ผู้บริหารเผยบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต

Alfred Kelly ประกาศ VISA เตรียมให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin และสนับสนุนการใช้คริปโตผ่านความร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ

ยักษ์ใหญ่จากตลาดการชำระเงิน

บริษัท VISA เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการระบบชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่นโยบายการให้บริการของบริษัทมีความสำคัญต่อทิศทางการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างมาก ดังนั้นแล้วหากบริษัทดังกล่าวเริ่มมีนโยบายเกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตแล้ว จะเป็นการช่วยดึงให้ฐานผู้ใช้งานระบบการชำระเงินของพวกเขาเข้าสู่วงการคริปโตได้ง่ายดายมากขึ้น โดยล่าสุดทางผู้บริหารได้ออกมากล่าวถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินการให้บริการด้านสกุลเงินคริปโตของบริษัทโดยตรง

ในช่วงก่อนหน้านี้ทางบริษัท VISA ได้เป็นผู้ให้บริการแก่บริษัทต่างๆ สำหรับการดำเนินการออกบัตรเดบิตสำหรับสกุลเงินคริปโต รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ แก่บริษัทอย่าง BlockFi, Fold และ Crypto.com เห็นได้ว่าบิรษัท VISA นั้นแสดงถึงการยอมรับในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตมากพอสมควร โดยในปัจจุบันนี้ทางบริษัทดังกล่าวยังได้มีการทำข้อตกลงกับผู้ให้บริการ Walletและบริษัทด้านคริปโตรวมกว่า 35 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ข่าวล่าสุดจากบริษัท

ในการประชุมรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นั้น ทางผู้บริหารของบริษัท VISA อย่าง Alfred Kelly ได้ออกมากล่าวถึงแผนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะ ซึ่งทางบริษัท VISA อาจให้บริการชำระเงินเป็นสกุลเงินคริปโตบางสกุลโดยตรงในอนาคต

นาย Alfred Kelly

ในระหว่างการประชุมตัวเขาได้มองภาพตลาดคริปโตออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งของสกุลเงินคริปโตที่มีลักษณะเป็นสินทรัพย์สำหรับเก็งกำไรอย่าง Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ และอีกฝั่งคือเหรียญที่มีสกุลเงินระหว่างประเทศเป็นหลักประกันค้ำจุนมูลค่าของเหรียญคริปโตให้แปรผันตรงกับมูลค่าสกุลเงินระหว่างประเทศ ซึ่งเหรียญประเภทนี้รู้จักกันในชื่อของ Stablecoin นั่นเอง

สำหรับเหรียญประเภทแรกนั้นทางบริษัทมีแผนที่จะคงการดำเนินการแบบเดิม กล่าวคือบริษัทจะให้บริการที่เกี่ยวข้องผ่านการร่วมมือกับบริษัทอื่นในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยมี VISA เป็นช่องทางในการชำระเงินด้วยสินทรัพย์คริปโตแก่ร้านค่าทั่วไป ส่วนเหรียญ Stablecoin นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทกำลังจับตาดูเนื่องจากมีศักยภาพต่อวงการการชำระเงินอย่างมากและเป็นหนึ่งในส่วนที่จะเข้ามาเสริมกลยุทธ์ของบริษัทได้อย่างดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา