ระวัง! อย่าดีใจกับนวัตกรรมคริปโตกับ DeFi มากเกินไป

V. Anantha Nageswaran หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนนวัตกรรมอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi ว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด

คริปโตกับ Defi

V. Anantha Nageswaran หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนนวัตกรรมอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ DeFi ว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด

อย่ามองคริปโตกับ DeFi แง่บวกเกินไป

เขากล่าวว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียในเวลานี้ยังไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้มากนัก หรือแม้แต่ให้ความสนใจกับนวัตกรรมตรงนี้ดีพอ เขามองว่ายิ่งปล่อยให้ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางเข้ามามีอิทธิพลมากเท่าไร ยิ่งทำให้หน่วยงานเฝ้าระวังเพิกเฉยหรือทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับเกิดความละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากพวกเขาอาจเห็นว่า ตอนนี้พวกเขากำลังเขาสู่โลกของโจรสลัดหรือโลกที่มีการแย่งชิงทรัพยากรจนไม่อาจที่จะควบคุมตรงส่วนนี้ได้

9Pcv2Mb65Y8 1

เรื่องนี้ทำให้ทางที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลเห็นชอบการที่ T.Rabi Sankar รองผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางว่า จะต้องหาทางรับมือนวัตกรรมทางการเงินตรงส่วนนี้ให้ได้

ก่อให้เกิดข้อพิพาทต่าง ๆ

ในมุมมองของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางนั้น ทางด้านที่ปรึกษาเศรษฐกิจรัฐบาลได้มองว่า เป็นนวัตกรรมสำคัญก็จริง แต่สำหรับเขามองว่ามันเป็นนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดข้อพิพาทต่าง ๆ ตามมาหรืออาจทำให้พวกเรารู้สึกเสียใจทีหลังก็เป็นได้

ส่วนความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กรณีที่จะถูกเข้ามาแทนที่สกุลเงินหลายประเทศนั้น เขามองว่า คนส่วนใหญ่รู้สึกพอใจกับการเก็บสะสมคริปโตเชิงมูลค่า โดยที่คนส่วนใหญ่ยอมรับเหรียญคริปโตและเป็นส่วนหนึ่งของบัญชีเงินฝาก แม้ว่านวัตกรรมทั้งสองชนิดนี้จะสอบผ่านในเชิงเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่จะต้องไม่ไปรู้สึกยินดีหรือมองข้ามกรณีที่เกิดปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมาในอนาคต โดยเรื่องนี้จะต้องมีการปรึกษาหารือกับทางกองทุน IMF ในการดำเนินนโยบายตรงนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Three Arrows Capital คือ

Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ ใคร? ไม่รู้จักอาจ ‘เดือดร้อน’

วันนี้ Cryptosiam จะพามารู้จักว่า Three Arrows Capital หรือ 3AC คือใคร พวกเขาทำอะไร แล้วถ้า 3AC ล้มละลายลงจะนำพาหายนะมาสู่ชาว Crypto หรือไม่?
แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน Usd

แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

Celsius แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจได้ทำการย้ายสินทรัพย์ในมือมูลค่ากว่า 320 ล้านดอลลาร์ ไปที่แพลตฟอร์มอื่น แถมยังระงับเหล่าผู้ใช้ของพวกเขาไม่ให้ทำการถอนหรือโอนอีกด้วย
Defi และ Nft : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!
Optimism คืออะไร

Optimism คืออะไร? ไขทุกข้อข้องใจเหรียญ OP ครบที่นี่!

Optimism คืออะไร? กลายมาเป็นคำถามร้อนแรงในโลกคริปโต หลังเว็บเทรดต่างๆ พากันลิสต์ 'OP' เหรียญของโปรเจกต์เข้าสู่กระดานเทรด และมันคืออะไร ทำงานอย่างไร มาดูกัน!