ผู้บริหาร Xbox ยังไม่เปิดใจให้ NFT

Phil Spencer ผู้บริหาร Xbox เริ่มเบื่อหน่ายที่ NFT กลายเป็นเครื่องมือในการกอบโกยผลประโยชน์มากกว่าการให้ความบันเทิงแก่ผู้คน

ผู้บริหาร Xbox ยังไม่เปิดใจให้ Nft

ความแพร่หลายของ NFT ในวงการเกมเริ่มขยายขอบเขตมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทว่า Phil Spencer ผู้บริหาร Xbox และ ธุรกิจเกมทั้งหมดของ Microsoft ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเคลือบแคลงใจของเขาที่มีต่อ Non-Fungible Token (NFT) ผ่านการให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า

“ผมอยากจะพูดเกี่ยวกับ NFT ในวันนี้ ความคิดเห็นส่วนตัวของผมคิดว่ามีการคาดเดา และการทดลองต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย นอกจากนี้ความคิดสร้างสรรค์บางอย่างที่ผมได้เห็นในวันนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าเจ้าสิ่งนี้เหมือนเครื่องมือในการกอบโกยผลประโยชน์มากกว่าที่จะเป็นเครื่องมือในการมอบความบันเทิง”

เป็นที่รู้กันดีว่า Xbox กำลังฉลองครบรอบ 20 ปีในเดือนพฤศจิกายนนี้ผ่านการสตรีมสด และ เตรียมแถลงการณ์อัปเดตเกมที่สำคัญ

ความคิดของผู้บริหาร Xbox ส่งผลอย่างไรบ้าง

คำพูดของ Spencer ในฐานะหัวหน้าวงการเกมแห่ง Microsoft ค่อนข้างมีน้ำหนักพอสมควร เนื่องจาก Xbox เป็นระบบปฏิบัติการเกมคอนโซลที่มีส่วนแบ่งการตลาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ตามหลังแค่เพียงค่ายเกมรายใหญ่อย่าง PlayStation ซึ่งส่งผลให้บริษัทดังกล่าวมีอำนาจมากพอที่จะเลือกยอมรับ หรือ ปฏิเสธการนำโปเจกต์ NFT เข้ามาใช้ในระบบนิเวศของเกม

ผู้บริหาร Xbox ยังไม่เปิดใจให้ Nft
การแข่งขันเพื่อขึ้นผู้นำแห่งวงการเกมคอนโซล
Source: Statcounter

ผู้บริหารรายนี้กล่าวเสริมว่า

“แน่นอนว่าเกม NFT ทุกเกมคือการแสวงหาผลกำไร ผมแค่คิดว่าพวกเราเองก็กำลังเดินอยู่บนเส้นทางนั้นเช่นเดียวกัน”

บทบาทของ NFT ในอุตสาหกรรมเกม

ผู้บริหาร Xbox ยังไม่เปิดใจให้ Nft

อย่างไรก็ตามเมื่อลองมองย้อนกลับไปดู NFT ตัวแรกในปี 2014 – 2015 เทียบกับปัจจุบัน มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ประเภทนี้นั้นเพิ่มขึ้นมากว่าหลายล้านดอลลาร์ และ ในตลาดอุตสาหกรรมดังกล่าวนั้น เกมรูปแบบ Play-To-Earn (P2E) กำลังก่อให้เกิดยุคใหม่ของวงการขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

Blockchain เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อตลาดอุตสาหกรรมเกมมากขึ้นเนื่องมาจากกระแสความนิยมใน GameFi หรือ เกมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้ โดยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาธุรกิจร่วมลงทุน 3 แห่งได้ออกมาประกาศมอบเงินทุนจำนวนมหาศาลเพื่อนำมาพัฒนาโปรเจกต์ GameFi ดังกล่าว ในขณะเดียวกัน NFT ก็ได้เริ่มขยายตัวเข้าไปสู่ตลาดด้วยมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 10.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในในไตรมาสที่ 3

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว