เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Visa ชี้ 24% ของ SMB ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

ความต้องการของผู้ใช้คริปโตในการนำสินทรัพย์ของเขาไปใช้ซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ผลสำรวจของ Visa ชี้ชัดร้านค้าทั่วโลกเริ่มให้ความสนใจแล้ว

Visa ชี้ 24% ของ Smb ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

ย้อนกลับไปดูผลการสำรวจในปี 2021 ที่ระบุว่าจำนวนผู้ถือครองคริปโต และ บุคคลทั่วไปต้องการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการชำระเงินเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้กว่า 50% ของผู้ร่วมทำแบบสำรวจระบุว่าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) ที่ให้การยอมรับคริปโตนั้นยังมีจำนวนไม่มากพอ อย่างไรก็ตามผลสำรวจล่าสุดในปี 2022 ของ Visa ชี้ชัดถึงความต้องการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มเปลี่ยนไป

ผลสำรวจ Visa ชี้ระบบชำระเงินดิจิทัลทำให้ธุรกิจเติบโต

Visa ชี้ 24% ของ Smb ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

SMB ในอัตราส่วนเกือบ 1 ใน 4 ได้ให้ความร่วมมือในการสำรวจของ Visa ในครั้งนี้ พร้อมกล่าวถึงการวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) เข้ามาใช้ในระบบการชำระเงินแล้ว ซึ่งจากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 73% ยอมรับว่าการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจในปี 2022

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กกว่า 2,250 รายใน 9 ประเทศ รวมไปถึง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา ได้เข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยผู้ประกอบการกว่า 82% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะนำรูปแบบการชำระเงินดิจิทัลมาใช้ในปี 2022 นี้

นอกจากนี้ทาง Visa ยังได้ดำเนินการสำรวจกลุ่มลูกค้าในวัยทำงานจำนวน 1,500 รายจาก 9 ประเทศ ซึ่งผลการสำรวจชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่าครึ่งหนึ่งคาดหวังที่จะได้ชำระเงินในรูปแบบ Cashless อย่างเต็มรูปแบบภายใน 10 ปีข้างหน้า ในขณะที่อีก 41% ระบุว่าลูกค้าเลิกเข้ามาซื้อของตามร้านค้าทั่วไปเมื่อรู้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถใช้ระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลในสถานที่นั้นได้

ลูกค้าจากธุรกิจรายใหญ่ก็ต้องการชำระเงินด้วยคริปโตเช่นกัน

Airbnb Cryptocurrency Payments

ความต้องการในการนำคริปโตมาใช้ในการชำระเงินไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงธุรกิจ SMB เท่านั้น ล่าสุดซีอีโอ Brian Chesky แห่ง Airbnb ได้จัดทำโพลในลักษณะคล้ายกันนี้บนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์เพื่อให้ผู้ใช้งานมาร่วมแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งข้อมูลบ่งชี้ว่าพวกเขาต้องการให้ Airbnb มีตัวเลือกในการชำระเงินด้วยคริปโตเมื่อใช้บริการจองห้องพักกับทางบริษัท

ในขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่กำลังศึกษาค้นคว้าถึงการนำคริปโตมาใช้ชำระเงิน แต่ทว่า Crypto Street หรือ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในฟลอริดากลับได้เริ่มตัดสินใจนำคริปโตสกุลต่าง ๆ รวมไปถึงมีมโทเคน และ Shitcoin เข้ามาใช้ชำระเงินอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ