ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี

ซื้อขายคริปโต

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี

แห่ปิดบัญชีคริปโต

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ได้มีการรายงานว่า ตอนนี้ประเทศโปรตุเกสจากตอนแรกที่ติดโพลหนึ่งในประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังกลายเป็นประเทศที่อยู่ในสถานะที่ไม่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยที่ประเทศโปรตุเกสเคยถูกให้ความหวังเอาไว้ว่า จะเป็นประเทศผู้นำทางด้านฮับคริปโตเคอร์เรนซี่

อย่างไรก็ตามสืบเนื่องจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากบริษัทที่ประกอบกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ รวมไปถึงเริ่มมีกรณีตัวอย่างหลายบริษัทที่กำลังประสบปัญหาทางด้านสภาพคล่อง ทำให้ทางธนาคารหลายแห่งเริ่มตัดสินใจที่จะทำการปิดบัญชีคริปโตกับทางบริษัทซื้อขายคริปโตโดยตรงแล้ว โดยธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Banco Comercial Portugues รวมไปถึงสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่เริ่มมีการปิดบัญชีซื้อขายคริปโตแล้ว

สถานการณ์ไม่เป็นใจ

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีท่าทีเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร ขณะเดียวกันทางด้านธนาคารวิสาหกิจอย่าง Caixa Geral de Depositos ยังคงปฏิเสธที่จะทำการปิดบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แม้ว่าธนาคารแห่งนี้จะไม่ได้มีการปิดบัญชี แต่เมื่อเทียบกับธนาคารส่วนใหญ่ในประเทศที่แห่กันปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมากขนาดนี้แล้ว คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินในบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มากก็น้อย

ถึงกระนั้นธนาคาร Banco Comercial Portugues ไม่ได้ให้เหตุผลว่า การปิดบัญชีซื้อขายคริปโตมาจากสถานการณ์ตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ แต่เป็นเรื่องของการที่บริษัทหลายแห่งไม่ได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ อย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว