ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ได้เผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Cardano (ADA) ในปี 2022

Cardano มีปีที่น่าสนใจอย่างมากปี 2021 ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ยังได้เผยให้ผู้ติดตาม 300,000 คนทราบใน Youtube ถึงแผนการที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าอีกด้วย

ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ได้เผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Cardano (ADA) ในปี 2022

Cardano มีปีที่น่าสนใจอย่างมากปี 2021 โดย ADA โทเค็นดั้งเดิมของบริษัทได้เติบโตจากน้อยกว่า 30 เซ็นต์เป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (all-time high) เหนือ 3 ดอลลาห์ Cardano มีปีที่น่าทึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยโปรเจ็คมากมาย และที่โดดเด่นที่สุดคือการเปิดตัว smart contract บนเครือข่าย

เมื่อใกล้จะสิ้นปี 2021 นักลงทุนก็เริ่มมองไปยังปีใหม่และสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson อธิบายให้ผู้ติดตาม 300,000 คนทราบใน Youtube ว่าพวกเขาควรคาดหวังอะไรในปีหน้า

DeFi ของ Cardano

การใช้งานการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) บนบล็อคเชนของ Cardano เป็นสิ่งที่ชุมชนรอคอยมานาน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว smart contarct ไปเมื่อเดือนกันยายน ความคาดหวังของนักลงทุนก็เริ่มมากขึ้นคาดเกี่ยวกับการเปิดตัวโปรโตคอล DeFi ตัวแรก ซึ่งนักพัฒนายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้

Hoskison ได้เน้นย้ำถึงส่วนสำคัญของเครือข่าย Cardano ในขณะที่เขาอธิบายถึงแผนการที่จะนำการปล่อยเงินกู้ราคาไม่แพงมาสู่เครือข่ายผ่าน DeFi เขาสรุปเป้าหมายนี้ว่าเป็นสิ่งที่เขากำลังดำเนินการอยู่ ดังนั้นภายในครึ่งหลังของปี 2022 จะมีโปรโตคอลการทำงานบนเครือข่ายที่ผู้คนสามารถทำธุรกรรมการเงินรายย่อยแบบ end-to-end บนบล็อคเชนได้

Hoskinson กล่าวว่า “เป้าหมายของผมสำหรับครึ่งหลังของปี 2022 คือการคิดหาวิธีที่จะรวบรวมสิ่งทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อรองรับธุรกรรมการเงินรายย่อยแบบ end-to-end บน Cardano เพื่อให้คนในเคนยาหรือที่ไหนสักแห่งที่มีตัวตนและคะแนนเครดิตบนบล็อคเชน หรือมี stablecoin สามารถใช้ Cardano จึงเป็นช่องทางในการชำระเงินได้”

ความนิยมแพร่หลายในแอฟริกา

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ไม่พลาดที่จะพูดถึงแอฟริกา ซึ่งเป็นทวีปที่สนใจบล็อกเชนอย่างแท้จริง สำหรับ Hoskinson ได้มีการนำบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจแบบ peer-to-peer เหล่านี้ไปยังทวีปนี้ และกระจายบริการเหล่านี้เพื่อให้ทั่วทั้งทวีปได้รับประโยชน์จ เขาได้เผยถึงการแพร่หลายของ realfi (การเงินจริง) ทั่วทั้งทวีปว่าเป็นเหมือน “ความฝัน”

นอกจากนี้ เขายังสรุปโครงการอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นในเครือข่าย Hoskison แสดงถึงแผนการปรับปรุงแพลตฟอร์ม smart contract ของเครือข่ายที่รู้จักกันในชื่อ Plutus รวมถึงข้อเสนอการปรับปรุง Cardano (CIPS) สามประการ เช่นเดียวกับข้อเสนอการปรับปรุง Ethereum (EIP) ที่กำลังดำเนินการโดยนักพัฒนาที่กำลังจะเกิดขึ้น

นาย Hoskinson ยังระบุถึงการเติบโตของชุมชนอย่างมากในปี 2021 “เรากำลังจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ อย่างเหมาะสม และเราเริ่มเห็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ของสิ่งต่าง ๆ” และเขายังกล่าวว่า “การนำไปใช้ยังคงอยู่ และเรากำลังเติบโตขึ้นโดยมีผู้ใช้ประมาณสองล้านคน”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
เหรียญ Cardano

ผู้เชี่ยวชาญเสียงแตก เกี่ยวกับอนาคตของเหรียญ Cardano

จากการสำรวจเหรียญ Cardano พบว่า ผู้เชี่ยวชาญกว่า 53 คนมองว่า เหรียญ Cardano มีแนวโน้มที่จะปรับตัวอยู่ที่ $0.63 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงสิ้นปี