เกือบหนึ่งในสี่ของกระเป๋าเงิน Bitcoin ขาดทุน

ท่ามกลางวิกฤตในตลาดคริปโต ที่ผลักให้ราคาลงไปกว่า $15,000 นั้นส่งผลให้ 23% ของกระเป๋าเงิน Bitcoin หรือคิดเป็นเกือบหนึ่งในสี่ของกระเป๋าเงินทั้งหมดทั่วโลกนั้นตกอยู่ในสภาวะขาดทุน

Photo 1608603742375 4Ec9F53Da578

มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นลดลงเกือบ 30% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และการลดลงในจำนวนที่มากขนาดนี้นี้ได้กระตุ้นให้เปอร์เซ็นต์ของผลกำไรลดลงเช่นเดียวกัน

โดยข้อมูลจากผู้ให้บริการข้อมูลด้าน Cryptocurrency อย่าง Glassnode นั้นแสดงให้เห็นว่าการลดลงของมูลค่า Bitcoin ทำให้เกือบหนึ่งในสี่ของจำนวนกระเป๋าเงินบนเครือข่ายที่ไม่ซ้ำกันต้องอยู่ในสภาวะขาดทุน ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวนี้มีความคล้ายคลึงกับช่วงการเคลื่อนไหวของราคาขาลงที่รุนแรงครั้งก่อนหน้านี้ซึ่งมาขัดจังหวะความก้าวหน้าในภาวะตลาดขาขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในช่วง Black Thursday ที่เกิดความพังพินาศขึ้นในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งเป็นเวลาเริ่มต้นของวิกฤต COVID-19 จำนวนกระเป๋าเงินบนเครือข่ายที่ไม่ซ้ำกันที่ขาดทุนเกือบ 25% เนื่องจาก Bitcoin ลดลงเกือบ 50%

หากเราย้อนกลับไปการในช่วงการวิ่งขึ้นของปี 2019 จากจุดต่ำสุด 3,500 ดอลลาร์ของตลาดหมีในปี 2018 มันก็ยังมีการหยุดพักชั่วคราวที่คล้ายกันซึ่งเราก็จะเห็นเปอร์เซ็นต์ของกระเป๋าสตางค์ที่ไม่ซ้ำกันซึ่งขาดทุนถึง 25%

ขาลงครั้งนี้แรงใช่เล่น

ทั้งนี้ข้อมูลของ Glassnode ในด้านมูลค่าของจำนวนเงินขาดทุนสะสม ยังคงแสดงให้เห็นถึงภาพของความรุนแรงจากขาลงของ BTC ในรอบปัจจุบัน ซึ่งตกจาก ATH มาทั้งสิ้น 33% และนับเป็นการขาดทุนสะสมที่มากที่สุดนับตั้งแต่ BTC ทุบกำแพงราคา 20,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม จำนวนเงินขาดทุนสะสมจาก ATH ยังแตะที่ 27% ในช่วงสั้น ๆ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าของราคา Bitcoin ที่เริ่มต้นในเดือนกันยายน 2020 เย็นลงเนื่องจาก BTC หายไปประมาณ 10,000 ดอลลาร์ภายในหนึ่งสัปดาห์

ซึ่งสถานการณ์ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้การเทขายครั้งใหญ่ และส่งผลให้มูลค่าตลาดของ Crypto ทั้งหมด เกิดความสูญเสียไปประมาณ $7.50 แสนล้านภายในเจ็ดวันที่ผ่านมา เลยทีเดียว ซึ่งเงินจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการลดลงในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ข่าวดีก็คือในทุกสถานการณ์ก่อนหน้านี้ที่เปอร์เซ็นต์ของกระเป๋าสตางค์ที่ขาดทุนเข้าใกล้ 25% ในช่วงที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้น Bitcoin ดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อทำระดับสูงสุดใหม่เสมอ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น