Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

YouTube แอบกำจัดช่องของ Anthony Pompliano ผู้เป็น Bitcoin Bull อย่างลับ ๆ

YouTube ได้ทำการลบ ช่องส่วนตัวของ Anthony Pompliano ไปแบบไร้สาเหตุ โดยเขานนั้นไม่ได้ละเมิดหลักเกณฑ์ของ YouTube แต่อย่างใด ซึ่งท้ายที่สุด YouTube ก็กู้คืนช่องกลับมาซะอย่างงั้น

Youtube แอบกำจัดช่องของ Anthony Pompliano ผู้เป็น Bitcoin Bull อย่างลับ ๆ

แพลตฟอร์มแบ่งปันวิดีโอชื่อดังอย่าง YouTube ได้ “แอบ” ลบช่องส่วนตัวของของ Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital และผู้จัด The Pomp Podcast ซึ่งช่องดังกล่าวมีสมาชิกถึง 251,000 คน ทั้งนี้ท้ายที่สุดแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ทำการกู้ช่องคืนกลับมาให้ในภายหลัง

ทั้งนี้ Anthony “The Pomp” Pompliano นั้นเป็นที่รู้จักกันดีกว่าเขานั้นเป็นผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin (BTC) ตัวยงเลยก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งที่เขามักจะทำเป็นประจำก็คือการให้สัมภาษณ์กับเหล่าผู้คนในกระแสหลักเพื่อให้เกิดการยอมรับ และเข้าใจ Crypto มากยิ่งขึ้น

Anthony Pompliano โดน YouTube เล่นซะแล้ว!

The Pomp ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่าน Twitter ของเขาในวันจันทร์ที่ผ่านมา (11 ตุลาคม) โดยระบุว่าเขานั้นได้รับข้อความจาก YouTube ซึ่งอ้างว่ามีการสัมภาษณ์สดล่าสุดของเขากับผู้สร้างแบบจำลอง Stock-to-flow ที่ถือเป็นการสนับสนุน “กิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”

หลังจากได้รับข้อความข้างต้น นั่นก็เป็นผลให้ช่องทั้งหมดของ Pompliano ไม่สามารถใช้งานได้ประมาณสองชั่วโมงก่อนที่มันจะถูกกู้คืนกลับมา ซึ่งช่องทั้งหลายนั้นเต็มไปด้วยวิดีโอที่เกี่ยวกับ BTC และ Crypto แทบจะทั้งสิ้น

“[YouTube] ระบุในตอนแรกว่าเนื้อหา การสัมภาษณ์เกี่ยวกับ Bitcoin เป็นการคุกคาม และเป็นอันตราย” Pompliano กล่าว “จากนั้นพวกเขาแจ้งว่าเราจะได้รับคำเตือน แต่แล้วฉันก็ได้รับอีเมลฉบับที่สองแจ้งว่าช่องนี้กำลังถูกลบในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา”

ตามรายงานของ Pompliano เขาไม่ได้รับ “คำเตือน” เกี่ยวกับการละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชน YouTube แต่อย่างใด และดูเหมือนว่าวิดีโอของเขาไม่มีเนื้อหาที่น่าสงสัยหรืออย่างอื่นเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม หลักเกณฑ์ของแพลตฟอร์มระบุว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะลบช่องใด ๆ ก็ตามได้ในกรณีที่มีการละเมิดอย่างร้ายแรง (เพียงครั้งเดียว) หรือในกรณีที่บัญชีใดบัญชีหนึ่งมุ่งเนื้อหาไปที่การสร้างความเกลียดชัง การล่วงละเมิด หรือการแอบอ้างบุคคลอื่น

*หมายเหตุ คำเตือนสามครั้งภายใน 90 วันอาจทำให้ช่องถูกลบอย่างถาวร *

YouTube ไม่ปลื้ม Crypto เอาเสียเลย

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้กีดกันคลิปวิดีโอจำนวนมากที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มของพวกเขาด้วยอัลกอริธึมพิเศษ ซึ่งกำหนดว่าคลิปที่กล่าวถึง BTC และ Cryptocurrencies อื่น ๆ ว่าเป็น “เนื้อหาที่เป็นอันตราย” โดยจะเป็นการให้โปรแกรมจัดการยิงคลิปลงก่อน และค่อยให้เหล่าผู้ตรวจสอบที่เป็นคนจริง ๆ มาประเมินลดโทษอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ในกรณีของ Pompliano เขาได้รับความสนใจจากทีมสนับสนุนของ YouTube อย่างรวดเร็วซึ่งอาจเป็นเพราะการมีผู้ติดตามใน Twitter ถึง 1.1 ล้านคน อย่างไรก็ตาม ผู้สร้างเนื้อหาด้าน Crypto รายอื่น ๆ กลับต้องรอหลายวันหลังจากที่ช่องของพวกเขาโดนปิด ถึงจะได้รับการติดต่อกลับจาก Platform นี้

ซึ่งการไล่ลบบัญชีของผู้เล่นหลักในพื้นที่ Crypto แบบพลการก็เน้นย้ำถึงอันตรายของการพึ่งพาแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์อย่างเห็นได้ชัด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว