Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้บริหารเผยบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต

Alfred Kelly ประกาศ VISA เตรียมให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin และสนับสนุนการใช้คริปโตผ่านความร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ

Visa Usdc Envio Internacional

ยักษ์ใหญ่จากตลาดการชำระเงิน

บริษัท VISA เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการระบบชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่นโยบายการให้บริการของบริษัทมีความสำคัญต่อทิศทางการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างมาก ดังนั้นแล้วหากบริษัทดังกล่าวเริ่มมีนโยบายเกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตแล้ว จะเป็นการช่วยดึงให้ฐานผู้ใช้งานระบบการชำระเงินของพวกเขาเข้าสู่วงการคริปโตได้ง่ายดายมากขึ้น โดยล่าสุดทางผู้บริหารได้ออกมากล่าวถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการให้บริการด้านสกุลเงินคริปโตของบริษัทโดยตรง

ในช่วงก่อนหน้านี้ทางบริษัท VISA ได้เป็นผู้ให้บริการแก่บริษัทต่างๆ สำหรับการดำเนินการออกบัตรเดบิตสำหรับสกุลเงินคริปโต รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ แก่บริษัทอย่าง BlockFi, Fold และ Crypto.com เห็นได้ว่าบิรษัท VISA นั้นแสดงถึงการยอมรับในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตมากพอสมควร โดยในปัจจุบันนี้ทางบริษัทดังกล่าวยังได้มีการทำข้อตกลงกับผู้ให้บริการ Walletและบริษัทด้านคริปโตรวมกว่า 35 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ข่าวล่าสุดจากบริษัท

ในการประชุมรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นั้น ทางผู้บริหารของบริษัท VISA อย่าง Alfred Kelly ได้ออกมากล่าวถึงแผนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะ ซึ่งทางบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินเป็นสกุลเงินคริปโตบางสกุลโดยตรงในอนาคต

Image 29 2
นาย Alfred Kelly

ในระหว่างการประชุมตัวเขาได้มองภาพตลาดคริปโตออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งของสกุลเงินคริปโตที่มีลักษณะเป็นสินทรัพย์สำหรับเก็งกำไรอย่าง Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ และอีกฝั่งคือเหรียญที่มีสกุลเงินระหว่างประเทศเป็นหลักประกันค้ำจุนมูลค่าของเหรียญคริปโตให้แปรผันตรงกับมูลค่าสกุลเงินระหว่างประเทศ ซึ่งเหรียญประเภทนี้รู้จักกันในชื่อของ Stablecoin นั่นเอง

สำหรับเหรียญประเภทแรกนั้นทางบริษัทมีแผนที่จะคงการดำเนินการแบบเดิม กล่าวคือบริษัทจะให้บริการที่เกี่ยวข้องผ่านการร่วมมือกับบริษัทอื่นในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยมี VISA เป็นช่องทางในการชำระเงินด้วยสินทรัพย์คริปโตแก่ร้านค่าทั่วไป ส่วนเหรียญ Stablecoin นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทกำลังจับตาดูเนื่องจากมีศักยภาพต่อวงการการชำระเงินอย่างมากและเป็นหนึ่งในส่วนที่จะเข้ามาเสริมกลยุทธ์ของบริษัทได้อย่างดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง