เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อบริษัทคริปโตที่อ้างว่า ให้ผลตอบแทน 80 % ทุก ๆ 24 ชั่วโมง

หน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ให้คำมั่นว่า จะให้ผลตอบแทนนักลงทุนกลับคืนมา 80 %

บริษัทคริปโต

หน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ให้คำมั่นว่า จะให้ผลตอบแทนนักลงทุนกลับคืนมา 80 % ทุก ๆ 24 ชั่วโมง โดยที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกคนไม่ต้องใช้ความเสี่ยงในการลงทุนใด ๆ

อย่าหลงเชื่อบริษัทคริปโตประเภทนี้

สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮที่ได้ออกมาประกาศขบวนการมิจฉาชีพที่เริ่มเบนเข็มหาเหยื่อนักลงทุนคริปโตในรัฐไอดาโฮเข้ามาลงทุนที่มีการโฆษณาชวนเชื่อกันอย่างโจ๋งครึ่ม มิจฉาชีพเหล่านี้ได้มีการเปิดบริษัทบังหน้าพร้อมกับข้อความชี้ชวนให้นักลงทุนหลงเชื่อว่า มาลงทุนกับบริษัทนี้แล้วจะได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่สูงโดยที่นักลงทุนไม่ต้องใช้ความเสี่ยงในการลงทุนใด ๆ เลย

Fixlqxahcfk

สำหรับบริษัทที่ดำเนินการฉ้อโกงนั้นประกอบไปด้วยบริษัท Crypto FX Direct, Shield Investors Ltd., Quartz FX Trade, และ Finvest Trading และเมื่อเรื่องแดงขึ้นมา บริษัทเหล่านี้ได้ทำการชิงหนีปิดตัวลงเรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า เว็บไซต์ชี้ชวนเหล่านี้เป็นเว็บไซต์อันตรายจากการที่มีการแถลงการณ์ชี้ชวนและอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนกับนักลงทุนราว ๆ 65-80 เปอร์เซ็นต์ทุก ๆ 24 ชั่วโมง

กลยุทธ์การฉ้อโกง

โดยในช่วงแรกนั้น บริษัทจะชี้ชวนให้นักลงทุนทำการซื้อแผนการลงทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ตัวอย่างเช่นบริษัท Finvest Trading หนึ่งในบริษัทฉ้อโกงได้เสนอแผนการลงทุนให้กับนักลงทุนระหว่าง $500-100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯด้วยกัน เจ้าหน้าที่ได้ให้รายละเอียดอีกว่า บริษัทได้เสนอแรงจูงใจให้นักลงทุนในการซื้อแผนการลงทุนที่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าพวกเขาได้ และยังมีการเสนอชี้ชวนให้ใช้เงินลงทุนมากขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่า ยิ่งใช้เงินเยอะ ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนเยอะมากขึ้น อีกทั้งบริษัทยังมีการจัดที่ปรึกษาการลงทุนด้วยการอ้างใบรับรองปลอมด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ