เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Coinbase ตกลงช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองลับสหรัฐฯวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่าย

รายงานข่าวล่าสุดจากทาง The Block เผย Coinbase ตกลงช่วยหน่วยข่าวกรองลับของสหรัฐฯวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่าย Blockchain ย้ำไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้

22 Secret Service Secrets E1523649357643 731X362 1

จากข่าวลือสู่ข่าวจริง

Coinbase นั้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency เจ้าใหญ่ประจำตลาดฝั่งทวีปอเมริกาเหนือ โดยเรียกได้ว่าเป็นบริษัท Exchange กลุ่มแรกๆของตลาดคริปโตเลยทีเดียวและด้วยการดำเนินการมาอย่างยาวนานนี้ ทางบริษัทจึงมีฐานลูกค้าที่มั่นคงและอัตราสภาพคล่องที่สูง

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวเกี่ยวกับตัวบริษัทในช่วงเดือนมิถุนายนนั้นได้สร้างความสนใจให้กับผู้คนในวงการอย่างมาก ซี่งกรณีเป็นข่าวลืมว่าทางบริษัทนั้นกำลังเปิดโอกาสให้กับทางหน่วยงานรัฐต่างๆเข้ามาทำข้อตกลงในการรับบริการให้คำปรึกษา รวมทั้งการซื้อขายข้อมูลบางอย่างของบริษัทอีกด้วย

Image 14 1

ล่าสุดนั้นได้มีการยืนยันจากทางสื่อทางด้านคริปโตอย่าง The Block กรณีเกี่ยวกับการทำข้อตกลงลักษณะดังกล่าว โดยแหล่งข่าวดังกล่าวได้ระบุว่าทาง Coinbase นั้นได้มีการตกลงอย่างเป็นทางการในการให้ความร่วมมือช่วยเหลือหน่วยข่าวกรองลับ (U.S. Secret Service ) ของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะต่อเป็นบริการที่ต่อเนื่องไปจนกระทั่งปี 2024 เลยทีเดียว


เสียงจากวงการ Crypto

เมื่อข่าวดังกล่าวได้ถูกยืนยันประกอบกับหลักฐานที่นาย Jameson Lopp ได้ทำการเผยแพร่ลงผ่านทาง Twitter นั้นได้มีผลตอบรับอย่างมากในแวดวง Cryptocurrency โดยบางส่วนนั้นได้แสดงความคิดเห็นในแง่บวกถึงการยอมรับสกุลเงินคริปโตและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องโดยภาครัฐฯมากขึ้น โดยในทางกลับกันเสียงจากอีกฝั่งนั้นสะท้อนความกังวลถึงประเด็นของข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยผ่านข้อตกลงดังกล่าว

หนึ่งในนักธุรกิจสายคริปโตอยางนาย Mike Dudas นั้นแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของเขาโดยมีใจความว่าตัวเขานั้นเห็นว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์ให้กับการดำเนินการของรัฐบาล แต่การชี้ทางให้รัฐฯเห็นถึงประโยชน์จากถึงบริการตรวจสอบวิเคราะห์และเฝ้าดูรูปแบบการดำเนินธุรกรรมของประชาชนนั้นก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจว่าพวกเขาจะมุ่งไปในทิศทางไหนกันแน่


ประเด็นว่าด้วยข้อมูลส่วนของผู้ใช้บริการ

ผู้คนในวงการคริปโตนั้นต่างมีความกังวลถึงความเป็นส่วนตัวในการใช้บริการบนแพลตฟอร์มอย่างมาก รวมถึงความเป็นไปได้ที่ข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ภายใต้ข้อตกลงล่าสุดนี้ อย่างไรก็ตามทางบริษัท Coinbase นั้นได้มีการยืนยันว่าการให้บริการแก่หน่วยงานรัฐฯเหล่านี้ เป็นการให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่ายเป็นหลักในฐานะผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งพวกเขาได้ใช้อยู่ก่อนแล้วทั้งสำหรับการดำเนินการภายในเองและการดำเนินการระหว่างองค์กรการสืบสวนสอบสวนระหว่างประเทศ

ทาง Coinbase ได้อธิบายว่าการดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการตามกฎระเบียนในการให้บริการของพวกเขาซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ที่พวกเขาต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้แล้วพวกเขายังได้เน้นย้ำอีกด้วยว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ซึ่งจะสามารถระบุตัวเจ้าของข้อมูลได้อย่างแน่นอน โดยข้อมูลที่พวกเขาใช้นั้นอยู่ในรูปแบบของสถิติที่เก็บจากการดำเนินการโดยทั่วไปบนแพลตฟอร์มซึ่งเป็นข้อมูลสาธารณะที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้


หากสนใจสามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ TheBlockCrypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน