คาดมิจฉาชีพคริปโตจะลดน้อยลงในปี 2024

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มที่ลดน้อยลงในปี 2024

มิจฉาชีพคริปโต

Gartner บริษัทให้บริการทางด้านการให้คำปรึกษาได้ออกมาคาดการณ์ว่า การก่ออาชญากรรมทางด้านการทำธุรกรรมหรือการโอนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะลดน้อยลงกว่า 30 % ในช่วงปี 2024

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มลดน้อยลง

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น เช่นเดียวกับการที่มีเครื่องมือในการสกัดการฉ้อโกงหลายรูปแบบ ทำให้การฉ้อโกงที่เกิดจากการทำธุรกรรมทางการเงินลดน้อยลง

9Opihrpivr0 1

ในช่วงที่ผ่านมา กระแสการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น โดยที่ทาง Gartner มองว่า ในอนาคตการขโมยเหรียญคริปโตกับการชำระเงินที่แฝงด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่จะลดน้อยลง 30 % และเหล่ามิจฉาชีพจะไม่สามารถที่จะหากินกับการฉ้อโกงแบบนี้ได้ไปตลอดจากเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ได้มีการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่อง

คริปโตไม่ใช่สวรรค์ของอาชญากร

รายงานนี้ทาง Gartner เป็นผู้ที่ทำการตีพิมพ์เผยแพร่เอง ซึ่ง Gartner ได้ให้เหตุผลที่ทำไมถึงคาดการณ์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจด้วยกัน ปัจจัยแรกนั้นมาจากความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ช่วยให้การฉ้อโกงกระทำการได้อย่างยากลำบากมากขึ้น แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เหรียญคริปโตจะเป็นสวรรค์ให้กับเหล่าอาชญากร ความจริงแล้วหากมาวิเคราะห์ดี ๆ นั้น จะเห็นได้ว่า มันเป็นเรื่องง่ายที่ทำการแกะรอยเงินจากเทคโนโลยีบล็อกเชนมากกว่าการทำธุรกรรมด้วยเครือข่ายปกติ แม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการแกะรอยมากอยู่ก็ตาม

ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามามีอิทธิพลต่อมูลค่าตลาดมากขึ้น สอดคล้องกับบริษัทได้ระบุว่า ตอนนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะทำการติดตั้งระบบการฉ้อโกงในส่วนของบล็อกเชนผ่านระบบของบริษัทและโครงข่ายการชำระเงินได้ แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ทางบริษัทมองว่า มันจะเป็นผลดีหากสามารถติดตามการชำระเงินที่น่าสงสัยกับที่อยู่ของมิจฉาชีพได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม