อุตสาหกรรมคริปโตจะเป็นอย่างไรต่อหลังยุคประธานาธิบดีคนใหม่

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

หลังจากผลการเลือกตั้ง Joe Biden ได้ครองตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้วอุตสาหกรรม Cryptocurrency จะเป็นอย่างไร?

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
960X0 1

สำนักข่าวเอพีประกาศในวันนี้ว่าโจ ไบเดนชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ แต่ราคา Bitcoin ลดลงไม่นานหลังจากที่มีข่าวซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึงความกังวลของตลาดเกี่ยวกับประธานาธิบดีที่ได้รับเลือก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

สำนักข่าวทั่วโลกประกาศว่าโจ ไบเดนได้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯแล้ว หลังไบเดนได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 284 เสียง หากผู้เข้าชิงตำแหน่งได้คะแนนเสียง 270 ก่อนก็จะได้รับชัยชนะ


หลังจากมีข่าวไม่นาน Bitcoin ได้ลดลงต่ำกว่า 15,200 ดอลลาร์หลังจากที่ขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ในรอบปีในสัปดาห์นี้

Bitcoin Price Chart Image
กราฟ Bitcoin

อะไรจะเกิดขึ้นกับหุ้น Wall Street และ Crypto

เนื่องจาก Biden ไม่มีอำนาจควบคุมทั้งสภาและวุฒิสภา มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจเกิดขึ้นภายหลัง นอกจากนี้อาจมีนโยบายภาษีที่เข้มงวดขึ้นและมีการปฏิรูปองค์กรและอาจเอื้อประโยชน์สำหรับตลาดหุ้น Wall Street

ยิ่งไปกว่านั้น Wall Street ใช้เงินเพื่อสนับสนุนแคมเปญของ Biden มากกว่าที่จ่ายเพื่อโปรโมตให้ Trump ดูเหมือนว่าอุตสาหกรรมการลงทุนจะดีขึ้นหากมี Biden เป็นประธานาธิบดี

สมาชิกชุมชนคริปโตบางคนก็เป็นโปรไบเดนเช่นกัน ตัวอย่างเช่นหนึ่งในบริษัท แลกเปลี่ยนอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด FTX ได้บริจาคเงินกว่า 5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยให้ Biden ชนะ

ผลกระทบของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ Biden ต่อภาคการเงินและ Cryptocurrency ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับจุดยืนของเขาและทีมของเขา แต่ตัวเขาเคยออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าไม่เคยมี Bitcoin และไม่ขอให้ใคร ๆ ส่ง Bitcoin มาให้ตัวเขา


นอกจากนี้คุณ Kamala Harris รองประธานาธิบดีก็ไม่ได้มีแคมเปญอะไรที่สนับสนุน Cryptocurrency แต่คุณ Ryan Montoya ซึ่งคุ้นเคยกับคริปโตอยู่ในทีมของเธอ Montoya เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ Sacramento Kings

อีกคนคุณ Gary Gensler อดีตประธาน Commodity Futures Trading Commission อาจช่วย Biden ดูแล Wall Street ตัวเขามีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและมีทัศนคติเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโต

ด้านนาย Andrew Yang ผู้สนับสนุนคริปโตคนสำคัญได้เข้าร่วมกับ Biden ด้วย Yang เป็นแกนนำเกี่ยวกับการสร้างกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับคริปโตซึ่งอาจส่งผลในเชิงบวกต่อภูมิทัศน์ด้านกฎระเบียบภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีคนใหม่นี้

Read more about: