Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ฟ้องร้อง Google และ Youtube เพราะ Bitcoin

Youtube กำลังเจอศึกหนักหลังพวกเขาหาผลประโยชน์จากการโฆษณาแบบไม่ชอบธรรม เพราะปล่อยให้วิดีโอหลอกลวงเกี่ยวกับ Bitcoin ลอยนวลอย่างยาวนาน

Photo 1523365280197 F1783Db9Fe62

ทีมกฏหมายของนาย Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อก้องโลกอย่าง Apple ได้ดำเนินคดีความกับ Youtube และบริษัทแม่อย่าง Google ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่าบริษัททั้งสองล้มเหลวในการลบวิดีโอของบุคคลที่ปลอมตัวเป็นนาย Wozniak

Apple เรียกร้องความยุติธรรม

การปลอมแปลงวิดีโอดังกล่าวจะแสดงภาพของนาย Wozniak และชักจูงผู้ติดตามในช่องยูทูปให้หลงผิดคิดว่าหากพวกเขาส่ง Cryptocurrencies ไปยังที่อยู่ของ Wallet ที่ได้ถูกระบุไว้ พวกเขาจะได้รับ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ระบุว่าในคดีความของเขา Youtube ควรเป็นผู้รับผิดชอบในการถอดวิดีโอหลอกลวงเกี่ยวกับ Bitcoin ดังกล่าวออกไป

Steve Wozniak
Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple

นาย Wozniak กล่าวว่าวิดีโอดังกล่าวไม่เพียงแต่แอบอ้างว่าเป็นเขาเท่านั้น แต่ยังปลอมแปลงเป็นบุคคลสำคัญในด้านเทคโนโลยีท่านอื่นอีกด้วย เช่น Elon Musk และ Bill Gates โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะรีดทรัพย์ Bitcoin (BTC) ให้ได้มากที่สุด

นาย Wozniak ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนทางกฏหมายภายใต้คำกล่าวอ้างที่ว่า Youtube และ Google ได้เพิกเฉยต่อคำขอในการลบวิดีโอปลอมดังกล่าวออกไปหลายครั้ง อีกทั้งทาง Youtube และ Google ยังเจตนาโปรโมตและหาผลกำไรจากการโฆษณาลงบนวิดีโอปลอมดังกล่าวด้วย

Joe Cotchett หนึ่งในทีมกฏหมายของผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ได้มีการเปิดเผยคำแถลงการณ์ดังนี้

“เมื่อ Twitter ถูกโจมตีโดยการแฮ็กบัญชีผู้ใช้ที่มีชื่อเสียงจำนวนมหาศาลกว่า 130 บัญชี พวกเขาได้ทำการปิด Scam Bitcoin ดังกล่าวอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น ในทางกลับกันผู้ร้องเรียนได้ระบุว่า Youtube นั้นกลับอนุมัติให้ Scam Bitcoin นี้ดำเนินการโปรโมตต่อไปในระยะเวลาหลายเดือนและยังทำการหากำไรจากการหลอกลวงในครั้งนี้โดยการขายโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมาย”

Youtube ตกที่นั่งเดียวกับ Twitter จากกลไกการฉ้อโกง BTC

สิ่งที่นาย Joe Cotchett ได้อ้างถึงนั้นไม่ใช่สิ่งอื่นใดนอกจากการโจมตีด้วยการแฮ็ค Twiter ที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอย่างน่าอับอายและแพลตฟอร์มชื่อดังแห่งนี้ก็ถูกเยาะเย้ยจนกลายเป็น Viral

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Twitter ได้รับความเดือดร้อนจากการหลอกลวงในรูปแบบ BTC ที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งการฉ้อโกงในครั้งนี้ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากและเกิดการแพร่กระจายการปิดกั้นแพลตฟอร์มไปชั่วขณะหนึ่ง การโจมตีจากการแฮ็กในครั้งนี้แตกต่างจากการแฮ็กทุกรูปแบบที่ Twitter ได้พบเจอมา สร้างผลกระทบทำให้บัญชีของผู้มีชื่อเสียงมากมายต้องมีมลทิน บัญชี Twitter ของดาราดังและผู้มีชื่อเสียงระดับโลกที่ถูกยับยั้ง ได้แก่ Kanye West ไปจนถึงนักการเมืองอย่าง Joe Biden และ Barack Obama และได้มีข้อความลักษณะคล้ายกันนี้ปรากฏขึ้นในทุกแพลตฟอร์ม: อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

น่าเสียดายที่ YouTube ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ปลอมแปลงเป็นศิลปินใช้งานมากที่สุด โดยเมื่อเร็วๆนี้แพลตฟอร์ม Video Content ได้รับการตอบโต้ที่รุนแรงจากบริษัทต่างๆที่ไม่ใช่เพียงแค่บริษัทเทคโนโลยีมัลติมีเดียอย่าง Apple เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงระบบนิเวศดิจิทัลอื่น ด้วยที่ยื่นฟ้องคดีด้วยเหตุผลที่คล้ายคลึงกัน

Ripple ก็ลาขาดจาก Youtube

ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทีมกฏหมายของสกุลเงินแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อย่าง Ripple ได้ยื่นฟ้องคดีความต่อแพลตฟอร์ม Video Content รายนี้ในกรณีที่ไม่ลบวิดีโอ XRP Crypto เก๊ที่มีบุคคลได้ปลอมตัวเป็นผู้ก่อตั้ง Ripple Labs อย่างคุณ Brad Garlinghouse โดยผู้ก่อตั้งสกุลเงินแลกเปลี่ยนนี้ไม่พึงพอใจต่อข้อเท็จจริงที่ Youtube จะได้รับผลประโยชน์จากการโฆษณาที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติพร้อมกับวิดีโอปลอมดังกล่าว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้