เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้นำด้านการชำระเงินของโลกอย่าง Mastercard นำแพลตฟอร์มสายเลือด Crypto แท้ๆขึ้นเป็นสมาชิกหลัก

ผลของการขยายตัวด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างรวดเร็วทำให้ Wirex กลายเป็นแพลตฟอร์ม Cryptocurrency รายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเป็นสมาชิกหลักจากมาสเตอร์การ์ด

Mastercard

Mastercard ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงแนวทางการขยายตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอย่าง “Accelerate” ซึ่งทางผู้นำด้านการชำระเงินของโลกรายนี้กำลังเร่งส่งคำเชิญชวนไปยังพันธมิตรด้าน Cryptocurrency และรวมถึงผู้ผลิต Crypto Card จากทั้งแบรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่และเหล่า Fintech ทั้งหลายเพื่อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคแห่งโลกอนาคตตัวนี้

ซึ่งเหตุการณ์สำคัญจากประกาศดังกล่าวคงหนีไม่พ้นการยกระดับ Wirex ผู้ให้บริการบัตรเดบิต Crypto ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มสกุลดิจิทัลรายแรกที่เป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถออกบัตรชำระเงินได้โดยตรงบนเครือข่ายของ Mastercard

Mastercard
ภาพจำลองบัตร Wirex บนเครื่อข่าย Mastercard

ภารกิจด้าน Crypto ของมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะใช้นวัตกรรม ประสบการณ์ที่พวกเขามีในวงการด้านการเงินอย่างยาวนาน รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของพวกเขาเข้ามาทำให้ Cryptocurrency และเหล่าพันธมิตรด้านสกุลเงินดิจิทัลสามารถสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการชำระเงินอันทันสมัยสามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมของผู้คนและกลุ่มธุรกิจได้ในทั่วทุกมุมโลก

จากการวิจัยของ Statista หน่วยงานให้บริการฐานข้อมูลเชิงสถิติและบริการวิเคราะห์ข้อมูลของวงการอุตสาหกรรมได้รายงานว่าทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและพร้อมที่จะหันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่ากว่า 20% ของประชากรในบางประเทศเป็นผู้ถือครอง Cryptocurrencies ทั้งจำนวนนักลงทุน รวมไปถึงสถาบันการเงินทั่วโลกเองก็สนใจการชำระเงินผ่าน Crypto มากขึ้นเช่นเดียวกัน

Raj Dhamodharan
Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ของ Mastercard

Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้กำกับดูแลกิจการด้านหุ้นส่วนที่เกี่ยวกับ Blockchain ของ Mastercard กล่าวว่า

“ตลาด Cryptocurrency ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งมาสเตอร์การ์ดเองกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัยสำหรับเหล่าผู้บริโภคและภาคธุรกิจเพื่อตอบสนองต่อเศรษฐกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบัน”

“การทำงานของเรากับ Wirex รวมไปถึงระบบนิเวศด้าน Crypto ที่กว้างขวางถือเป็นตัวเร่งชั้นดีในการสร้างนวัตกรรม และการเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น”

คุณค่าของการเป็นสมาชิกหลักสำหรับ Wirex

การได้รับการเป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ทำให้ Wirex สามารถออกบัตรชำระเงินโดยตรงให้กับผู้บริโภคซึ่งจะทำให้เหล่าผู้บริโภคทั่วๆไปที่ไม่เคยใช้งานสกุลเงินดิจิทัล สามารถซื้อ ถือครองแลกเปลี่ยนทั้งสกุลเงินแบบดั้งเดิมและ Cryptocurrencies หลายรายการได้ง่ายยิ่งขึ้น เหล่าผู้บริโภคสามารถเปลี่ยน Crypto เป็นสกุลมาตรฐานที่ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกที่ได้ในทันทีด้วยความที่มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้ให้บริการด้านการชำระเงินที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

แม้ว่าการเข้าสู่เครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดจำเป็นจะต้องใช้สกุลเงินแบบดั้งเดิมเป็นหลักเท่านั้น แต่ Wirex ก็ได้ออกแบบประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับสกุลเงินดิจิทัลจากโปรแกรมการรับรางวัล Cryptoback ที่ให้คืนเงินเป็น Bitcoin สูงถึง 1.5% สำหรับการซื้อทุกครั้งบนบัตร

Pavel Matveev
Pavel Matveev ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex 

Pavel Matveev ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ Wirex จะเป็นบริษัท Crypto-native แห่งแรกที่ได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิกหลักจาก Mastercard” เขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าใบอนุญาตที่มอบให้แก่ Wirex นั้นแสดงถึงความสนใจและการยอมรับที่เพิ่มมากขึ้นของกระแสหลักต่อ Cryptocurrency โดยองค์กรชั้นนำ หน่วยงานกำกับดูแลทั้งหลายพร้อมที่จะสร้างโลกที่สกุลเงินทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัลให้มีความเท่าเทียมกัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน