3 บริษัทใหญ่ระดมทุน 100 ล้านกับเกม Blockchain

ธุรกิจร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดทั้ง 3 แห่งได้เปิดกองทุนเพื่อการลงทุนใหม่ให้กับบริษัท GameFi โดยพวกขามองเห็นถึงความเป็นไปได้ในการสร้างรายได้จากเกม Blockchain

3 บริษัทใหญ่ระดมทุน 100 ล้านเกม Blockchain

ธุรกิจร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดทั้ง 3 แห่งมองเห็นความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับเกม Blockchain ตัดสินใจเปิดกองทุนเพื่อการลงทุนใหม่ให้กับบริษัท Web 3 gaming หรือที่รู้จักกันในชื่อ GameFi โดยพวกเขามองว่าการรวม Cryptocurrency และ Blockchain ผสานเข้ากับธุรกิจด้านเกมมิ่งจะนำพาให้พวกเขาก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมที่สามารถทำกำไรได้สูง นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนผ่านมา 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners และ FTX ตลาดซื้อขายอนุพันธ์ ได้ออกมาแถลงการณ์เปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อพัฒนาระบบนิเวศของ GameFi โดยกองทุนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาสตูดิโอเกม, เทคโนโลยีของบริษัท และโปรเจกต์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อ Blockchain เข้ากับอุตสาหกรรมเกม

Amy Wu ผู้บริหาร Lightspeed Venture Partners ได้กล่าวถึงมุมมองของเขาที่มีต่อเกมว่าเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการดึงดูดผู้เล่นจำนวนกว่าพันล้านคนให้เข้ามาสู่ Web 3

เกม Blockchain สามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจได้มหาศาล

Photo 2020 11 30 14 41 04

เทคโลยีบล็อกเชนและ สกุลเงินดิจิทัลกำลังถูกนำเข้ามาใช้ร่วมกับเกมรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ และรูปแบบการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ให้กับผู้ใช้ การผสานรวมกันนี้ส่งผลให้ GameFi สามารถสร้างรายได้ผ่านระบบ Decentralized Finance (DeFi) และ Non Fungible Token (NFT) ได้อย่างมหาศาล

จากการวิเคราะห์ข้อมูลอุตสาหกรรมเกมของบริษัทแห่งหนึ่งบ่งชี้ว่าตลาดเกมทั่วโลกในปัจจุบันสามารถสร้างรายได้มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีกกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ภายใน 2 ปีข้างหน้า

บริษัทชั้นนำหลายแห่งเริ่มตื่นตัว

นอกจากนี้แล้ว GameFi ยังได้รับความสนใจอย่างมากจากกระแสเมตาเวิร์ส (Metaverse) ซึ่งจัดเป็นอินเทอร์เน็ตสำหรับโลกอนาคตที่รวมเทคโนโลยี Virtual Reality (VR), สื่อโซเชียลมีเดีย และธุรกิจไว้ด้วยกัน โดยธุรกิจร่วมลงทุนหลายแห่งได้ต่างพากันหลั่งไหลเข้ามาในตลาดแห่งโลกอนาคตนี้เป็นจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น Sanctor Capital ซึ่งปัจจุบันได้ทุ่มเงินทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับโปรเจกต์การพัฒนาชุดคำสั่ง bootstrap ให้กับระบบ Crypto บางส่วนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ Huobi Group เองก็ได้ออกมาเปิดกองทุนมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับวงการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

Virtual%20Reality%20%28Caiaimage%3Aagnieszka%20Olek%29 2

Amy Wu ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า Metaverse เป็นโลกดิจิทัลที่มีศักยภาพมากพอที่ผู้คนจะเข้าไปสร้างอัตลักษณ์ ชื่อเสียง ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ และทำธุรกรรมภายในนั้นได้ เพราะฉะนั้นแล้วเหตุใด Meta และบริษัทประเภท Web 3 ต่าง ๆ ถึงไม่ร่วมมือกันสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้น การที่ผู้คนมากมายใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับเกมอย่าง Fornite และ Roblox ได้ ทำให้เธอเชื่อมั่นเหลือเกินว่า Metaverse จะต้องเจิดจรัสบน Social Game อย่างแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม