เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หุ้น PayPal พุ่งขึ้น 17% หลังให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin

แพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินออนไลน์ชื่อดังอย่าง PayPal ที่ทำหน้าที่เปนตัวกลาง คอยรับ-ส่งเงินออนไลน์จากผู้ใช้ทั่วโลก ได้เปิดตัวบริการแลกเปลี่ยน Crypto ให้แก่กลุ่มลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และนั่นถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจที่ถูกต้องของพวกเขา

Paypal.png

หุ้น PayPal ราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการปิดตัวด้วยราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับตลาดหุ้น Nasdaq และตลาดหุ้นทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป บริษัทที่ดำเนินงานโดยมุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีรายนี้ สามารถกวาดรายได้ราว 6.5% ในตลาดหุ้น Nasdaq และสำหรับในด้านดัชนี S&P 500 Index ที่อยู่ในกลุ่มหุ้นที่มีมูลค่าตลาดสูงมากกว่า 20,000 ล้านบาท (Large-Cap Stocks) บริษัท PayPal ก็มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 3.5% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ประโยชน์ที่มากกว่าผลกำไร

การเข้ารุกวงการ Crypto ของ PayPal ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงตัวเร่งปฏิกิริยาเบื้องหลังราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการนำพาบริษัทผู้ประมวลผลการชำระเงินรายนี้ให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างเต็มอัตราศึกจากการที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้น นักวิเคราะห์บางรายคาดเดาว่าราคา Bitcoin ที่พุ่งสูงขึ้นอาจส่งผลดีต่ออนาคตของ PayPal

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานยืนยันว่าผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินรายดังกล่าวเองก็อาจเป็นผลกระทบในเชิงบวกต่อราคาของ Bitcoin ด้วยเช่นเดียวกัน โดยข้อมูลล่าสุดจากอุตสาหกรรมบ่งชี้ว่า PayPal มีแนวโน้วว่าจะกอบโกยรายได้มากถึง 70% ของ BTC ที่ทางบริษัทได้ขุดขึ้น//ซื้อมาใหม่ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวกำลังนำไปสู่การเปิดให้บริการแพลตฟอร์ม Crypto ภายในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มรูปแบบ

โอกาสบนตลาดที่กำลังจะโต

จากผลการสำรวจผู้คนกว่า 5,000 รายในปี 2019 ระบุว่า ชาวอเมริกันอายุต่ำกว่า 18 ปีที่ถือครอง Bitcoin นั้นคิดเป็น 6.2% ซึ่งผลการสำรวจยังได้ระบุเพิ่มเติมถึงชาวอเมริกันที่กำลังวางแผนจะซื้อ BTC เป็นครั้งแรกคิดเป็น 7.3%

หากผลการสำรวจข้างต้นนั้นน่าเชื่อถือมากพอ อาจทำให้สกุลเงินดิจิทัลส่งผลดีต่อธุรกิจของ PayPal เนื่องจากผู้คนมากมายจะเทความสนใจมาได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือรายได้บน Cash App ของบริษัท Square ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เปิดให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin ตามข้อมูลระบุว่าเกือบ 80% ของผลประกอบการไตรมาสที่สามของ Cash App มาจากการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแก่ผู้ซื้อที่ใช้ Bitcoin

ความสำเร็จของ PayPal ยิ่งทำให้พวกเขารัก Crypto

หุ้นของบริษัท PayPal Holdings เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 17% ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่บริษัทดังกล่าวได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ให้แก่ลูกค้าชาวอเมริกันที่ได้รับคัดเลือก

นอกจากนี้ PayPal ได้เตรียมการเปิดตัวบริการด้าน Crypto ทั่วโลกในช่วงต้นปี 2021 ที่กำลังจะถึง โดย CEO Dan Shulmanยืนยันว่าเมื่อสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พร้อมเปิดให้ใช้งานแล้ว คงไม่นานนักที่บริษัทของเขาจะเริ่มสนับสนุนการนำสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเข้ามาใช้ในระบบ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้