หุ้น PayPal พุ่งขึ้น 17% หลังให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin

แพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินออนไลน์ชื่อดังอย่าง PayPal ที่ทำหน้าที่เปนตัวกลาง คอยรับ-ส่งเงินออนไลน์จากผู้ใช้ทั่วโลก ได้เปิดตัวบริการแลกเปลี่ยน Crypto ให้แก่กลุ่มลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และนั่นถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจที่ถูกต้องของพวกเขา

Paypal.png

หุ้น PayPal ราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการปิดตัวด้วยราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับตลาดหุ้น Nasdaq และตลาดหุ้นทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป บริษัทที่ดำเนินงานโดยมุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีรายนี้ สามารถกวาดรายได้ราว 6.5% ในตลาดหุ้น Nasdaq และสำหรับในด้านดัชนี S&P 500 Index ที่อยู่ในกลุ่มหุ้นที่มีมูลค่าตลาดสูงมากกว่า 20,000 ล้านบาท (Large-Cap Stocks) บริษัท PayPal ก็มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 3.5% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ประโยชน์ที่มากกว่าผลกำไร

การเข้ารุกวงการ Crypto ของ PayPal ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงตัวเร่งปฏิกิริยาเบื้องหลังราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการนำพาบริษัทผู้ประมวลผลการชำระเงินรายนี้ให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างเต็มอัตราศึกจากการที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้น นักวิเคราะห์บางรายคาดเดาว่าราคา Bitcoin ที่พุ่งสูงขึ้นอาจส่งผลดีต่ออนาคตของ PayPal

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานยืนยันว่าผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินรายดังกล่าวเองก็อาจเป็นผลกระทบในเชิงบวกต่อราคาของ Bitcoin ด้วยเช่นเดียวกัน โดยข้อมูลล่าสุดจากอุตสาหกรรมบ่งชี้ว่า PayPal มีแนวโน้วว่าจะกอบโกยรายได้มากถึง 70% ของ BTC ที่ทางบริษัทได้ขุดขึ้น//ซื้อมาใหม่ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวกำลังนำไปสู่การเปิดให้บริการแพลตฟอร์ม Crypto ภายในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มรูปแบบ

โอกาสบนตลาดที่กำลังจะโต

จากผลการสำรวจผู้คนกว่า 5,000 รายในปี 2019 ระบุว่า ชาวอเมริกันอายุต่ำกว่า 18 ปีที่ถือครอง Bitcoin นั้นคิดเป็น 6.2% ซึ่งผลการสำรวจยังได้ระบุเพิ่มเติมถึงชาวอเมริกันที่กำลังวางแผนจะซื้อ BTC เป็นครั้งแรกคิดเป็น 7.3%

หากผลการสำรวจข้างต้นนั้นน่าเชื่อถือมากพอ อาจทำให้สกุลเงินดิจิทัลส่งผลดีต่อธุรกิจของ PayPal เนื่องจากผู้คนมากมายจะเทความสนใจมาได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือรายได้บน Cash App ของบริษัท Square ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เปิดให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin ตามข้อมูลระบุว่าเกือบ 80% ของผลประกอบการไตรมาสที่สามของ Cash App มาจากการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแก่ผู้ซื้อที่ใช้ Bitcoin

ความสำเร็จของ PayPal ยิ่งทำให้พวกเขารัก Crypto

หุ้นของบริษัท PayPal Holdings เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 17% ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่บริษัทดังกล่าวได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ให้แก่ลูกค้าชาวอเมริกันที่ได้รับคัดเลือก

นอกจากนี้ PayPal ได้เตรียมการเปิดตัวบริการด้าน Crypto ทั่วโลกในช่วงต้นปี 2021 ที่กำลังจะถึง โดย CEO Dan Shulmanยืนยันว่าเมื่อสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พร้อมเปิดให้ใช้งานแล้ว คงไม่นานนักที่บริษัทของเขาจะเริ่มสนับสนุนการนำสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเข้ามาใช้ในระบบ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า