บัตรที่รองรับคริปโตของ VISA มีการทำธุรกรรมกว่า 2 พันล้านดอลลาห์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินเปิดเผยว่า มีผู้คนใช้บัตรที่รองรับสกุลเงินดิจิทัล (Crypto-linked Cards) ในการทำธุรกรรมมูลค่าประมาณ 2.5 พันล้านดอลลาร์

บัตรที่รองรับสกุลเงินคริปโตของ Visa มีการทำธุรกรรมกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2565

ประเด็นสรุป

  • บัตรที่รองรับสกุลเงินคริปโต (Crypto-linked Cards) ของ Visa มีการทำธุรกรรมมูลค่ามากถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2565
  • การยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตเติบโตขึ้น แม้ว่าตลาดจะมีความผันผวนก็ตาม
  • Visa กำลังร่วมมือกับบริษัทคริปโตอื่นๆ เพื่อผลักดันกระแสหลักในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินเปิดเผยว่า มีผู้คนใช้บัตรที่รองรับสกุลเงินดิจิทัล (Crypto-linked Cards) ในการทำธุรกรรมมูลค่าประมาณ 2.5 พันล้านดอลลาร์

ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่า 70% ของธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นในปี 2564 ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ถึงระดับการยอมรับของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในปีนี้

Vasant Prabhu ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท Visa เผยว่าปริมาณธุรกรรมยังคงเพิ่มขึ้นในคริปโต แม้ว่าตลาดจะมีความผันผวนก็ตาม

ต้นปีนี้สินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ เช่น บิทคอยน์และ Ethereum ได้ร่วงลงสู่จุดต่ำสุดใหม่ เนื่องจากตลาดได้รับผลกระทบจากการปรับฐานในวงกว้าง อันเนื่องมาจากการเปิดเผยจุดยืนใหม่ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

Prabhu กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่เป็นสัญญาณว่า ผู้บริโภคเห็นประโยชน์ในการมีบัตร Visa ที่เชื่อมต่อกับบัญชีแพลตฟอร์มคริปโต” จากการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เขายังกล่าวถึงความง่ายในการโอนเงินและการซื้อด้วยบัตร

การ์ด VISA ที่รองรับ Crypto กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรม บัตรเหล่านี้ให้ผู้ถือสามารถใช้ crypto ได้ทุกที่ที่รับบัตร Visa ร้านค้าจะได้รับธุรกรรมในรูปแบบเงินสกุลปกติ เช่นเดียวกับธุรกรรมบัตรแบบปกติ โดยมีตัวประมวลผลที่จัดการในเรื่องการแปลงสกุลเงิน

ธุรกรรมคริปโตยังคงเพิ่มขึ้น

การใช้บัตร VISA ที่รองรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา โดยเห็นได้ชัดจากมูลค่าของธุรกรรม ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2564 Visa รายงานธุรกรรมมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าตัวเลขที่เคยบันทึกไว้ในปี 2562

การใช้จ่ายเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2565 ยังแสดงให้เห็นว่า ผู้คนจำนวนมากขึ้นเห็นสินทรัพย์คริปโตเป็นตัวเลือกการชำระเงินที่ดี

CFO ของ VISA ตั้งข้อสังเกตว่า “ผู้คนใช้บัตรที่รองรับคริปโตเพื่อใช้จ่ายในหลากหลายวิธี พวกเขากำลังใช้มันราวกับเป็นบัญชีแบบปกติเลยทีเดียว”

นอกเหนือจากปริมาณการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นแล้ว Visa ยังเปิดเผยว่า จำนวนบริษัทคริปโตที่อำนวยความสะดวกในการบริการก็เข้าร่วมเป็นพันธมิตรมากขึ้นด้วย  ก่อนหน้านี้ บริษัทมีพันธบัตรที่ใช้บริการประมาณ 54 แห่ง แต่ตอนนี้จำนวนดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่า 65 แห่งแล้ว

Visa ไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยคริปโตเท่านั้น แต่ยังขยายการให้บริการไปยังช่องทางอื่น ๆ เช่น การให้คำปรึกษา และพื้นที่ NFT ที่กำลังเติบโต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะถือสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ ไว้ในงบดุลของบริษัท

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้