อุตสาหกรรมคริปโตจะเป็นอย่างไรต่อหลังยุคประธานาธิบดีคนใหม่

หลังจากผลการเลือกตั้ง Joe Biden ได้ครองตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้วอุตสาหกรรม Cryptocurrency จะเป็นอย่างไร?

สำนักข่าวเอพีประกาศในวันนี้ว่าโจ ไบเดนชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ แต่ราคา Bitcoin ลดลงไม่นานหลังจากที่มีข่าวซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึงความกังวลของตลาดเกี่ยวกับประธานาธิบดีที่ได้รับเลือก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

สำนักข่าวทั่วโลกประกาศว่าโจ ไบเดนได้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯแล้ว หลังไบเดนได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 284 เสียง หากผู้เข้าชิงตำแหน่งได้คะแนนเสียง 270 ก่อนก็จะได้รับชัยชนะ


หลังจากมีข่าวไม่นาน Bitcoin ได้ลดลงต่ำกว่า 15,200 ดอลลาร์หลังจากที่ขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ในรอบปีในสัปดาห์นี้

กราฟ Bitcoin

อะไรจะเกิดขึ้นกับหุ้น Wall Street และ Crypto

เนื่องจาก Biden ไม่มีอำนาจควบคุมทั้งสภาและวุฒิสภา มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจเกิดขึ้นภายหลัง นอกจากนี้อาจมีนโยบายภาษีที่เข้มงวดขึ้นและมีการปฏิรูปองค์กรและอาจเอื้อประโยชน์สำหรับตลาดหุ้น Wall Street

ยิ่งไปกว่านั้น Wall Street ใช้เงินเพื่อสนับสนุนแคมเปญของ Biden มากกว่าที่จ่ายเพื่อโปรโมตให้ Trump ดูเหมือนว่าอุตสาหกรรมการลงทุนจะดีขึ้นหากมี Biden เป็นประธานาธิบดี

สมาชิกชุมชนคริปโตบางคนก็เป็นโปรไบเดนเช่นกัน ตัวอย่างเช่นหนึ่งในบริษัท แลกเปลี่ยนอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด FTX ได้บริจาคเงินกว่า 5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยให้ Biden ชนะ

ผลกระทบของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ Biden ต่อภาคการเงินและ Cryptocurrency ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับจุดยืนของเขาและทีมของเขา แต่ตัวเขาเคยออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าไม่เคยมี Bitcoin และไม่ขอให้ใคร ๆ ส่ง Bitcoin มาให้ตัวเขา


นอกจากนี้คุณ Kamala Harris รองประธานาธิบดีก็ไม่ได้มีแคมเปญอะไรที่สนับสนุน Cryptocurrency แต่คุณ Ryan Montoya ซึ่งคุ้นเคยกับคริปโตอยู่ในทีมของเธอ Montoya เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ Sacramento Kings

อีกคนคุณ Gary Gensler อดีตประธาน Commodity Futures Trading Commission อาจช่วย Biden ดูแล Wall Street ตัวเขามีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและมีทัศนคติเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโต

ด้านนาย Andrew Yang ผู้สนับสนุนคริปโตคนสำคัญได้เข้าร่วมกับ Biden ด้วย Yang เป็นแกนนำเกี่ยวกับการสร้างกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับคริปโตซึ่งอาจส่งผลในเชิงบวกต่อภูมิทัศน์ด้านกฎระเบียบภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีคนใหม่นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100