Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Coinbase ตกลงช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองลับสหรัฐฯวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่าย

รายงานข่าวล่าสุดจากทาง The Block เผย Coinbase ตกลงช่วยหน่วยข่าวกรองลับของสหรัฐฯวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่าย Blockchain ย้ำไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้

22 Secret Service Secrets E1523649357643 731X362 1

จากข่าวลือสู่ข่าวจริง

Coinbase นั้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency เจ้าใหญ่ประจำตลาดฝั่งทวีปอเมริกาเหนือ โดยเรียกได้ว่าเป็นบริษัท Exchange กลุ่มแรกๆของตลาดคริปโตเลยทีเดียวและด้วยการดำเนินการมาอย่างยาวนานนี้ ทางบริษัทจึงมีฐานลูกค้าที่มั่นคงและอัตราสภาพคล่องที่สูง

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวเกี่ยวกับตัวบริษัทในช่วงเดือนมิถุนายนนั้นได้สร้างความสนใจให้กับผู้คนในวงการอย่างมาก ซี่งกรณีเป็นข่าวลืมว่าทางบริษัทนั้นกำลังเปิดโอกาสให้กับทางหน่วยงานรัฐต่างๆเข้ามาทำข้อตกลงในการรับบริการให้คำปรึกษา รวมทั้งการซื้อขายข้อมูลบางอย่างของบริษัทอีกด้วย

Image 14 1

ล่าสุดนั้นได้มีการยืนยันจากทางสื่อทางด้านคริปโตอย่าง The Block กรณีเกี่ยวกับการทำข้อตกลงลักษณะดังกล่าว โดยแหล่งข่าวดังกล่าวได้ระบุว่าทาง Coinbase นั้นได้มีการตกลงอย่างเป็นทางการในการให้ความร่วมมือช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองลับ (U.S. Secret Service ) ของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะต่อเป็นบริการที่ต่อเนื่องไปจนกระทั่งปี 2024 เลยทีเดียว


เสียงจากวงการ Crypto

เมื่อข่าวดังกล่าวได้ถูกยืนยันประกอบกับหลักฐานที่นาย Jameson Lopp ได้ทำการเผยแพร่ลงผ่านทาง Twitter นั้นได้มีผลตอบรับอย่างมากในแวดวง Cryptocurrency โดยบางส่วนนั้นได้แสดงความคิดเห็นในแง่บวกถึงการยอมรับสกุลเงินคริปโตและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องโดยภาครัฐฯมากขึ้น โดยในทางกลับกันเสียงจากอีกฝั่งนั้นสะท้อนความกังวลถึงประเด็นของข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยผ่านข้อตกลงดังกล่าว

หนึ่งในนักธุรกิจสายคริปโตอยางนาย Mike Dudas นั้นแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของเขาโดยมีใจความว่าตัวเขานั้นเห็นว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์ให้กับการดำเนินการของรัฐบาล แต่การชี้ทางให้รัฐฯเห็นถึงประโยชน์จากถึงบริการตรวจสอบวิเคราะห์และเฝ้าดูรูปแบบการดำเนินธุรกรรมของประชาชนนั้นก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจว่าพวกเขาจะมุ่งไปในทิศทางไหนกันแน่


ประเด็นว่าด้วยข้อมูลส่วนของผู้ใช้บริการ

ผู้คนในวงการคริปโตนั้นต่างมีความกังวลถึงความเป็นส่วนตัวในการใช้บริการบนแพลตฟอร์มอย่างมาก รวมถึงความเป็นไปได้ที่ข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ภายใต้ข้อตกลงล่าสุดนี้ อย่างไรก็ตามทางบริษัท Coinbase นั้นได้มีการยืนยันว่าการให้บริการแก่หน่วยงานรัฐฯเหล่านี้ เป็นการให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่ายเป็นหลักในฐานะผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งพวกเขาได้ใช้อยู่ก่อนแล้วทั้งสำหรับการดำเนินการภายในเองและการดำเนินการระหว่างองค์กรการสืบสวนสอบสวนระหว่างประเทศ

ทาง Coinbase ได้อธิบายว่าการดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการตามกฎระเบียนในการให้บริการของพวกเขาซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ที่พวกเขาต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้แล้วพวกเขายังได้เน้นย้ำอีกด้วยว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ซึ่งจะสามารถระบุตัวเจ้าของข้อมูลได้อย่างแน่นอน โดยข้อมูลที่พวกเขาใช้นั้นอยู่ในรูปแบบของสถิติที่เก็บจากการดำเนินการโดยทั่วไปบนแพลตฟอร์มซึ่งเป็นข้อมูลสาธารณะที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้


หากสนใจสามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ TheBlockCrypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง