ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! มีเพียง 5 สกุลเงินดิจิทัลจาก Top 20 เท่านั้นที่มีมูลค่ามากกว่าในอดีต

จะลงทุนทั้งทีต้องคิดหนักเพราะแม้จะเป็น Cryptocurrencies ระดับท๊อปยังเผชิญปัญหาด้านราคา ไม่กี่เจ้าเท่านั้นที่เอาตัวรอดได้

Photo 1518483073707 B89Ea8453917

จากการที่ Bitcoin (BTC) และสกุลเงิน Altcoin หลักตัวอื่นๆ ยังคงถูกซื้อขายในยอดที่ต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น เรามาย้อนดูกันดีกว่าว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา จนล่วงเลยเวลาไปอีก 12 เดือนข้างหน้า มี Token ใดบ้างที่ฟอร์มไม่เคยตกด้วยการคงมูลค่าตลาดเป็นสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องใน 12 เดือน

ซึ่งหากให้นับจากระดับ Top Tier จากทั้งหมด 20 สกุลเงินแล้ว มีเพียงแค่ 5 โทเค็นเท่านั้นที่เข้าเป้าการสำรวจในครั้งนี้

การสูญเสียอย่างถ้วนหน้า

ในขณะที่ตลาด Crypto กำลังอยู่ในสภาวะเร่าร้อนและได้รับความนิยมอย่างเต็มเปี่ยมในช่วงเวลานี้ของปีที่แล้วแต่สถานการณ์ในปัจจุบันกลับพลิกผัน เพราะขณะนี้ Cryptoasset หมายเลขหนึ่งอย่าง BTC มีมูลค่าลดลงมากกว่า 20% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับสินทรัพย์ดิจิทัลระดับท๊อปตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV) หรือแม้แต่ Litecoin (LTC) ที่การซื้อขายทั้งหมดลดลงมากกว่า 20% ในช่วงเวลาเดียวกัน

โดยในหมู่เหรียญมูลค่าตกเหล่านี้ Litecoin ถือว่าเป็นสกุลเงินที่โดดเด่นในฐานะผู้มีศักยภาพยอดแย่ที่เพราะสูญมูลค่าไปแล้วกว่า 66% (ข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 13:48 UTC)

ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นผู้แพ้

แม้เราจะรับรู้ได้ถึงการสูญเสีย จนกลายเป็นภาพที่ชินตาสำหรับ Cryptoassets เหล่านี้ แต่ก็ยังมี Token บางส่วนที่ทำผลงานได้ดีไม่มีตกด้วยยอดกำไรที่แข็งแกร่งมากจากปีที่ผ่านมา และสกุลเงินที่น่าจับตามองมากที่สุดก็คือ Crypto.com Coin (CRO), Tezos (XTZ) และ OKB ซึ่งทำกำไรภายใน 12 เดือนได้เป็นจำนวน 77%, 97% และ 144% ตามลำดับ

(โทเค็นการแลกเปลี่ยน OKEx ของ OKB ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 14 ในแง่ของมูลค่าตลาดโดย Coinpaprika และ Coingecko ในขณะที่ CoinMarketCap บริษัทลูกของ Binance จัดให้อยู่อันดับที่ 34)

นอกเหนือจากสินทรัพย์ดิจิทัลที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังมี Crypto สกุลอื่นๆจาก Top 20 ที่ทำผลงานได้ดี มีกราฟสีเขียวให้ชื่นใจตลอดช่วงระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมาคือ Chainlink (LINK) และ Cardano (ADA) ซึ่งมีกำไร 45% และ 18% ตามลำดับ (และในทางเทคนิคแล้ว USDC Stablecoin และ Huobi Token (HT) ก็เป็นสีเขียวเช่นกันโดยเพิ่มขึ้น 0.28% และ 0.06% ตามลำดับ แต่อย่างว่าตัวเลขเพียงเท่านี้มีโอกาสกลับกลายเป็นติดลบได้ทุกนาที)

แล้วใครล่ะ? ที่โดดเด่นที่สุด

หากเราเจาะลึกลงไปอีกเล็กน้อยและมองบทวิเคราะห์แบบออนไลน์สำหรับสินทรัพย์แต่ละรายการที่จัดทำโดยบริษัทวิเคราะห์ด้าน Blockchain อย่าง Into The Block จะเห็นได้ชัดเลยว่า LINK นั้นโดดเด่นมากที่สุดในบรรดาผู้ชนะเหล่านี้ เพราะโทเค็น LINK ของ Chainlink สามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ถือครองจำนวนมากที่สุด ซึ่งครอบครองโทเค็นทั้ง 100% ในปัจจุบันกล่าวว่ามันเป็น “In The Money – ITM” หรือออพชั่นในการซื้อขายที่มีกำไรแฝงตัว จะถูกนำมาใช้เมื่อการเทรด  binary option ในสินทรัพย์ที่ตนเองได้เลือกเทรดหรือเปิดสัญญาแล้วมีราคาขายเมื่อเทียบกับราคาอ้างอิงไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม Chainlink “ITM” นั้นก็ยังมีม้ามืดอย่าง Crypto.com ตามมาติดๆที่ตัวเลข 96% ของผู้ถือสามารถทำกำไรได้

สิ่งที่น่าสนใจคือแม้ว่า BTC จะลดลงในปีนี้แต่ผู้ถือ Bitcoin จำนวนมากก็ยังคง “ITM ด้วยผลกำไร 70% ในปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน