Union Bank เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตอย่างเต็มตัวแล้ว

ธนาคาร Union Bank ของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับลูกค้า

เปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคาร Union Bank ของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับลูกค้า

เปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

โดยสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการดาวน์โหลดแอปให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ธนาคาร Union Bank ถือเป็นธนาคารประเทศฟิลิปปินส์แห่งแรกที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตในแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ผ่านทางแอปของธนาคารได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Wallet จากบริษัทที่เป็นบุคคลที่สามด้วย

จากแถลงการณ์ของธนาคาร Union Bank ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเอาไว้ เทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มอำนาจให้กับธนาคารในอนาคต ในช่วงเวลาเดียวกันทางธนาคารก็ยอมรับว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นอีกหนึ่งการให้บริการที่ทางธนาคารได้มองเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว โดยเฉพาะการให้บริการกับคนรุ่นใหม่ที่ตอนนี้เริ่มมีความต้องการซื้อขายเหรียญคริปโตมากขึ้น จากการที่โลกเจอกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

เป็นมิตรต่อคริปโต

ธนาคาร Union Bank ถือเป็นหนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้ประกาศตัวเองว่า เป็นสถาบันการเงินที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโต ในช่วงปีที่ผ่านมาธนาคารได้เคยประกาศว่า เริ่มมีการเดินหน้าแผนนำร่องในการรับฝากสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่และปีนี้ธนาคารกลางได้มีการกางแผนเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโต

เช่นเดียวกันธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนว่า จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse และได้มีการผนึกกำลังเป็นหุ้นส่วนกับเกม NFT อย่าง Art of Dreams เอาไว้อยู่ก่อนแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว