Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Visa พร้อมให้บริการด้านคริปโต ลดช่องว่างความไม่เท่าเทียมทางสังคม

ยักษ์ใหญ่บริการทางการเงิน Visa เตรียมให้บริการซื้อขายคริปโตแล้วพร้อมส่งเสริมการใช้งานคริปโตเพื่อลดช่องว่างทางเศรษฐกิจ

Visa Bitcoin

บริษัทการชำระเงินระดับโลก Visa ร่วมมือกับ neobank เตรียมทดลองการใช้งานคริปโตโดยจะให้ผู้คนสามารถทำการซื้อขาย เก็บเหรียญหรือทำการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ด้วย

Visa เตรียมให้บริการเทรดคริปโต

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวรายงานว่าบริษัท Visa จะเตรียมให้บริการการชำระเงินด้วยคริปโตในอนาคตซึ่งล่าสุดบริษัท Visa ก็ประกาศแล้วว่าบริษัทนั้นจะเพิ่มช่องทางให้กับผู้คนที่ไม่ได้ใช้ระบบธนาคารสามารถซื้อขาย หรือเก็บเหรียญคริปโตและสามารถเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ อ้างอิงจากประกาศคือลูกค้าของ neobank จะสามารถใช้ตัวแอปพลิเคชั่นของ Visa, API, สามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์จากระบบการเทรดและเก็บเหรียญคริปโตได้ด้วย

ด้านบริษัท Visa กล่าวว่าการร่วมมือกับทาง neobank เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะให้ผู้คนใช้ผู้ให้บริการทางการเงินโดยโดยไม่ต้องพึ่งโครงสร้างพื้นฐานสำหรับวิธีการทางสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตหรือ Blockchain ทั้งนี้โครงการดังกล่าวยังคงเป็นโปรแกรมที่อยู่ในช่วงทดสอบอยู่

“เราต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัท Visa และขยายมูลค่าของเราไปยัง neobank และลูกค้าของสถาบันการเงินโดยเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสินทรัพย์คริปโตและเครือข่าย Blockchai” หัวหน้าด้านผลิตภัณฑ์ของบริษัท Visa คุณ Jack Forestell กล่าว

Jack
คุณ Jack Forestell หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa

สะพานเชื่อมระหว่างสถาบันการเงินและ Blockchain

ความตั้งใจของบริษัท Visa ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยความที่บริการและผลิตภัณฑ์ของ Visa นั้นมีผู้ใช้งานแทบจะทั่วโลก การที่ Visa จะพร้อมส่งเสริมบริการด้านคริปโตนั้นจะยิ่งทำให้คริปโตมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ด้าน CEO ของ First Boulevard คุณ Donald Hawkins ก็กล่าวว่าตัว API ด้านคริปโตของ Visa จะเป็นช่องทางที่ทำให้ Black Community สามารถเข้าถึงคริปโตในฐานะสินทรัพย์อีกประเภทหนึ่งได้มากขึ้น ลดช่องว่างทางสังคมโดยเฉพาะในเรื่องความมั่งคั่งได้ด้วย ด้านคุณ Hawkins กล่าวว่าด้วยสภาพเศรษฐเช่นนี้ทำให้ครอบครัวของคนผิวสีในสหรัฐฯ นั้นมีรายได้โดยเฉลี่ยแทบจะเป็น 0 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2053 เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก

การร่วมมือระหว่างบริษัท Visa และ First Boulevard เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านจากบริษัททางการเงินเพื่อจัดการกับชุมชนที่ด้อยโอกาสในธุรกิจดิจิทัล, การธนาคารและฟินเทค บริษัท Visa กล่าวว่าจะทำงานร่วมกับธุรกิจที่เน้นคนผิวสี เช่น CapWay, eatOkra, First Boulevard, OneUnited Bank และ Urban Oneในการให้บริการทางการเงินและธุรกิจนอกจากการให้การศึกษาเกี่ยวกับการชำระเงินและโซลูชันดิจิทัล

ส่วนคนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโตก็ได้ส่งเสริมการใช้ คริปโตและ Blockchain ให้กับบุคคลลที่ไม่ได้ใช้ธนาคารและไม่ได้เข้าถึงระบบธนาคาร เช่น คุณ Isaiah Jackson ผู้เขียน Bitcoin & Black America ก็ได้เรียกร้องให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเครื่องมือการชำระเงินสำหรับคนผิวสีด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง