ตลาดหลักทรัพย์ในเวียนนาและสิงคโปร์ยอมรับ Bitcoin และ Ethereum

ตลาดหลักทรัพย์ของเวียนนาและสิงคโปร์เปิดให้บริการเทรดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Bitcoin และ Ethereum แก่นักลงทุนแล้ว

Bitcoin Ethereum 1

ตลาดหลักทรัพย์เวียนนาหรือ Wiener Börse ได้กลายเป็นตลาดหลักทรัพย์รายที่ 3 แล้วที่ประกาศลิสต์ Bitcoin ขึ้นบนแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ แพลตฟอร์มแสดงรายการซื้อขายผลิตภัณฑ์แลกเปลี่ยน Bitcoin และ Ethereum (ETH) ในชื่อ “ABTC” และ “AETH” ในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมานี้


เปิดการเข้าถึง Bitcoin และ Ethereum ให้กับนักลงทุน

การที่แพลตฟอร์มเทรดหุ้นเปิดให้บริการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และ Ethereum ชี้ว่าตอนนี้ตลาด Cryptocurrency กำลังเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง การลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญทั้งสองบนแพลตฟอร์มตลาดหุ้นยังเป็นการเพิ่มการเข้าถึงอุตสาหกรรม Cryptocurrency ให้กับนักลงทุนต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งอาจยังผลให้มีผู้ใช้งานคริปโตมากขึ้นตาม

หัวหน้าด้านการพัฒนาของแพลตฟอร์มตลาดหุ้น Wiener Börse คุณ Thomas Rainer กล่าวเน้นย้ำความสำคัญถึงการลิสต์เหรียญคริปโตทั้งสองดังกล่าวว่าจะทำให้นักลงทุนท้องถิ่นและมากประสบการณ์สามารถเข้ารับประโยชน์ที่ตลาดหุ้นได้เสนอให้กับพวกเขา มีโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้และได้รับใบอนุญาตให้คำแนะนำอยู่ด้วย

ผลิตภัณฑ์ Bitcoin และ Ethereum เปิดให้นักลงทุนเยอรมัน ออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์สามารถทำการซื้อขายได้แล้ว ซึ่งทำให้เหรียญคริปโตสามารถเข้าถึงได้ทั้งจากนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนที่เป็นนิติบุคคล

ประเทศเยอรมัน ออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศในยุโรปที่มีความคืบหน้าทางด้าน Cryptocurrency มากไม่น้อยหน้าประเทศอื่นในเอเชีย ผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETP และ Ethereum ETP นี้ยังถูกนำขึ้นให้บริการบนแพลตฟอร์มเทรดหุ้นของเยอรมัน Deutsche Boerse’s XETRA ด้วย แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นที่นิยมมากในบรรดานักเทรดหุ้นเยอรมัน การเทรดหุ้นของเยอรมันกว่า 90% เกิดขึ้นที่นี่

ประเทศเพื่อนบ้านเราก็มีสิงคโปร์ที่ตอนนี้แพลตฟอร์มเทรดหุ้นของสิงคโปร์ Singapore Exchange (SGX) ก็เผยว่าจะมีการให้ข้อมูลด้านราคาของ Bitcoin และ Ethereum โดยจะร่วมมือกับบริษัทให้ข้อมูลด้านคริปโตของสหรัฐอเมริกาชื่อดัง “CryptoCompare”

แม้ว่าการให้ข้อมูลราคาเหรียญ Cryptocurrency เฉย ๆ แต่ไม่ได้มีการให้บริการเทรด Cryptocurrency ก็ถือเป็นข่าวดีเพราะว่ามันเป็นการปูทางให้กับบริษัทในสิงคโปร์ที่จะสร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Bitcoin และ Ethereum สามารถเช็คความผันผวนของราคาได้ตลอดจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

ความเคลื่อนไหวด้านอื่น

รายงานข่าวที่น่าสนใจไม่แพ้ข่าวอื่นก็คือเว็บไซต์ผู้ใหญ่ Pornhub ประกาศยอมรับให้นำ Bitcoin และ Litecoin มาชำระเงินได้แล้ว ซึ่งยิ่งเป็นการผลักดันการใช้งานเหรียญคริปโตขึ้นไปอีกเพราะผู้ใช้งาน Pornhub นั้นมาจากทั่วโลก เป็นการเพิ่มฐานผู้ใช้งาน Bitcoin, Litecoin ไปในตัวอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน