ก.ล.ต. สั่ง บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ออกชี้แจงลูกค้าด่วนที่สุด!

ภายหลังจากการรับฟังกระบวนการพิจารณาขอพักชำระหนี้ของศาลสิงคโปร์ครั้งที่ 1 ได้จบลงไป ทาง ก.ล.ต. ไทย ก็ได้ออกคำสั่งยำให้ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) เร่งชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดแก่ลูกค้าแบบด่วนที่สุด!

ก.ล.ต. สั่ง บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ออกชี้แจงลูกค้าด่วนที่สุด!

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ก.ล.ต. ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกรณีของ Zipmex อีกครั้ง โดยล่าสุดเป็นการออกคำสั่งให้ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) รีบแจ้งลูกค้าทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับกระบวนการพิจารณาขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์

ก.ล.ต. ไม่ยอมปล่อย บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ให้คลาดสายตา

ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ประกาศในวันที่ 30 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์หลักของหน่วยงาน โดยใจความสำคัญเป็นการออกคำสั่งให้ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ชี้แจงความคืบหน้ากรณียื่น Moratorium relief ต่อศาลสิงคโปร์ แก่ลูกค้าของพวกเขาให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ การออกประกาศของ ก.ล.ต. ไทย เกิดขึ้นในระยะเวลาเพียง 1 วันหลังจากการกระบวนการพิพากษาของศาลสิงคโปร์แบบออนไลน์จบไปเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม การออกมาเร่งรัดให้ ซิปเม็กซ์ รีบคุยกับลูกค้าอย่างเร่งด่วนนั้น ก็เป็นไปเพื่อไม่ให้กลุ่มนักลงทุนชาวไทยที่มีศักดิ์เป็น ‘เจ้าหนี้’ ของซิปเม็กซ์ พลาดโอกาสในการรับรู้ถึงสิทธิที่ตนพึงมีในกรณีข้อพิพาทดังกล่าวนี้นั่นเอง

“วันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 พบว่า เว็บไซต์ของ ซิปเม็กซ์ กรุ๊ป (www.zipmex.com) ได้แจ้งข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับกระบวนการพิจารณา Moratorium (Update on Moratorium Proceedings) ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 สำนักงาน ก.ล.ต. จึงได้มีหนังสือให้ Zipmex แจ้งและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เข้าข่ายเป็นเจ้าหนี้สามารถใช้สิทธิได้ภายในเวลาที่กำหนด”

การเคลื่อนไหวล่าสุดของ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex)

การเคลื่อนไหวล่าสุดของ Zipmex ประเทศไทยนั้น เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจหลักของทางบริษัทในวันที่ 29 กรกฎาคม โดยมีใจความสำคัญว่าพวกเขายินดีปฎิบัติตามคำสั่งจากรัฐอย่างเคร่งครัด และยืนยันว่าทุกการดำเนินงานของบริษัทโปร่งใส และตรวจสอบได้อย่างแน่นอน

“สืบเนื่องจากแถลงการณ์จากสำนักงาน ก.ล.ต. ในช่วงบ่ายวันนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับคำถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก บริษัทฯ ยินดีปฎิบัติตามคำสั่งของสำนักงาน ก.ล.ต. และหน่วยงานภาครัฐอื่น ๆ อย่างเคร่งครัด ตามที่ได้ปฎิบัติเสมอมา และขอยืนยันว่าทางบริษัทฯ มีการบันทึกรายการทางบัญชี (Audit Trail) และมีหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างโปร่งใส”

นอกจากนี้ทาง Zipmex ประเทศไทย ยังเน้นย้ำด้วยว่าพวกเขาจะรีบกลับมาเปิดให้บริการ Z Wallet อีกครั้งโดยเร็วที่สุด

“สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับบริษัทฯ ในขณะนี้คือการมุ่งหน้าดำเนินการระดมทุน และรีบกลับมาเปิดให้บริการ Z Wallet อีกครั้งโดยเร็วที่สุดเท่าที่บริษัทฯ จะทำได้”

ทั้งนี้ หากผู้อ่านสนใจรับทราบข้อมูลล่าสุดของบริษัทฯ Zipmex ประเทศไทย และความเคลื่อนไหวต่าง ๆ สามารถติดตามได้ที่ : https://zipmex.com/th/announcements/

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇹🇭 Thailand

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

เปิดทรัพย์สิน ‘ชัชชาติ’ เจอ ‘ถือคริปโต’ 2 เหรียญ รวมมูลค่าครึ่งล้าน!

เปิดรายงานทรัพย์สิน ‘ชัชชาติ’ โดย ป.ป.ช. พบถือครองคริปโตอยู่ 2 เหรียญใหญ่ รวมมูลค่ากว่าครึ่งล้านบาท จากทั้งสินทั้งหมด 42 ล้าน