Visa ชี้ 24% ของ SMB ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

ความต้องการของผู้ใช้คริปโตในการนำสินทรัพย์ของเขาไปใช้ซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ผลสำรวจของ Visa ชี้ชัดร้านค้าทั่วโลกเริ่มให้ความสนใจแล้ว

Visa ชี้ 24% ของ SMB ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

ย้อนกลับไปดูผลการสำรวจในปี 2021 ที่ระบุว่าจำนวนผู้ถือครองคริปโต และ บุคคลทั่วไปต้องการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการชำระเงินเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้กว่า 50% ของผู้ร่วมทำแบบสำรวจระบุว่าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) ที่ให้การยอมรับคริปโตนั้นยังมีจำนวนไม่มากพอ อย่างไรก็ตามผลสำรวจล่าสุดในปี 2022 ของ Visa ชี้ชัดถึงความต้องการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มเปลี่ยนไป

ผลสำรวจ Visa ชี้ระบบชำระเงินดิจิทัลทำให้ธุรกิจเติบโต

Visa ชี้ 24% ของ SMB ยอมให้ชำระเงินด้วยคริปโต

SMB ในอัตราส่วนเกือบ 1 ใน 4 ได้ให้ความร่วมมือในการสำรวจของ Visa ในครั้งนี้ พร้อมกล่าวถึงการวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) เข้ามาใช้ในระบบการชำระเงินแล้ว ซึ่งจากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 73% ยอมรับว่าการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจในปี 2022

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กกว่า 2,250 รายใน 9 ประเทศ รวมไปถึง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา ได้เข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยผู้ประกอบการกว่า 82% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะนำรูปแบบการชำระเงินดิจิทัลมาใช้ในปี 2022 นี้

นอกจากนี้ทาง Visa ยังได้ดำเนินการสำรวจกลุ่มลูกค้าในวัยทำงานจำนวน 1,500 รายจาก 9 ประเทศ ซึ่งผลการสำรวจชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามกว่าครึ่งหนึ่งคาดหวังที่จะได้ชำระเงินในรูปแบบ Cashless อย่างเต็มรูปแบบภายใน 10 ปีข้างหน้า ในขณะที่อีก 41% ระบุว่าลูกค้าเลิกเข้ามาซื้อของตามร้านค้าทั่วไปเมื่อรู้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถใช้ระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลในสถานที่นั้นได้

ลูกค้าจากธุรกิจรายใหญ่ก็ต้องการชำระเงินด้วยคริปโตเช่นกัน

ความต้องการในการนำคริปโตมาใช้ในการชำระเงินไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงธุรกิจ SMB เท่านั้น ล่าสุดซีอีโอ Brian Chesky แห่ง Airbnb ได้จัดทำโพลในลักษณะคล้ายกันนี้บนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์เพื่อให้ผู้ใช้งานมาร่วมแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งข้อมูลบ่งชี้ว่าพวกเขาต้องการให้ Airbnb มีตัวเลือกในการชำระเงินด้วยคริปโตเมื่อใช้บริการจองห้องพักกับทางบริษัท

ในขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่กำลังศึกษาค้นคว้าถึงการนำคริปโตมาใช้ชำระเงิน แต่ทว่า Crypto Street หรือ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในฟลอริดากลับได้เริ่มตัดสินใจนำคริปโตสกุลต่าง ๆ รวมไปถึงมีมโทเคน และ Shitcoin เข้ามาใช้ชำระเงินอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต