Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

5 เหตุผลที่ทำให้ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ $30,000

ราคา Bitcoin ในช่วงนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างน่าพอใจ และนี่คือเหตุผล 5 ข้อที่อาจเป็นปัจจัยส่งให้ Bitcoin ทะยานสู่ดวงจันทร์

Strong Bitcoin

ราคา Bitcoin ทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งหลังพุ่งทะลุ $30,000 (900,000 บาท) ได้สำเร็จจนทะยานไปแตะ $35,000 ก่อนย่อตัวลงมาเล็กน้อยที่ระดับ $31,000 เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ Bitcoin แล้วอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ Bitcoin พุ่งแรงขนาดนี้? นี่คือคำตอบที่อาจเป็นตัวช่วยส่ง Bitcoin ทะยานไปดวงจันทร์

ผู้เล่นสถาบันเข้ามาในตลาด

ในปีนี้นักลงทุนสถาบันได้เข้ามาในตลาด Bitcoin มากขึ้นและกว้านซื้อเหรียญกันมหาศาล ไม่ว่าจะเป็น Square, Paypal, MicroStrategy, GrayScale, SkyBridge ก่อนหน้านี้บริษัท MicroStrategy ก็เพิ่งลงทุนซื้อ Bitcoin เข้าพอร์ตบริษัทไปกว่า 29,646 BTC (มูลค่าของ Bitcoin ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท)

ยังไม่รวมบริษัทอื่น ๆ Bitcoin ในตอนนี้ก็ถูกซื้อไปเยอะมาก ๆ แล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่ราคา Bitcoin เป็นขาขึ้นเช่นนี้ไม่แปลกที่มันจะไปเตะตานักลงทุนสถาบันต่าง ๆ ให้เข้ามาซื้อ Bitcoin

ราคา Bitcoin เคลื่อนไหวเป็นวงจร

หากลองสังเกตดูแล้วจะพบว่าวงจรของ Bitcoin ค่อนข้างจะเคลื่อนที่ในรูปแบบลักษณะคล้าย ๆ เดิม และราคาของ Bitcoin ก็ผันผวนสูงมาก ๆ

วงจรราคา Bitcoin ขาขึ้นล่าสุดคือปี 2017 และกลับมาเป็นตลาดขาลงปี 2018 จากนั้นก็ราคาค่อนข้างทรง ๆ ในปี 2019 จากนั้นตั้งแต่ปลายปี 2019 ก็พุ่งอย่างแรง เพราะไวรัสโคโรน่า และอีกทั้งเป็นเพราะเกิดการ Halving ด้วยซึ่งราคา Bitcoin จะพุ่งเสมอหลังเหตุการณ์นี้

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า

ในช่วงโควิดแพร่ระบาด ค่าเงินดอลลาร์ก็อ่อนลงเนื่องจาก Fed ของสหรัฐฯ ก็เร่งสูบฉีดเงินเข้าเศรษฐกิจและพิมพ์ธนบัตร เหรียญกษาปณ์เข้ามาในระบบเศรษฐกิจอย่างเต็มที่

Purchasing Power Usd
กำลังซื้อของชาวสหรัฐฯ ผู้ถือเงินดอลลาร์เทียบรายปี ข้อมูลจาก Federal Reserve Bank of St. Louis

Bitcoin เป็นที่นิยมมากขึ้น

Bitcoin มักจะอยู่ในเป้าสายตาของสังคมอยู่เสมอ ๆ นับตั้งแต่ปี 2017 แล้วที่ราคา Bitcoin นั้นพุ่งอย่างแรงเนื่องจากกระแส Hype เสียส่วนใหญ่ เห็นได้จากข้อมูลการเสิร์ชหา Bitcoin บน Google รวมถึงการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ ยอมรับ Bitcoin มากขึ้น เช่น แพลตฟอร์ม PayPal ก็เพิ่งอนุญาตให้มีการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซีได้

ความคาดหวังกับผลิตภัณฑ์ ETF

นักลงทุนต่างกำลังมีความหวังกับผลิตภัณฑ์ Exchange Trade Fund ของ Bitcoin (Bitcoin ETF) หากดูจากการที่สถาบันต่าง ๆ ลงทุนในตลาดมากขึ้นก็มองได้ว่าตลาดน่าเชื่อถือขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสำนักงาน ก.ล.ต. ด้วยว่าจะเห็นเช่นไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้