ผู้นำด้านการชำระเงินของโลกอย่าง Mastercard นำแพลตฟอร์มสายเลือด Crypto แท้ๆขึ้นเป็นสมาชิกหลัก

ผลของการขยายตัวด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างรวดเร็วทำให้ Wirex กลายเป็นแพลตฟอร์ม Cryptocurrency รายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเป็นสมาชิกหลักจากมาสเตอร์การ์ด

Mastercard ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงแนวทางการขยายตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอย่าง “Accelerate” ซึ่งทางผู้นำด้านการชำระเงินของโลกรายนี้กำลังเร่งส่งคำเชิญชวนไปยังพันธมิตรด้าน Cryptocurrency และรวมถึงผู้ผลิต Crypto Card จากทั้งแบรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่และเหล่า Fintech ทั้งหลายเพื่อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคแห่งโลกอนาคตตัวนี้

ซึ่งเหตุการณ์สำคัญจากประกาศดังกล่าวคงหนีไม่พ้นการยกระดับ Wirex ผู้ให้บริการบัตรเดบิต Crypto ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มสกุลดิจิทัลรายแรกที่เป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถออกบัตรชำระเงินได้โดยตรงบนเครือข่ายของ Mastercard

ภาพจำลองบัตร Wirex บนเครื่อข่าย Mastercard

ภารกิจด้าน Crypto ของมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะใช้นวัตกรรม ประสบการณ์ที่พวกเขามีในวงการด้านการเงินอย่างยาวนาน รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของพวกเขาเข้ามาทำให้ Cryptocurrency และเหล่าพันธมิตรด้านสกุลเงินดิจิทัลสามารถสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการชำระเงินอันทันสมัยสามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมของผู้คนและกลุ่มธุรกิจได้ในทั่วทุกมุมโลก

จากการวิจัยของ Statista หน่วยงานให้บริการฐานข้อมูลเชิงสถิติและบริการวิเคราะห์ข้อมูลของวงการอุตสาหกรรมได้รายงานว่าทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและพร้อมที่จะหันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่ากว่า 20% ของประชากรในบางประเทศเป็นผู้ถือครอง Cryptocurrencies ทั้งจำนวนนักลงทุน รวมไปถึงสถาบันการเงินทั่วโลกเองก็สนใจการชำระเงินผ่าน Crypto มากขึ้นเช่นเดียวกัน

Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ของ Mastercard

Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้กำกับดูแลกิจการด้านหุ้นส่วนที่เกี่ยวกับ Blockchain ของ Mastercard กล่าวว่า

“ตลาด Cryptocurrency ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งมาสเตอร์การ์ดเองกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัยสำหรับเหล่าผู้บริโภคและภาคธุรกิจเพื่อตอบสนองต่อเศรษฐกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบัน”

“การทำงานของเรากับ Wirex รวมไปถึงระบบนิเวศด้าน Crypto ที่กว้างขวางถือเป็นตัวเร่งชั้นดีในการสร้างนวัตกรรม และการเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น”

คุณค่าของการเป็นสมาชิกหลักสำหรับ Wirex

การได้รับการเป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ทำให้ Wirex สามารถออกบัตรชำระเงินโดยตรงให้กับผู้บริโภคซึ่งจะทำให้เหล่าผู้บริโภคทั่วๆไปที่ไม่เคยใช้งานสกุลเงินดิจิทัล สามารถซื้อ ถือครองแลกเปลี่ยนทั้งสกุลเงินแบบดั้งเดิมและ Cryptocurrencies หลายรายการได้ง่ายยิ่งขึ้น เหล่าผู้บริโภคสามารถเปลี่ยน Crypto เป็นสกุลมาตรฐานที่ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกที่ได้ในทันทีด้วยความที่มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้ให้บริการด้านการชำระเงินที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

แม้ว่าการเข้าสู่เครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดจำเป็นจะต้องใช้สกุลเงินแบบดั้งเดิมเป็นหลักเท่านั้น แต่ Wirex ก็ได้ออกแบบประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับสกุลเงินดิจิทัลจากโปรแกรมการรับรางวัล Cryptoback ที่ให้คืนเงินเป็น Bitcoin สูงถึง 1.5% สำหรับการซื้อทุกครั้งบนบัตร

Pavel Matveev ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex 

Pavel Matveev ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ Wirex จะเป็นบริษัท Crypto-native แห่งแรกที่ได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิกหลักจาก Mastercard” เขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าใบอนุญาตที่มอบให้แก่ Wirex นั้นแสดงถึงความสนใจและการยอมรับที่เพิ่มมากขึ้นของกระแสหลักต่อ Cryptocurrency โดยองค์กรชั้นนำ หน่วยงานกำกับดูแลทั้งหลายพร้อมที่จะสร้างโลกที่สกุลเงินทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัลให้มีความเท่าเทียมกัน”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา