เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้บริหารเผยบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต

Alfred Kelly ประกาศ VISA เตรียมให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin และสนับสนุนการใช้คริปโตผ่านความร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ

Visa Usdc Envio Internacional

ยักษ์ใหญ่จากตลาดการชำระเงิน

บริษัท VISA เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการระบบชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่นโยบายการให้บริการของบริษัทมีความสำคัญต่อทิศทางการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างมาก ดังนั้นแล้วหากบริษัทดังกล่าวเริ่มมีนโยบายเกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตแล้ว จะเป็นการช่วยดึงให้ฐานผู้ใช้งานระบบการชำระเงินของพวกเขาเข้าสู่วงการคริปโตได้ง่ายดายมากขึ้น โดยล่าสุดทางผู้บริหารได้ออกมากล่าวถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการให้บริการด้านสกุลเงินคริปโตของบริษัทโดยตรง

ในช่วงก่อนหน้านี้ทางบริษัท VISA ได้เป็นผู้ให้บริการแก่บริษัทต่างๆ สำหรับการดำเนินการออกบัตรเดบิตสำหรับสกุลเงินคริปโต รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ แก่บริษัทอย่าง BlockFi, Fold และ Crypto.com เห็นได้ว่าบิรษัท VISA นั้นแสดงถึงการยอมรับในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตมากพอสมควร โดยในปัจจุบันนี้ทางบริษัทดังกล่าวยังได้มีการทำข้อตกลงกับผู้ให้บริการ Walletและบริษัทด้านคริปโตรวมกว่า 35 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ข่าวล่าสุดจากบริษัท

ในการประชุมรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นั้น ทางผู้บริหารของบริษัท VISA อย่าง Alfred Kelly ได้ออกมากล่าวถึงแผนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะ ซึ่งทางบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินเป็นสกุลเงินคริปโตบางสกุลโดยตรงในอนาคต

Image 29 2
นาย Alfred Kelly

ในระหว่างการประชุมตัวเขาได้มองภาพตลาดคริปโตออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งของสกุลเงินคริปโตที่มีลักษณะเป็นสินทรัพย์สำหรับเก็งกำไรอย่าง Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ และอีกฝั่งคือเหรียญที่มีสกุลเงินระหว่างประเทศเป็นหลักประกันค้ำจุนมูลค่าของเหรียญคริปโตให้แปรผันตรงกับมูลค่าสกุลเงินระหว่างประเทศ ซึ่งเหรียญประเภทนี้รู้จักกันในชื่อของ Stablecoin นั่นเอง

สำหรับเหรียญประเภทแรกนั้นทางบริษัทมีแผนที่จะคงการดำเนินการแบบเดิม กล่าวคือบริษัทจะให้บริการที่เกี่ยวข้องผ่านการร่วมมือกับบริษัทอื่นในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยมี VISA เป็นช่องทางในการชำระเงินด้วยสินทรัพย์คริปโตแก่ร้านค่าทั่วไป ส่วนเหรียญ Stablecoin นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทกำลังจับตาดูเนื่องจากมีศักยภาพต่อวงการการชำระเงินอย่างมากและเป็นหนึ่งในส่วนที่จะเข้ามาเสริมกลยุทธ์ของบริษัทได้อย่างดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้