3 ประเทศในแอฟริกาเดินหน้านำ Blockchain กับคริปโตมาปรับใช้

3 ประเทศในแอฟริกาเริ่มเดินหน้าในเรื่องของบล็อกเชนกับคริปโตแล้ว

3 ประเทศในแอฟริกา

มีรายงานว่า ประเทศแคเมอรูน, สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกและประเทศประชาธิปไตยคองโก มีแผนที่จะนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้และนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาด้วยเครือข่าย The Open Network นอกจากนั้นแล้วประเทศแคเมอรูนกำลังที่จะพิจารณาใช้เหรียญ Stablecoin มาปรับใช้ในประเทศด้วยโครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบเดียวกัน

3 ประเทศในแอฟริกาให้ความสำคัญเทคโนโลยีชนิดใหม่

ส่วนทางประเทศประชาธิปไตยคองโกเองก็มีรายงานว่า ทางประเทศเริ่มมีการพิจารณาที่จะนำเหรียญ Stablecoins มาใช้ด้วย นอกจากนั้นแล้วประเทศประชาธิปไตยคองโกมีการเดินตามรอยประเทศแคเมอรูนในเส้นทางเดียวกัน ส่วนสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกมีแผนที่จะนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้

Gc Aoajql2Q 2

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของ The Open Network ที่ได้มีการประกาศว่า บริษัทนิติบุคคลมีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนทั้ง 3 ประเทศ ทางด้าน Léon Juste Ibomboรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไปรษณีย์, โทรคมนาคมและเศรษฐกิจดิจิทัลได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลได้มีการนำเครือข่าย The Open Network ในการเสริมสร้างศักยภาพยกระดับความก้าวหน้าให้กับประเทศมากขึ้น

ใช้เหรียญ stablecoin สอดคล้องกับหลักประชาธิปไตย

ส่วนประเทศสาธารณรัฐคองโกเริ่มมีการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับระบบการชำระเงินด้วยโทรศัพท์มือถือทั่วประเทศอย่างครอบคลุม ก้าวต่อไปของประเทศก็คือการใช้เครือข่าย The Open Network เป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกกับหุ้นส่วนประเทศ เป็นเทคโนโลยีไม่อาจที่จะประเมินมูลค่ารวมไปถึงช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับทางรัฐบาลและประชาชนไปพร้อม ๆ กัน

รัฐมนตรี Désiré Cashmir Eberande Kolongele ของประเทศประชาธิปไตยคองโก มีการแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับความภาคภูมิใจในการที่ประเทศสามารถยกระดับการใช้เหรียญ stablecoin ให้สอดคล้องกับกระบวนการทางประชาธิปไตยไม่ว่าจะเป็นการให้ประชาชนหลายล้านคนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้อย่างครอบคลุม

เช่นเดียวกับ Minette Libom Li Likeng รัฐมนตรีของประเทศแคเมอรูนได้กล่าวว่า Open Network มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค