เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกือบหนึ่งในสี่ของกระเป๋าเงิน Bitcoin ขาดทุน

ท่ามกลางวิกฤตในตลาดคริปโต ที่ผลักให้ราคาลงไปกว่า $15,000 นั้นส่งผลให้ 23% ของกระเป๋าเงิน Bitcoin หรือคิดเป็นเกือบหนึ่งในสี่ของกระเป๋าเงินทั้งหมดทั่วโลกนั้นตกอยู่ในสภาวะขาดทุน

Photo 1608603742375 4Ec9F53Da578

มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นลดลงเกือบ 30% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และการลดลงในจำนวนที่มากขนาดนี้นี้ได้กระตุ้นให้เปอร์เซ็นต์ของผลกำไรลดลงเช่นเดียวกัน

โดยข้อมูลจากผู้ให้บริการข้อมูลด้าน Cryptocurrency อย่าง Glassnode นั้นแสดงให้เห็นว่าการลดลงของมูลค่า Bitcoin ทำให้เกือบหนึ่งในสี่ของจำนวนกระเป๋าเงินบนเครือข่ายที่ไม่ซ้ำกันต้องอยู่ในสภาวะขาดทุน ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวนี้มีความคล้ายคลึงกับช่วงการเคลื่อนไหวของราคาขาลงที่รุนแรงครั้งก่อนหน้านี้ซึ่งมาขัดจังหวะความก้าวหน้าในภาวะตลาดขาขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในช่วง Black Thursday ที่เกิดความพังพินาศขึ้นในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งเป็นเวลาเริ่มต้นของวิกฤต COVID-19 จำนวนกระเป๋าเงินบนเครือข่ายที่ไม่ซ้ำกันที่ขาดทุนเกือบ 25% เนื่องจาก Bitcoin ลดลงเกือบ 50%

หากเราย้อนกลับไปการในช่วงการวิ่งขึ้นของปี 2019 จากจุดต่ำสุด 3,500 ดอลลาร์ของตลาดหมีในปี 2018 มันก็ยังมีการหยุดพักชั่วคราวที่คล้ายกันซึ่งเราก็จะเห็นเปอร์เซ็นต์ของกระเป๋าสตางค์ที่ไม่ซ้ำกันซึ่งขาดทุนถึง 25%

ขาลงครั้งนี้แรงใช่เล่น

ทั้งนี้ข้อมูลของ Glassnode ในด้านมูลค่าของจำนวนเงินขาดทุนสะสม ยังคงแสดงให้เห็นถึงภาพของความรุนแรงจากขาลงของ BTC ในรอบปัจจุบัน ซึ่งตกจาก ATH มาทั้งสิ้น 33% และนับเป็นการขาดทุนสะสมที่มากที่สุดนับตั้งแต่ BTC ทุบกำแพงราคา 20,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม จำนวนเงินขาดทุนสะสมจาก ATH ยังแตะที่ 27% ในช่วงสั้น ๆ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าของราคา Bitcoin ที่เริ่มต้นในเดือนกันยายน 2020 เย็นลงเนื่องจาก BTC หายไปประมาณ 10,000 ดอลลาร์ภายในหนึ่งสัปดาห์

ซึ่งสถานการณ์ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้การเทขายครั้งใหญ่ และส่งผลให้มูลค่าตลาดของ Crypto ทั้งหมด เกิดความสูญเสียไปประมาณ $7.50 แสนล้านภายในเจ็ดวันที่ผ่านมา เลยทีเดียว ซึ่งเงินจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการลดลงในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ข่าวดีก็คือในทุกสถานการณ์ก่อนหน้านี้ที่เปอร์เซ็นต์ของกระเป๋าสตางค์ที่ขาดทุนเข้าใกล้ 25% ในช่วงที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้น Bitcoin ดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อทำระดับสูงสุดใหม่เสมอ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก