เตือนภัย! อย่าหลงเชื่อบริษัทคริปโตที่อ้างว่า ให้ผลตอบแทน 80 % ทุก ๆ 24 ชั่วโมง

หน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ให้คำมั่นว่า จะให้ผลตอบแทนนักลงทุนกลับคืนมา 80 %

บริษัทคริปโต

หน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ให้คำมั่นว่า จะให้ผลตอบแทนนักลงทุนกลับคืนมา 80 % ทุก ๆ 24 ชั่วโมง โดยที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกคนไม่ต้องใช้ความเสี่ยงในการลงทุนใด ๆ

อย่าหลงเชื่อบริษัทคริปโตประเภทนี้

สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านการเงินของรัฐไอดาโฮที่ได้ออกมาประกาศขบวนการมิจฉาชีพที่เริ่มเบนเข็มหาเหยื่อนักลงทุนคริปโตในรัฐไอดาโฮเข้ามาลงทุนที่มีการโฆษณาชวนเชื่อกันอย่างโจ๋งครึ่ม มิจฉาชีพเหล่านี้ได้มีการเปิดบริษัทบังหน้าพร้อมกับข้อความชี้ชวนให้นักลงทุนหลงเชื่อว่า มาลงทุนกับบริษัทนี้แล้วจะได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่สูงโดยที่นักลงทุนไม่ต้องใช้ความเสี่ยงในการลงทุนใด ๆ เลย

สำหรับบริษัทที่ดำเนินการฉ้อโกงนั้นประกอบไปด้วยบริษัท Crypto FX Direct, Shield Investors Ltd., Quartz FX Trade, และ Finvest Trading และเมื่อเรื่องแดงขึ้นมา บริษัทเหล่านี้ได้ทำการชิงหนีปิดตัวลงเรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า เว็บไซต์ชี้ชวนเหล่านี้เป็นเว็บไซต์อันตรายจากการที่มีการแถลงการณ์ชี้ชวนและอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนกับนักลงทุนราว ๆ 65-80 เปอร์เซ็นต์ทุก ๆ 24 ชั่วโมง

กลยุทธ์การฉ้อโกง

โดยในช่วงแรกนั้น บริษัทจะชี้ชวนให้นักลงทุนทำการซื้อแผนการลงทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ตัวอย่างเช่นบริษัท Finvest Trading หนึ่งในบริษัทฉ้อโกงได้เสนอแผนการลงทุนให้กับนักลงทุนระหว่าง $500-100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯด้วยกัน เจ้าหน้าที่ได้ให้รายละเอียดอีกว่า บริษัทได้เสนอแรงจูงใจให้นักลงทุนในการซื้อแผนการลงทุนที่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าพวกเขาได้ และยังมีการเสนอชี้ชวนให้ใช้เงินลงทุนมากขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่า ยิ่งใช้เงินเยอะ ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนเยอะมากขึ้น อีกทั้งบริษัทยังมีการจัดที่ปรึกษาการลงทุนด้วยการอ้างใบรับรองปลอมด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์