เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitwise ประกาศเลิกลงทุน XRP

Bitwise ประกาศยุติการลงทุนใน XRP โดยเผยว่าบริษัทจะไม่ลงทุนในสิ่งที่อาจถูกพิจารณาว่าเป็นหลักทรัพย์ในอนาคต

Maxresdefault 1.Png

ช่วงนี้ Ripple กำลังเผชิญคดีความกับหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ (SEC) เนื่องจาก SEC กำลังฟ้องร้อง Ripple ในข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียนส่งผลให้ราคาเหรียญ XRP ร่วงอย่างรุนแรง บริษัทต่าง ๆ ก็ถอนตัวจาก XRP เช่นกัน

เหตุการณ์เริ่มคุกรุ่นหลังจากที่ Bitwise ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าจะยกเลิกให้บริการเหรียญ XRP พร้อมกล่าวว่า “บริษัทจะไม่ลงทุนในสินทรัพย์ที่อาจถูกพิจารณาเป็นประเภทของหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ”

“Bitwise ตัดสินใจทำการล้างคำสั่ง XRP เนื่องมาจากข้อมูลจากสาธารณะกรณีการฟ้องร้องของ SEC”

Biwise เป็นผู้ให้บริการกองทุนดัชนีคริปโตเคอร์เรนซีมาตั้งแต่ปี 2017 และให้บริการนักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ สินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การจัดการของบริษัทนั้นก็มีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

Ripple ถูก SEC ฟ้อง

ข่าวคราวเรื่องที่บริษัท Ripple นั้นถูกฟ้องค่อนข้างจะเป็นข่าวอึกทึกครึกโครมอยู่พอสมควร เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า Ripple ถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียนเป็นมูลค่ากว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

หลังจากมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น เหรียญ XRP ของ Ripple นั้นก็ร่วงลงมาอย่างรุนแรง ล่าสุดเหรียญ XRP นั้นร่วงมาแตะที่ระดับ 0.25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 7.74 บาทเท่านั้น ร่วงลงมาจากระดับ 0.37 ดอลลาร์ (-30%) ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

คัดมาจากส่วนหนึ่งของคำฟ้องเปิดเผยว่า

“ตั้งแต่ช่วงประมาณปี 2013 ถึงปัจจุบัน จำเลยได้เสนอหลักทรัพย์ที่เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินหรือสิ่งอื่นที่คล้ายกันมูลค่าอย่างน้อย 1.38 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (‘USD’) เพื่อนำมาเป็นเงินทุนในการปฏิบัติการณ์และเพิ่มความมั่งคั่งให้กับนาย Larsen และ Garlinghouse”

Bitwise ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ถอนตัวออกจาก XRP เพราะเว็บ Exchange เล็ก ๆ เช่น OSL, Beaxy และ CrossTower ก็ยุติการให้บริการ XRP หรือนำ XRP ออกจากระบบการเทรดไปแล้ว

ส่วน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็บอกกับนักลงทุนและพนักงานของเขาว่าอย่าเพิ่งกังวลเพราะกว่าคดีจะสิ้นสุดนั้นต้องใช้ระยะเวลานาน ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าผลของคดีจะออกมาเป็นเช่นไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น