แพลตฟอร์ม DeFi “Uniswap” มี Volume เทรดพุ่งทะลุหมื่นล้านดอลลาร์

ข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้เผยว่าปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมหาศาลเกินหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว

Uniswap Logo

เว็บเทรดแบบ Decentralized ชื่อดัง Uniswap มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมี Volume การเทรดสะสมทะลุหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้วหลังจากที่ในตอนนี้ผู้ใช้งานคริปโตหันไปใช้ Exchange แบบกระจายอำนาจมากขึ้น

Uniswap กำลังปัง

CEO ของ Uniswap คุณ Hayden Adams ได้โพสต์ทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่าแพลตฟอร์มนั้นได้กลายเป็นแพลตฟอร์ม Decentralized Exchange รายแรกที่มีการประมวลผลธุรกรรมพุ่งทะลุ 10,000 ล้านดอลลาร์แล้ว อ้างอิงข้อมูลจาก Dune Analytics โดยกราฟที่เขาได้โพสต์เผยให้เห็นว่าแพลตฟอร์ม Uniswap มีปริมาณการเทรดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นกราฟสูงชันและมีทีท่าว่าจะปรับระดับสูงขึ้นต่อไป

ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมาแรงจริง ๆ โดยช่วงที่มีรายงานข่าวนี้ออกมามีข้อมูลเผยว่าแพลตฟอร์มนั้นประมวลผลธุรกรรมไปราว ๆ 1,200 ล้านดอลลาร์ภายใน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว


ข้อมูลการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์สูงขนาดนี้ทำให้ Uniswap กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเลยทีเดียว หากเทียบกับ Exchange ใหญ่ ๆ ของหลาย ๆ เจ้า

แพลตฟอร์ม DEXs กำลังได้รับความนิยม

ในเวลานี้แพลตฟอร์ม Decentralized Exchange หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า DEXs นั้นกำลังเป็นที่นิยม โดยช่วง 8-9 เดือนที่ผ่านมามีปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม DEXs เพิ่มสูงขึ้นมาก ทำให้แพลตฟอร์ม Centralized Exchange ต้องมีหนาวแล้ว เพราะ DeFi นั้นเติบโตไวเหลือเกิน

อย่างไรก็ตามการที่แพลตฟอร์ม DeFi โตขึ้นมันก็มาพร้อมกับทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือผู้คนมีทางเลือกในการใช้งานแพลตฟอร์มมากขึ้น แต่มันก็ตามมาด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงลิบลิ่ว รายงานเผยว่าค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นสูงถึง 100 ดอลลาร์หรือ 2,992 บาทเลยทีเดียวโดยเฉพาะในช่วงที่มีการทำธุรกรรมเยอะ ๆ

Uniswap กลายแพลตฟอร์มที่สำคัญมากของอุตสาหกรรม DeFi ด้วยข้อได้เปรียบหลาย ๆ อย่างทั้งเป็นรายแรกที่สร้างแพลตฟอร์มนี้ขึ้นและความสามารถในการรองรับโทเค็นใหม่ ในช่วงปลายปี 2020 Uniswap ได้แจกจ่ายโทเค็น UNI 400 โทเค็นให้กับผู้ใช้ที่เคยสนับสนุนแพลตฟอร์มตนเองมาก่อน ในช่วงเวลานั้น 400 UNI ก็จะมีมูลค่าประมาณ $3,500 (104,720 บาท) แค่ทว่าตอนนี้โทเค็นเหล่านั้นมีมูลค่ารวมกัน $8,400 (251,328 บาท)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Uniswap

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Sol และ Uni ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม SOL และ UNI ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Solona (SOL) และ Uniswap (UNI) ไว้ในพอร์ตกองทุน และปรับลดการถือครอง LTC และ BCH ในกองทุนดังกล่าว
Uniswap.jpeg

Uniswap มีการทำธุรกรรมลดน้อยลง ส่งสัญญาณต่อตลาดอย่างไร

ในเดือนนี้แพลตฟอร์ม Uniswap มียอด Active Wallet ต่อวันลดน้อยลง การเติบโตของเครือข่ายก็ลดน้อยลงด้วยซึ่งอาจส่งผลต่อราคาเหรียญ Uni
Tardar Sauce

เหรียญ Grumpy Cat ระดมทุนได้กว่า $70K สำหรับศูนย์พักพิงสัตว์

บอกได้เลยว่าเจ้าเหมียวหน้าบึ้งที่ดังไปทั่วโลกอย่าง Grumpy Cat นั้นกำลังทำมูลค่าอย่างมหาศาล โดย NFT ของ Grumpy Cat นั้นถูกซื้อไปด้วยเงินมากกว่า 80,000 เหรียญ ในขณะที่ชุมชนที่สนับสนุนเหรียญ Grumpy Cat เอง ระดมทุนได้มากกว่า 70,000 เหรียญสำหรับที่พักพิงสัตว์
Uniswap Logo

แพลตฟอร์ม DeFi “Uniswap” มี Volume เทรดพุ่งทะลุหมื่นล้านดอลลาร์

ข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้เผยว่าปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมหาศาลเกินหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว