เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นภัยคุกคามต่อดอลลาร์สหรัฐ และยูโร

หน่วยงานสอดแนมของสหรัฐฯ แนะนำว่าสกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นภัยคุกคามต่อดอลลาร์สหรัฐ และยูโร ได้ เนื่องจากมันมีศักยภาพมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบ

Photo 1495576596703 E0063A132B6E

สภาข่าวกรองแห่งชาติของประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา หรือ The National Intelligence Council ได้ระบุว่าการกำเนิดของสกุลเงินดิจิทัลเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะนำมนุษยชาติไปสู่โลกที่ไร้ผู้นำ และไร้ความมั่นคงในทศวรรษหน้า

โดยอ้างอิงตามการรายงานของ Bloomberg ทางสภาข่าวกรองแห่งชาติเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการแข่งขันในอวกาศ ต่างก็ศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบ

ซึ่งทุก ๆ 4 ปี ทางหน่วยงานสอดแนมของสหรัฐฯ จะต้องจัดทำโดยรายงานในลักษณะนี้ออกมา และในคราวนี้พวกเขาได้ข้อสรุปทางด้านการเงินว่าสกุลเงิน Fiat ทั่วโลก เช่น ดอลลาร์สหรัฐ และยูโร จะเผชิญกับภัยคุกคามจากระบบการเงินหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ

“สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยเอกชนสามารถเพิ่มความซับซ้อนให้กับการดำเนินนโยบายทางการเงินโดยการลดการควบคุมของประเทศต่าง ๆ เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน และปริมาณของเม็ดเงิน”

รายงานฉบับนี้ยังเน้นย้ำถึงอิทธิพลของปัญญาประดิษฐ์ และการแพร่หลายของเทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งทั้งหมดนี้มีแนวโน้มในการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่แตกต่างออกไปจากระบบเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยนี่จะเป็นการเปิดประตูให้ทั้งภาครัฐ และเหล่าผู้เล่นในตลาดที่ไม่ใช่รัฐ เพื่อให้พวกเขา “มีอิทธิพลต่อประชากร ซึ่งรวมไปถึง การเพิ่มการจัดการความรู้ความเข้าใจ และการแบ่งขั้วทางสังคม”

Cryptocurrencies กำลังกลายเป็นภัยคุกคามที่มีชื่อเสียงมากขึ้น

ในจดหมายประจำปีล่าสุดถึงผู้ถือหุ้น ทาง Jamie Dimon ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกา อย่าง JPMorgan Chase & Co ได้เน้นย้ำถึงสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นส่วนหนึ่งของภัยคุกคามที่ “มีการแข่งขันกันอย่างมหาศาล” ซึ่งเป็นเรื่องทางอุตสาหกรรมธนาคารกำลังเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“มีปัญหาร้ายแรงที่ต้องจัดการ และต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว: การเติบโตของธนาคารเงา, สถานะทางกฎหมาย และกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัล, การใช้ข้อมูลทางการเงินอย่างเหมาะสม และไม่เหมาะสม, ความเสี่ยงอย่างใหญ่หลวงซึ่งระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ก่อให้เกิดกับเครือข่ายทั้งหมด”

ในขณะที่ Dimon มุ่งเน้นไปที่การเติบโตของ Fintech แต่เขาเรียกร้องให้มีการกำกับดูแลที่กว้างขึ้นสำหรับระบบทางการเงิน และเหล่าสกุลเงินทั้งหมดซึ่ง Bitcoin (BTC) และ Altcoins อื่น ๆ กำลังค่อย ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบเหล่านี้มากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก