดำเนินการภายใต้แพลตฟอร์ม “Pluto Exchange.”

ผู้ต้องหาอ้างว่าเหยื่อจะได้รับผลตอบแทนอย่างคงที่ราว 20%-30% ในแต่ละเดือนของการลงทุน

อย่างไรก็ตามการส่งคืนผลตอบแทนตามที่ได้มีการตกลงเอาไว้นั้นเริ่มส่อแววล้มเหลว และเช็คสั่งจ่ายวันที่ล่วงหน้าที่ออกให้เหล่าลูกค้านั้นมีความไม่เป็นธรรม ดังนั้นเพื่อทำให้เรื่องราวต่าง ๆ ซับซ้อนมากขึ้น นาย Verma ได้เปลี่ยนที่อยู่ของเขาบ่อยครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เหล่าเหยื่อล่วงรู้ และดูไบคือสถานที่สุดท้ายที่เขาได้ย้ายไปอยู่

การสืบสวนของตำรวจระบุว่า Verma เป็นเจ้าของ Pluto Exchangeโดยทางตำรวจได้กล่าวว่าผู้ก่อเหตุถูกจับกุมหลังจากมีการสอบสวน เนื่องจากเขาไม่สามารถแสดงแผนธุรกิจ Crypto ได้ ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้เป็นเวลาสามวันเพื่อสอบปากคำต่อไป

การสืบสวนเพิ่มเติมของตำรวจระบุว่านาย Verma เริ่มเปิดกิจการของเขาเมื่อเดือนพฤศจิการยนปี 2017 ในย่าน Connaught place ในกรุงนิวเดลี และดำเนินการกิจการคล้ายกับองค์กรกองทุนเพื่อการกุศล

ตำรวจยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมระบุว่าเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 หน่วยข่าวกรองด้านสรรพากรของอินเดียกระทำการจับกุม Verma เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีลักลอบขนทองคำ

รวยไวด้วยการหลวกลวงทาง Crypto

กรณีการหลอกลวงทาง Crypto นั้นกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเนื่องจากเหล่านักตุ้มตุ๋นใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าประชาชนจำนวนมากยังคงไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ มิหนำซ้ำผู้คนส่วนมากยังรับรู้ได้เพียงว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีศักยภาพเป็นเพียงทางลัดที่จะช่วยทำให้พวกเขา “รวยไว” ก็เท่านั้น ดังนั้นอาชญกรเหล่านี้จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้กับผู้คน แต่พวกเขาจะทำเพียงแค่ล่อลวงให้เหยื่อสูญเสียเงินเพียงเท่านั้น นักตุ้มตุ๋นได้ล่อลวงให้ผู้ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ลงทุนร่วมกับองค์กรจอมปลอม ซึ่งทำให้ผู้บริสุทธ์ทั้งหลายต้องถูกฉ้อโกง อาชญากรเหล่านี้ใช้ทั้งเทคโนโลยีใหม่ และกลเม็ดเก่า ๆ เพื่อทำการหลอกลวงเป้าหมายของเขาด้วยการลงทุนไปกับสกุลเงินดิจิทัล เป็นผลให้นักลงทุนหลายล้านคนถูกหลอกให้ลงทุนด้วยเงินสดจำนวนมหาศาล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว