3 ประเทศในแอฟริกาเดินหน้านำ Blockchain กับคริปโตมาปรับใช้

3 ประเทศในแอฟริกาเริ่มเดินหน้าในเรื่องของบล็อกเชนกับคริปโตแล้ว

3 ประเทศในแอฟริกา

มีรายงานว่า ประเทศแคเมอรูน, สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกและประเทศประชาธิปไตยคองโก มีแผนที่จะนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้และนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาด้วยเครือข่าย The Open Network นอกจากนั้นแล้วประเทศแคเมอรูนกำลังที่จะพิจารณาใช้เหรียญ Stablecoin มาปรับใช้ในประเทศด้วยโครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบเดียวกัน

3 ประเทศในแอฟริกาให้ความสำคัญเทคโนโลยีชนิดใหม่

ส่วนทางประเทศประชาธิปไตยคองโกเองก็มีรายงานว่า ทางประเทศเริ่มมีการพิจารณาที่จะนำเหรียญ Stablecoins มาใช้ด้วย นอกจากนั้นแล้วประเทศประชาธิปไตยคองโกมีการเดินตามรอยประเทศแคเมอรูนในเส้นทางเดียวกัน ส่วนสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกมีแผนที่จะนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของ The Open Network ที่ได้มีการประกาศว่า บริษัทนิติบุคคลมีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนทั้ง 3 ประเทศ ทางด้าน Léon Juste Ibomboรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไปรษณีย์, โทรคมนาคมและเศรษฐกิจดิจิทัลได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลได้มีการนำเครือข่าย The Open Network ในการเสริมสร้างศักยภาพยกระดับความก้าวหน้าให้กับประเทศมากขึ้น

ใช้เหรียญ stablecoin สอดคล้องกับหลักประชาธิปไตย

ส่วนประเทศสาธารณรัฐคองโกเริ่มมีการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับระบบการชำระเงินด้วยโทรศัพท์มือถือทั่วประเทศอย่างครอบคลุม ก้าวต่อไปของประเทศก็คือการใช้เครือข่าย The Open Network เป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกกับหุ้นส่วนประเทศ เป็นเทคโนโลยีไม่อาจที่จะประเมินมูลค่ารวมไปถึงช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับทางรัฐบาลและประชาชนไปพร้อม ๆ กัน

รัฐมนตรี Désiré Cashmir Eberande Kolongele ของประเทศประชาธิปไตยคองโก มีการแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับความภาคภูมิใจในการที่ประเทศสามารถยกระดับการใช้เหรียญ stablecoin ให้สอดคล้องกับกระบวนการทางประชาธิปไตยไม่ว่าจะเป็นการให้ประชาชนหลายล้านคนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้อย่างครอบคลุม

เช่นเดียวกับ Minette Libom Li Likeng รัฐมนตรีของประเทศแคเมอรูนได้กล่าวว่า Open Network มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!