YouTube แอบกำจัดช่องของ Anthony Pompliano ผู้เป็น Bitcoin Bull อย่างลับ ๆ

YouTube ได้ทำการลบ ช่องส่วนตัวของ Anthony Pompliano ไปแบบไร้สาเหตุ โดยเขานนั้นไม่ได้ละเมิดหลักเกณฑ์ของ YouTube แต่อย่างใด ซึ่งท้ายที่สุด YouTube ก็กู้คืนช่องกลับมาซะอย่างงั้น

Youtube แอบกำจัดช่องของ Anthony Pompliano ผู้เป็น Bitcoin Bull อย่างลับ ๆ

แพลตฟอร์มแบ่งปันวิดีโอชื่อดังอย่าง YouTube ได้ “แอบ” ลบช่องส่วนตัวของของ Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital และผู้จัด The Pomp Podcast ซึ่งช่องดังกล่าวมีสมาชิกถึง 251,000 คน ทั้งนี้ท้ายที่สุดแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ทำการกู้ช่องคืนกลับมาให้ในภายหลัง

ทั้งนี้ Anthony “The Pomp” Pompliano นั้นเป็นที่รู้จักกันดีกว่าเขานั้นเป็นผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin (BTC) ตัวยงเลยก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งที่เขามักจะทำเป็นประจำก็คือการให้สัมภาษณ์กับเหล่าผู้คนในกระแสหลักเพื่อให้เกิดการยอมรับ และเข้าใจ Crypto มากยิ่งขึ้น

Anthony Pompliano โดน YouTube เล่นซะแล้ว!

The Pomp ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่าน Twitter ของเขาในวันจันทร์ที่ผ่านมา (11 ตุลาคม) โดยระบุว่าเขานั้นได้รับข้อความจาก YouTube ซึ่งอ้างว่ามีการสัมภาษณ์สดล่าสุดของเขากับผู้สร้างแบบจำลอง Stock-to-flow ที่ถือเป็นการสนับสนุน “กิจกรรมที่ผิดกฎหมาย”

หลังจากได้รับข้อความข้างต้น นั่นก็เป็นผลให้ช่องทั้งหมดของ Pompliano ไม่สามารถใช้งานได้ประมาณสองชั่วโมงก่อนที่มันจะถูกกู้คืนกลับมา ซึ่งช่องทั้งหลายนั้นเต็มไปด้วยวิดีโอที่เกี่ยวกับ BTC และ Crypto แทบจะทั้งสิ้น

“[YouTube] ระบุในตอนแรกว่าเนื้อหา การสัมภาษณ์เกี่ยวกับ Bitcoin เป็นการคุกคาม และเป็นอันตราย” Pompliano กล่าว “จากนั้นพวกเขาแจ้งว่าเราจะได้รับคำเตือน แต่แล้วฉันก็ได้รับอีเมลฉบับที่สองแจ้งว่าช่องนี้กำลังถูกลบในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา”

ตามรายงานของ Pompliano เขาไม่ได้รับ “คำเตือน” เกี่ยวกับการละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชน YouTube แต่อย่างใด และดูเหมือนว่าวิดีโอของเขาไม่มีเนื้อหาที่น่าสงสัยหรืออย่างอื่นเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม หลักเกณฑ์ของแพลตฟอร์มระบุว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะลบช่องใด ๆ ก็ตามได้ในกรณีที่มีการละเมิดอย่างร้ายแรง (เพียงครั้งเดียว) หรือในกรณีที่บัญชีใดบัญชีหนึ่งมุ่งเนื้อหาไปที่การสร้างความเกลียดชัง การล่วงละเมิด หรือการแอบอ้างบุคคลอื่น

*หมายเหตุ คำเตือนสามครั้งภายใน 90 วันอาจทำให้ช่องถูกลบอย่างถาวร *

YouTube ไม่ปลื้ม Crypto เอาเสียเลย

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้กีดกันคลิปวิดีโอจำนวนมากที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มของพวกเขาด้วยอัลกอริธึมพิเศษ ซึ่งกำหนดว่าคลิปที่กล่าวถึง BTC และ Cryptocurrencies อื่น ๆ ว่าเป็น “เนื้อหาที่เป็นอันตราย” โดยจะเป็นการให้โปรแกรมจัดการยิงคลิปลงก่อน และค่อยให้เหล่าผู้ตรวจสอบที่เป็นคนจริง ๆ มาประเมินลดโทษอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ในกรณีของ Pompliano เขาได้รับความสนใจจากทีมสนับสนุนของ YouTube อย่างรวดเร็วซึ่งอาจเป็นเพราะการมีผู้ติดตามใน Twitter ถึง 1.1 ล้านคน อย่างไรก็ตาม ผู้สร้างเนื้อหาด้าน Crypto รายอื่น ๆ กลับต้องรอหลายวันหลังจากที่ช่องของพวกเขาโดนปิด ถึงจะได้รับการติดต่อกลับจาก Platform นี้

ซึ่งการไล่ลบบัญชีของผู้เล่นหลักในพื้นที่ Crypto แบบพลการก็เน้นย้ำถึงอันตรายของการพึ่งพาแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์อย่างเห็นได้ชัด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.