กลุ่มรัฐสภาอังกฤษ เดินหน้าให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับคริปโต

รัฐสภาในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ APPG ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะทำการวิเคราะห์แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

ควบคุมกำกับคริปโต

รัฐสภาในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ APPG ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะทำการวิเคราะห์แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

ควบคุมกำกับคริปโตอย่างจริงจัง

นอกจากนั้นแล้วทางกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลได้มีการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโต พร้อมกับเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นต่าง ๆ จากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องโดยตรง

กลุ่มรัฐสภากลุ่มนี้ได้ให้ความสำคัญกับการพูดคุยสอบถามผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ เวลานี้กลุ่มดังกล่าวเริ่มให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ เช่นกันรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้มีการวางแผนที่จะทำให้ประเทศเป็นที่น่าดึงดูดในการลงทุนทางด้านคริปโต

แถลงการณ์ของกลุ่มรัฐสภา APPG ได้ระบุว่า จากการวิเคราะห์ตรวจสอบเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา นอกจากจะมีการประชุมพูดคุยหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ทางกลุ่มตัดสินใจที่จะทำการเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นของผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโต

แชร์ความเห็นร่วมกัน

หลังจากที่ได้ทำการพิจารณาแล้ว ทางกลุ่ม APPG กล่าวว่า จะดำเนินการในส่วนของการที่ได้มีการให้คำแนะนำและจะมีการแชร์ความเห็นเรื่องนี้กับทางรัฐบาลเพื่อประกอบการพิจารณา เช่นกันจะมีการนำรายงานตรงส่วนนี้ไปยังคณะกรรมการทางด้านการคลังด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Lisa Cameron ประธานของกลุ่ม APPG ได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในสหราชอาณาจักรยังคงเป็นที่น่าดึงดูดต่อคนส่วนใหญ่ และมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้เวลาพูดคุยเรื่องนี้กับฝ่ายร่างนโยบายทั่วโลกเกี่ยวกับมาตรการควบคุมกำกับคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว