คาดมิจฉาชีพคริปโตจะลดน้อยลงในปี 2024

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มที่ลดน้อยลงในปี 2024

มิจฉาชีพคริปโต

Gartner บริษัทให้บริการทางด้านการให้คำปรึกษาได้ออกมาคาดการณ์ว่า การก่ออาชญากรรมทางด้านการทำธุรกรรมหรือการโอนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะลดน้อยลงกว่า 30 % ในช่วงปี 2024

มิจฉาชีพคริปโตมีแนวโน้มลดน้อยลง

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น เช่นเดียวกับการที่มีเครื่องมือในการสกัดการฉ้อโกงหลายรูปแบบ ทำให้การฉ้อโกงที่เกิดจากการทำธุรกรรมทางการเงินลดน้อยลง

ในช่วงที่ผ่านมา กระแสการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น โดยที่ทาง Gartner มองว่า ในอนาคตการขโมยเหรียญคริปโตกับการชำระเงินที่แฝงด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่จะลดน้อยลง 30 % และเหล่ามิจฉาชีพจะไม่สามารถที่จะหากินกับการฉ้อโกงแบบนี้ได้ไปตลอดจากเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ได้มีการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่อง

คริปโตไม่ใช่สวรรค์ของอาชญากร

รายงานนี้ทาง Gartner เป็นผู้ที่ทำการตีพิมพ์เผยแพร่เอง ซึ่ง Gartner ได้ให้เหตุผลที่ทำไมถึงคาดการณ์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจด้วยกัน ปัจจัยแรกนั้นมาจากความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ช่วยให้การฉ้อโกงกระทำการได้อย่างยากลำบากมากขึ้น แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เหรียญคริปโตจะเป็นสวรรค์ให้กับเหล่าอาชญากร ความจริงแล้วหากมาวิเคราะห์ดี ๆ นั้น จะเห็นได้ว่า มันเป็นเรื่องง่ายที่ทำการแกะรอยเงินจากเทคโนโลยีบล็อกเชนมากกว่าการทำธุรกรรมด้วยเครือข่ายปกติ แม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการแกะรอยมากอยู่ก็ตาม

ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามามีอิทธิพลต่อมูลค่าตลาดมากขึ้น สอดคล้องกับบริษัทได้ระบุว่า ตอนนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะทำการติดตั้งระบบการฉ้อโกงในส่วนของบล็อกเชนผ่านระบบของบริษัทและโครงข่ายการชำระเงินได้ แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ทางบริษัทมองว่า มันจะเป็นผลดีหากสามารถติดตามการชำระเงินที่น่าสงสัยกับที่อยู่ของมิจฉาชีพได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!