YouTube ดูท่าจะไม่ชอบ Crypto เอาเสียเลย

ล่าสุด YouTube ได้ทำการปิดกั้นการสตรีมสดที่พูดถึงหัวข้อ Cryptocurrency แบบฟ้าแลบ โดยอ้างว่าสตรีมเมอร์เหล่านั้นนำเสนอเนื้อหาที่ “เป็นอันตราย” หรือนี่จะเป็นการสื่อสารเป็นนัย ๆ ว่า YouTube ไม่ปลื้ม Crypto เป็นอย่างมาก

Photo 1541877944 Ac82A091518A

YouTuber ที่โฟกัสเนื้อหาด้าน Cryptocurrency นามว่า “Sunny Decree” ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขานั้นเห็นสตรีมสดของตัวเองถูกปิดลงโดยฝีมือของ YouTube ซึ่งทางแพลตฟอร์มดังกล่าวระบุว่าสาเหตุของการลงดาบในครั้งนี้ว่าวิดีโอสตรีมของ Decree นั้นละเมิดนโยบายที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามและเนื้อหาที่เป็นอันตราย


แพลตฟอร์มแบ่งปันวิดีโอชื่อดังนั้นได้ระงับการสตรีมสดในครั้งนี้ผ่านช่องที่เป็นภาษาอังกฤษของ Sunny Decree แม้ทางผู้สร้างเนื้อหายังทำการบันทึกเป็นภาษาเยอรมันด้วยก็ตาม ทั้งยังออกคำเตือน Decree ว่าหากเขากระทำผิดครั้งที่สองจะส่งผลให้เกิด การระงับบริการสำหรับการสตรีมสด การอัปโหลดและการโพสต์เป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาประสบปัญหาเหล่านี้

ช่องของ Decree เคยตกเป็นเป้าหมายของ YouTube มาก่อน ในเดือนธันวาคม ปี 2019 โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวได้เริ่มลบวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency อย่างจริงจังจากเหล่า YouTuber ที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย รวมถึงช่อง Decree ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 123,000 คน

ตอนแรกทาง YouTube นั้นนำวิดีโอออกไปแบบไม่มีคำอธิบายใด ๆ และต่อมาแพลตฟอร์มดังกล่าวก็อ้างว่าเหตุการณ์นั้นเป็น “ข้อผิดพลาด” และทำการกู้คืนวิดีโอจำนวนมากกลับมาเหมือนดังเดิม อย่างไรก็ตาม YouTube ก็ยังคงตั้งเป้าการโจมตีไปที่ช่องซึ่งผลิตเนื้อหาเกี่ยวข้อง Crypto จำนวนมาก

หากเรามองย้อนไปในเดือนมิถุนายนแพลตฟอร์ม ทาง YouTube ได้ปิดช่องทางการของเว็บไซต์ข่าวสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังอย่าง Bitcoin.com ด้วยเหตุผลที่ว่า “ละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube” แต่โชคยังดี ภายหลังจากการอุทธรณ์ของช่องและเหล่าสมาชิกทั้งหมดกว่า 40,000 คน ท้ายที่สุด Bitcoin.com ได้รับการกู้คืนในอีกสองวันต่อมา

Youtube มักมีทัศนคติแปลก ๆ กับสกุลเงินดิจิทัล

แม้การแสดงออกของ Youtube จะค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเขา “ไม่ปลื้ม” สกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก แต่ในขณะที่เกิดเหตุการณ์โจมตี Twitter ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ทาง Youtube กลับหาผลประโยชน์จากการโฆษณาแบบไม่ชอบธรรม เพราะปล่อยให้วิดีโอหลอกลวงเกี่ยวกับ Bitcoin ซึ่งแสดงภาพของนาย Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อก้องโลกอย่าง Apple ลอยนวลอย่างยาวนาน โดยเนื้อหาภายในคลิปดังกล่าวเป็นการใช้ภาพปลอมของ Wozniak ชักจูงผู้ติดตามในช่องยูทูปให้หลงผิดคิดว่าหากพวกเขาส่ง Cryptocurrencies ไปยังที่อยู่ของ Wallet ที่ได้ถูกระบุไว้ พวกเขาจะได้รับ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว