Visa ลุยโครงการแปลง BTC เป็นสกุลเงิน Fiat อย่างต่อเนื่อง

Visa ยังคงเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนให้เกิดการใช้งาน Bitcoin (BTC) ได้ในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขามีเป้าหมายที่จะเป็น “สะพาน” เชื่อมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับเหล่าผู้ค้าทั่วโลกกว่า 70 ล้านราย

Visa 2

Alfred Kelly ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์กรผู้ให้บริการการชำระเงินระดับโลกอย่าง Visa ได้ออกมาตอกย้ำถึงแผนการของบริษัทที่จะทำงานร่วมกับกระเป๋าเงิน Bitcoin (BTC) เพื่อให้พวกเขาสามารถแปลง BTC เป็นสกุลเงิน Fiat ได้ในทันที

โดยทางบริษัทตัวกลางการชำระเงินระดับโลกรายนี้ได้เสนอแผนงานที่จะวางตำแหน่งองค์กรของพวกเขาในอนาคตให้กลายเป็นบริษัทชำระเงินกระแสหลักที่ “สนับสนุนการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก” ซึ่งทาง CEO อย่าง Kelly ได้กล่าวไว้ว่า

“เรากำลังทุ่มเทความพยายามไปกับสองสิ่ง หนึ่งคือการเปิดใช้งานการซื้อ Bitcoin ด้วยการรับรองของ Visa และประการที่สองก็คือการทำงานร่วมกับกระเป๋าเงิน Bitcoin เพื่อให้ Bitcoin ถูกแปรเปลี่ยนเป็นสกุลเงิน Fiat ได้ และนั่นจะทำให้สามารถใช้สินทรัพย์ดังกล่าวได้ทันทีในสถานที่ 70 ล้านแห่งทั่วโลกที่ Visa ให้การยอมรับ”

Visa นั้นได้เริ่มการสร้างวามร่วมมือกับหน่วยงานสกุลเงินดิจิทัลไปแล้วหลายแห่งซึ่งทำให้สามารถออกบัตรที่มีตราประทับของ Visa เพื่อใช้สำหรับการชำระเงิน และการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัล

“เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ Visa เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงินดิจิทัล และเครือข่ายผู้ค้าทั่วโลกของเราที่ซึ่งมีผู้ค้า 70 ล้านราย และวันนี้เราถือเป็นเครือข่ายชั้นนำสำหรับกระเป๋าเงินคริปโตที่มี 35 แพลตฟอร์ม Cryto ซึ่งเลือกที่จะออกบัตรภายใต้เครื่องหมาย Visa” Jack Forestell ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa กล่าว “ด้วยโครงการนำร่องนี้เราต้องการขยายมูลค่าของ Visa ไปยังลูกค้า Neobank (ธนาคารยุคใหม่ที่เน้นการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจ หรือ Digital-only Bank) และสถาบันการเงินของเราด้วยการสร้างสะพานเชื่อมต่อไปยังสินทรัพย์ Crypto และเครือข่าย Blockchain ที่ง่ายดาย”

การแข่งขันที่ดุเดือดของสองยักษ์บัตรเครดิต

ทั้งนี้ในขณะที่การรับรู้โดยรวมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies ในโลกแห่งความเป็นจริงกว้างขวางขึ้น ทาง Visa ก็กำลังมองหาหนทางที่จะแซงหน้าคู่แข่งรายอื่นในการทำให้ตัวเองกลายเป็น “กระดูกสันหลัง” ชิ้นสำคัญสำหรับการชำระเงินด้วย Crypto และบริการที่เกี่ยวข้อง แต่ทว่าคู่แข่งตลอดกาลของพวกเขาอย่าง Mastercard ก็ไม่ได้อยู่เฉยเช่นกัน บริษัทตัวกลางการชำระเงินรายนี้ก็กำลังวางแผนที่จะทดลองก้าวเดินบนเส้นทางนี้เช่นกัน เนื่องจากยักษ์ใหญ่ทางการเงินทั้งสองได้ให้การสนับสนุนนวัตกรรม Blockchain และ Cryptocurrency อย่างสุดกำลังมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ในส่วนของ Mastercard ก็มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับวงการนี้หลายรายการ ซึ่งรวมไปถึงสิทธิบัตรระบบการเรียกเก็บเงินของอุปกรณ์ที่เข้ากันได้กับ Iota Tangle Network

ปลายทางของทั้งสองยักษ์อย่าง Visa และ Mastercard ก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยพวกเขาตั้งเป้าเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติของระบบการชำระเงินทั่วโลกที่ใกล้เข้ามาจากผลของระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น