เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทำไม Bitcoin ถึงเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุน

ผู้คนต่างพากันพูดคุยเกี่ยวกับการซื้อขาย Bitcoin และการลงทุนในสกุลดิจิทัลชั้นนำนี้เพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยบริษัททั้งเล็กใหญ่ต่างก็หันมาสนใจ Cryptocurrency ตัวนี้เช่นกัน แล้วเหตุใดล่ะ? ที่ทำให้ Bitcoin ได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1611195557788 97926Fa4C42D

เทคโนโลยีนั้นได้ก้าวเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการที่ผู้คนทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ซึ่งรวมไปถึงวิธีที่ผู้คนทำธุรกิจ วิธีที่ติดต่อกับครอบครัว และเพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งการเรียนรู้เองก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ซึ่งต้องขอบคุณอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างยิ่ง และท้ายที่สุดด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั่นก็ทำให้ผู้คนมีทางเลือกในการเป็นเจ้าของสกุลเงินที่ไร้ตัวกลางอย่าง Bitcoin

ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ คนผู้คนส่วนมากมักจะ “ปลื้ม” สกุลเงินเหล่านี้เป็นพิเศษ มีดังนี้

Bitcoin เป็น Cryptocurrency ตัวแรก

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกที่ถูก Satoshi Nakamoto โปรแกรมเมอร์ลึกลับได้ประดิษฐ์มันขึ้นมา โดย เป้าหมายของเขาคือการสร้างระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ขึ้นกับสถาบันการเงิน และรัฐบาล เขาต้องการให้ Bitcoin นั้นมีการกระจายอำนาจ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสร้างเครือข่ายแบบกระจายอำนาจโดยไม่มีเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางหรืออำนาจนั่นเอง

แม้ว่าผู้คนจะไม่เข้าใจ Blockchain เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง Bitcoin แต่สกุลเงินดิจิทัลนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสิ่งนี้ได้กระตุ้นให้นักพัฒนารายอื่นสร้าง Cryptocurrencies ที่คล้ายกัน แต่ทว่าก็ยังไม่มีสกุลไหนที่สามารถแข่งขันกับ Bitcoin ได้

Bitcoin มีมูลค่า

Bitcoin นั้นมีมูลค่าเช่นเดียวกับเงินตราดั้งเดิม ทั้งนี้ด้วยการที่มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลนี้ถูกฝากไว้กับ “ความเชื่อมั่น” ของผู้คน ดังนั้นการใช้งาน Bitcoin อย่างแพร่หลายทั่วโลกเป็นสาเหตุที่ทำให้มูลค่าของมันพุ่งสูงขึ้น และยิ่งทำให้เหล่านักลงทุนมีโอกาสทำกำไรมากยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบันความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกของโลกนี้ยังเพิ่มขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่ เนื่องจากธุรกิจต่าง ๆ เองก็หันมายอมรับค่าสินค้า และบริการด้วย BTC แล้วซึ่งแปลว่าการ Bitcoin ได้กลายเป็นหนึ่งในทางเลือกของวิธีการชำระเงินที่น่าเชื่อถือ ไม่ต้องห่วงเลยว่าซื้อเก็บไว้แล้วจะไม่ได้ใช้

ธุรกรรมที่ถูก และมีประสิทธิภาพ

ไม่มีธนาคารไหน หรือหน่วยงานใด ๆ ควบคุม Bitcoin ดังนั้นการทำธุรกรรม Bitcoin จึงไม่เกี่ยวข้องกับตัวกลาง และช่วยลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเมื่อเทียบกับการทำธุรกรรมทางการเงิน

ซึ่งหากนึกภาพเมื่อคุณโอนเงินระหว่างประเทศผ่านธนาคาร คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมจำนวนมาก ทั้งจากฝั่งผู้ส่ง และผู้รับ ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียม ยิ่งไปกว่านั้นการทำธุรกรรมต้องใช้เวลาหลายวันอีกตะหาก

ในทางกลับกันธุรกรรม Bitcoin มีค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย และมีประสิทธิภาพมากกว่า ด้วยเหตุนี้ Bitcoin จึงสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก แถมยังมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดจากเทคโนโลยีบล็อกเชนอีกด้วยนะ

ความผันผวนสูง

รัฐบาล และหน่วยงานของพวกเขาไม่มีอำนาจควบคุมตลาด Bitcoin ด้วยเหตุนี้ตลาด Bitcoin จึงมีความผันผวนสูง อุปสงค์ และอุปทานเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อราคา Bitcoin แม้ความผันผวนนี้สามารถนำไปสู่การสูญเสียครั้งใหญ่อย่างรวดเร็วก็จริง แต่อย่างไรก็ตามเหล่านักเทรด และนักลงทุนบางรายก็ได้ใช้ประโยชน์จากความผันผวนนี้เพื่อสร้างรายได้นับล้าน ดังนั้นคุณสามารถใช้ความผันผวนของราคา Bitcoin เพื่อประโยชน์ของคุณได้เช่นเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง