University of Pennsylvania จะรับชำระค่าเทอมเป็นบิตคอยน์ (BTC) ในต้นปี 2022

Wharton School เป็นสถาบันแห่งแรกใน Ivy League และ Business School แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่รับชำระค่าเล่าเรียนเป็นคริปโตเคอร์เรนซี

University Of Pennsylvania รับชำระค่าเทอมเป็นบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

Wharton School แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียเริ่มรับชำระค่าเล่าเรียนเป็นบิตคอยน์ได้แล้วสำหรับหลักสูตรเกี่ยวกับบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

Wharton School แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาในกลุ่ม Ivy League อันทรงเกียรติ ได้ยืนยันแผนการที่จะเริ่มรับค่าเล่าเรียนในสกุลเงินดิจิทัล รวมถึง BTC สำหรับหลักสูตรออนไลน์เกี่ยวกับบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในเดือนมกราคมปี 2022 นอกจากนี้ Wharton เปิดเผยว่าการชำระเงินคริปโตเหล่านี้จะได้รับการชำระผ่าน Coinbase Global Inc.

นอกเหนือจากการชำระค่าเล่าเรียนด้วยบิตคอยน์แล้ว นักศึกษายังสามารถชำระเป็นสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เช่น Ethereum และ USDC ได้อีกด้วย

Wharton ยืนยันคุณภาพของโปรแกรมคริปโตเคอร​์เรนซีและบล็อกเชน โดยแต่งตั้ง Kevin Werbach ผู้มีประสบการณ์การสอน 3 ปีในสาขาการกระจายอำนาจเป็นผู้สอนหลักของหลักสูตรนี้ นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายที่จะขยายความรู้ให้มากกว่าหลักการพื้นฐาน และรวมหัวข้อที่ใช้งานได้จริงไว้ในโครงสร้างหลักสูตร รวมถึงการให้คุณค่ากับสินทรัพย์ดิจิทัล กฎระเบียบ นโยบาย ตลอดจนการวิเคราะห์กรณีศึกษาในอดีตอีกด้วย

Guido Molinari หุ้นส่วนของ Prysm Group ซึ่งทำงานร่วมกับ Wharton เพื่อพัฒนาโปรแกรมนี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า “หลักสูตรดังกล่าวเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับบล็อคเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล” และเขาเผยอีกว่า  “Coinbase ซึ่งมีผู้ใช้งานที่ยืนยันตัวตนกว่า 68 ล้านคน ผู้ใช้เหล่านี้จะได้รับประโยชน์จากโปรแกรมนี้ด้วย

“Coinbase has 68 million verified users, any one of these users will benefit from this program”” 

ศิษย์เก่ามหาเศรษฐีจาก Wharton

การประกาศรับชำระค่าเล่าเรียนของ Wharton School สำหรับหลักสูตรคริปโตและบล็อกเชนไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เนื่องจากสถาบันแห่งนี้มีศิษย์เก่าผู้โด่งดังในอุตสาหกรรมคริปโตมากมาย หนึ่งในรายชื่อศิษย์เก่าของสถาบันแห่งนี้ได้แก่ Elon Musk ซีอีโอของบริษัท Tesla ซึ่งจบการศึกษาเมื่อปี 1997 นอกจากนี้ Arthur Hayes ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน BitMex ก็จบมาจากที่นี่เช่นกัน

Elon Musk

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะได้รับการยอมรับมากขึ้นต่อไปในอนาคต เนื่องจากสถาบันการเงินเริ่มถือครองมากขึ้น รวมถึงการอนุมัติกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ก็อาจมีผู้เล่นเข้ามาในตลาดมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ก็อาจจะกลับมารับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอีกครั้ง ซึ่งซีอีโอของบริษัทอย่าง Elon Musk เป็นผู้สนับสนุนคริปโตตัวยงเลยทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง