การจ้างงาน Crypto เกิดขึ้นมากที่สุดในเมืองใดของสหรัฐ

แม้ว่าเมืองใหญ่หลายเมืองกำลังกลายเป็นผู้นำในการจ้างงาน Crypto แต่ทว่าปริมาณงานดังกล่าวกว่าครึ่งหนึ่งกระจัดกระจายไปอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

การจ้างงาน Crypto เกิดขึ้นมากที่สุดในเมืองใดของสหรัฐ

จากการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นพบว่ามหานครนิวยอร์กแห่งสหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นผู้นำในการจ้างงาน Crypto ประจำปี 2021 แต่ทว่าตำแหน่งงานในอุตสาหกรรมนี้กลับกระจัดกระจายไปตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ผลการศึกษาที่ดำเนินการโดย LinkedIn แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันยังไม่มีพื้นที่ที่เป็นศูนย์รวมของผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโต หรือ Blockchain ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยข้อมูลข้างต้นได้ทำการศึกษาผ่านสมาชิก LinkedIn ในสหรัฐฯกลุ่มหนึ่งที่ได้บันทึกตำแหน่งงานในช่วง 9 เดือนแรกตรงกับคำค้นหาหลัก (Keyword) เช่น Crypto, Blockchain, Bitcoin, Etheruem หรือ Solidity บ่งชี้ว่ากว่า 53% ของงานที่เกี่ยวข้องกับ Crypto จะกระจายตัวไปอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศเป็นกระจุกเล็ก ๆ

การจ้างงาน Crypto กระจายออกไปตามเมืองต่าง ๆ

Crypto และ Blockchain นั้นมีความเกี่ยวข้องกับงานประเภทการเงิน และเทคโนโลยี โดยจากข้อมูลดังกล่าวระบุว่าศูนย์รวมตำแหน่งงานด้านการเงินในรูปแบบเดิมนั้นจะตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์ก และศูนย์รวมงานในด้านเทคโนโลยีจะรวมตัวกันอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโกมากที่สุด โดยลอสแองเจลิส (L.A.) ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 ตามมาด้วย ไมอามี่ และชิคาโก

Diogo Mónica ผู้ร่วมก่อตั้ง Anchorage Digital บริษัทให้บริการด้านเทคโนโลยี Crypto ย้ำว่าโครงสร้างองค์กรแบบ decentralized กำลังขับเคลื่อนให้เกิดการว่าจ้างในพื้นที่ห่างไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริษัท Crypto หลายแห่งด้วยกัน ซึ่ง Mónica ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทั้งเมือง และรัฐต่าง ๆ ที่มีภาษีต่ำ, โครงสร้างพื้นฐานดี และสามารถเข้าถึงสนามบินนานาชาติได้อย่างรวดเร็วจะได้รับประโยชน์จากการทำงานทางไกลมากที่สุด

การจ้างงาน Crypto เกิดขึ้นมากที่สุดในเมืองใดของสหรัฐ

เมื่อลองปรับข้อมูลตามจำนวนประชากรแล้วจะสามารถเห็นผลกระทบของอุตสาหกรรมคริปโตต่อพื้นที่เมืองหลวงขนาดกลางได้ชัดขึ้น โดยสมาชิก LinkedIn ทุกๆ 100,000 คนจะมีผู้ถูกจ้างงานด้าน Crypto อย่างน้อย 2 คนเกิดขึ้นในเมืองออสติน, เดนเวอร์, ราลี และซอลต์เลกซิตี้ เมื่อเทียบกับมหานครนิวยอร์กที่เป็นผู้นำด้านการว่าจ้างงานตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 18.3% แต่ทว่าการว่าจ้างคนโดยเฉลี่ย 2.8 คนจากจำนวนสมาชิก LinkedIn ทุกๆ 100,000 คนก็ได้เกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส โดยมีสมาชิกถึง 3 คนที่ถูกจ้างในลักษณะเดียวกัน แม้ว่าเมืองดังกล่าวจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 2% ก็ตาม

ความตื่นตัวของคนอเมริกันต่อวงการ Crypto

เมืองต่างๆในสหรัฐอมเริกาต่างก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อดึงดูดอุตสาหกรรมคริปโตเข้ามา โดยนายกเทศมนตรีประจำนิวยอร์กคนใหม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการณ์ของเขาในการสร้างมหานครดังกล่าวให้กลายเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้เขายังได้เดินตามรอยนายกเทศมนตรี Francis Suarez แห่งไมอามี่ ด้วยการรับเงินเดือนใน 3 เดือนแรกเป็น Bitcoin อีกด้วย

การจ้างงาน Crypto เกิดขึ้นมากที่สุดในเมืองใดของสหรัฐ
นายกเทศมนตรีคนใหม่แห่งกรุงนิวยอร์ก Eric Adams
Source: Frank Franklin II/AP
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว