เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

YouTube ดูท่าจะไม่ชอบ Crypto เอาเสียเลย

ล่าสุด YouTube ได้ทำการปิดกั้นการสตรีมสดที่พูดถึงหัวข้อ Cryptocurrency แบบฟ้าแลบ โดยอ้างว่าสตรีมเมอร์เหล่านั้นนำเสนอเนื้อหาที่ “เป็นอันตราย” หรือนี่จะเป็นการสื่อสารเป็นนัย ๆ ว่า YouTube ไม่ปลื้ม Crypto เป็นอย่างมาก

Photo 1541877944 Ac82A091518A

YouTuber ที่โฟกัสเนื้อหาด้าน Cryptocurrency นามว่า “Sunny Decree” ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขานั้นเห็นสตรีมสดของตัวเองถูกปิดลงโดยฝีมือของ YouTube ซึ่งทางแพลตฟอร์มดังกล่าวระบุว่าสาเหตุของการลงดาบในครั้งนี้ว่าวิดีโอสตรีมของ Decree นั้นละเมิดนโยบายที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามและเนื้อหาที่เป็นอันตราย


แพลตฟอร์มแบ่งปันวิดีโอชื่อดังนั้นได้ระงับการสตรีมสดในครั้งนี้ผ่านช่องที่เป็นภาษาอังกฤษของ Sunny Decree แม้ทางผู้สร้างเนื้อหายังทำการบันทึกเป็นภาษาเยอรมันด้วยก็ตาม ทั้งยังออกคำเตือน Decree ว่าหากเขากระทำผิดครั้งที่สองจะส่งผลให้เกิด การระงับบริการสำหรับการสตรีมสด การอัปโหลดและการโพสต์เป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาประสบปัญหาเหล่านี้

ช่องของ Decree เคยตกเป็นเป้าหมายของ YouTube มาก่อน ในเดือนธันวาคม ปี 2019 โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวได้เริ่มลบวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency อย่างจริงจังจากเหล่า YouTuber ที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย รวมถึงช่อง Decree ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 123,000 คน

ตอนแรกทาง YouTube นั้นนำวิดีโอออกไปแบบไม่มีคำอธิบายใด ๆ และต่อมาแพลตฟอร์มดังกล่าวก็อ้างว่าเหตุการณ์นั้นเป็น “ข้อผิดพลาด” และทำการกู้คืนวิดีโอจำนวนมากกลับมาเหมือนดังเดิม อย่างไรก็ตาม YouTube ก็ยังคงตั้งเป้าการโจมตีไปที่ช่องซึ่งผลิตเนื้อหาเกี่ยวข้อง Crypto จำนวนมาก

หากเรามองย้อนไปในเดือนมิถุนายนแพลตฟอร์ม ทาง YouTube ได้ปิดช่องทางการของเว็บไซต์ข่าวสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังอย่าง Bitcoin.com ด้วยเหตุผลที่ว่า “ละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube” แต่โชคยังดี ภายหลังจากการอุทธรณ์ของช่องและเหล่าสมาชิกทั้งหมดกว่า 40,000 คน ท้ายที่สุด Bitcoin.com ได้รับการกู้คืนในอีกสองวันต่อมา

Youtube มักมีทัศนคติแปลก ๆ กับสกุลเงินดิจิทัล

แม้การแสดงออกของ Youtube จะค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเขา “ไม่ปลื้ม” สกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก แต่ในขณะที่เกิดเหตุการณ์โจมตี Twitter ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ทาง Youtube กลับหาผลประโยชน์จากการโฆษณาแบบไม่ชอบธรรม เพราะปล่อยให้วิดีโอหลอกลวงเกี่ยวกับ Bitcoin ซึ่งแสดงภาพของนาย Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อก้องโลกอย่าง Apple ลอยนวลอย่างยาวนาน โดยเนื้อหาภายในคลิปดังกล่าวเป็นการใช้ภาพปลอมของ Wozniak ชักจูงผู้ติดตามในช่องยูทูปให้หลงผิดคิดว่าหากพวกเขาส่ง Cryptocurrencies ไปยังที่อยู่ของ Wallet ที่ได้ถูกระบุไว้ พวกเขาจะได้รับ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน