WMG จับมือ Splinterlands พัฒนาเกม P2E ตัวใหม่

Warner Music Group ประกาศร่วมมือกับ Splinterlands บริษัทผลิตเกม Blockchain ยอดนิยม พัฒนาเกม P2E ตัวใหม่ที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม

WMG จับมือ Splinterlands พัฒนาเกม P2E ตัวใหม่

เมื่อวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ค่ายเพลงชื่อดังระดับโลกอย่าง Warner Music Group ออกมาประกาศร่วมมือกับ Splinterlands ผู้พัฒนาเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มโอกาสให้กับศิลปินในค่ายเพลงสามารถสร้าง และพัฒนาเกม P2E หรือ Play-to-Earn ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัท WMG ก็ได้ออกมาประกาศบุกโจมตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจัง หลังจากเผยเจตนารมณ์ที่จะเฟ้นหาช่องทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่

WMG หวังเข้าดิสรัปต์วงการเกม หันมาพัฒนาเกม P2E

การร่วมมือกันในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการเอื้อให้ทาง Warner Music Group เข้ามาดิสรัปต์วงการดิจิทัลได้อย่างเต็มตัว ตามเจตนารมณ์ที่ทางบริษัทเคยได้ออกมาประกาศในเดือนที่ผ่านมา ทางด้าน Oana Ruxandra ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล และรองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจแห่ง WMG ระบุว่า

“การร่วมมือกับ Splinterlands นั้นมีจุดหมายเพื่อสร้างโทเคนเกมแบบเฉพาะตัว พวกเราจะปลดล็อกรายได้ช่องทางใหม่สำหรับศิลปินที่มีความสนใจในวงการดิจิทัล พร้อมทั้งยกระดับบทบาทแฟนคลับ และคอมมิวนิตีให้ดียิ่งขึ้น”

WMG จับมือ Splinterlands พัฒนาเกม P2E ตัวใหม่

ในขณะเดียวกัน Jesse “Aggroed” Reich ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอ Splinterlands ก็ได้ออกมาแสดงความตื่นเต้น พร้อมกล่าวว่า

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทาง WMG และผมจะตั้งตารอคอยการได้ร่วมมือกันระหว่างอุตสาหกรรมเกม และอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น เพลง, คริปโต, NFT, DeFi และ Blockchain”

Splinterlands กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลกอย่างล้นหลาม

Splinterlands ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้สร้างสรรค์เกม Blockchain แนวต่อสู้แบบตัวต่อตัว ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถซื้อ, ขาย และเทรดการ์ดของพวกเขาได้อย่างอิสระ ซึ่งรายการการทำธุรกรรมภายในเกมจะถูกบันทึกไว้บน Blockchain ของ Hive

WMG จับมือ Splinterlands พัฒนาเกม P2E ตัวใหม่

ปัจจุบัน Splinterlands มียอดผู้ใช้งานรายวันที่ได้ทำการลงทะเบียนแล้วกว่า 450,000 ราย และล่าสุดทางองค์กรได้สร้างด่านการแข่งขันภายในการทะลุ 1 พันล้านแห่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ข้อมูลของ DappRadar ยังได้ระบุว่าเกม Blockchain ดังกล่าวยังชได้รับความนิยมมากที่สุด จากจำนวนผู้ใช้งานในช่วง 7 วันที่ผ่านมาอีกด้วย

Warner Music Group เคยเข้าตีตลาด NFT มาแล้วก่อนหน้านี้

ในเดือนมกราคม ผ่านมา WMG ได้บุกเข้าโจมตีตลาด Non-Fungible Token (NFT) เป็นครั้งแรก จากการได้ร่วมมือกับ Sandbox พร้อมตั้งเป้าเพิ่มช่องทางดึงดูดแฟนคลับให้ศิลปินในค่าย รวมไปถึงผลิตสื่อความบันเทิงรูปแบบใหม่ และจัดตั้งคอนเสิร์ตแรกบนแพลตฟอร์ม Metaverse เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การเข้าชมการแสดงดนตรีสดจากนักร้องได้ โดยทางค่ายเพลงรายใหญ่ได้บุกเข้าจับจองที่ดิน (LAND) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน